Giải đáp: Mua giường ngủ có cần xem ngày không?

Quan niệm của người Việt thường có thói quen bước ra khỏi nhà là xem ngày tháng. Khởi hành hay làm việc gì quan trọng đều chọn ngày tốt, giờ đẹp. Vậy mua giường ngủ có cần xem ngày không? Có nhiều ý kiến khác nhau về vấn đề này. Hãy cùng Tân Á đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Mua giường ngủ có cần xem ngày tốt không?

Nhiều người nghĩ rằng mua giường ngủ chỉ đơn giản là mua một món nội thất để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên xét về góc độ phong thủy, giường đóng vai trò quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Các chuyên gia cho rằng chiếc giường là nơi tập trung các luồng sinh khí quan trọng, có tác động đến sức khỏe và hơn cả là vận mệnh của người sử dụng.

Mua giường ngủ có cần xem ngày tốt không

Chính vì thế, việc chọn mua giường ngủ rất quan trọng. Trước tiên là chọn ngày tốt để đi mua giường. Tùy theo quan niệm của mỗi người, đa số đều cho rằng việc xem ngày tốt trước khi mua sắm nội thất giường ngủ giúp mọi việc thuận lợi hơn. Mua giường và sắp xếp giường vào ngày đẹp, hợp phong thủy cũng sẽ thu hút nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ.

Mua giường ngủ có cần xem ngày tốt không

Đặc biệt nhiều người con cho biết, việc chọn ngày tốt để mua giường sẽ giúp gia chủ tránh khỏi các rủi ro như thất thoát tiền của, gia đạo bất hòa hay khó khăn trong công việc.

Giường ngủ không chỉ là một món đồ nội thất bình thường mà về mặt phong thủy mà còn mang ý nghĩa lớn trong việc duy trì và ổn định vận khí. Về mặt khoa học, mỗi khi nằm ngủ thì xung quanh con người vẫn tồn tại một nguồn năng lượng được chuyển hóa liên tục.

Chiếc giường giống như vật kết nối từ trường – năng lượng của con người và mặt đất. Và việc chọn ngày tốt để mua giường chính là điểm khởi đầu để bạn có một giấc ngủ chất lượng, một vận trình hanh thông, phong thủy tốt đẹp.

Chọn ngày đẹp mua giường và kê giường ngủ thuận lợi, may mắn

Theo ghi chép phong thủy từ sách Ngọc Hạp Thông Thư, khi mua và lắp giường, kê giường thì bạn nên chọn các ngày sau:

Ngày Giáp Tý, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Ất Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý, Đinh Dậu, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Nhâm Tuất, Bính Thìn, Quý Tỵ, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Ất Tỵ.

Những ngày trên đây có thể khắc chế được vận xui, hạn chế cái xấu và mang lại may mắn cho gia chủ, gia tăng vượng khí và thu hút tài lộc dồi dào.

Theo Thông Thư, ngày gắn liền với Trực. Trực bao gồm: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thu, Khai, Bế. Mức độ tốt xấu được chia thành ngày Thượng Cát tức rất tốt, ngày Thứ Cát là tốt vừa, ngày Trung Bình là không tốt không xấu, ngày Xấu là nên tránh.

Xem ngày đẹp để mua và lắp giường tủ thì bạn hãy chọn các ngày Thượng Cát và Thứ Cát, thường rơi vào các ngày trực Khai, Nguy. Tuyệt đối nên tránh các ngày Kiến, Phá, Bình, thu, Thâm gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Mua bộ giường ngủ có cần xem ngày không hay lưu ý điều gì

Chọn ngày Hoàng Đạo để mua giường nhằm thu hút tài lộc dồi dào, đó là các ngày Minh đường, Kim quỹ, Kim đường, Thanh Long, Tư mệnh, Ngọc đường. Tránh các ngày xấu như Thiên Lao, Bạch Hổ, Chu Tước, Câu Trần, Bạch Hổ.

Thời điểm nào không nên mua giường ngủ?

Mua giường ngủ có cần xem ngày xấu để tránh không? Câu trả lời là có. Nhiều người thường nghĩ nếu bỏ qua những ngày tốt thì các ngày bình thường còn lại không ảnh hưởng gì đến việc mua sắm giường ngủ. Tuy nhiên không phải vậy. Có một số thời điểm phạm đại kỵ cần tránh để hạn chế xui rủi không may.

Thời điểm nào không nên mua giường ngủ

Không mua giường ngủ vào dịp lễ tết đầu năm

Dịp lễ tết đầu năm thường là lúc các cửa hàng chưa mở cửa buôn bán hoặc chưa cập nhật giá cả khuyến mãi so với cuối năm. Đây không phải là thời điểm tốt để mua sắm giường tủ. Về phong thủy thì đầu năm mua sắm nhiều có thể ảnh hưởng đến vận tiền tài, nhất là mua giường ngủ sẽ không tốt cho công việc và các mối quan hệ làm ăn.

Không mua giường ngủ vào dịp lễ tết đầu năm

Không mua giường ngủ vào tháng cô hồn

Tháng cô hồn chính là tháng 7 Âm lịch, theo quan niệm dân gian thì đây là thời điểm mà Âm ty mở cửa xá tội vong nhân. Vì thế mọi người cần kiêng kỵ nhiều việc quan trọng như mua sắm đồ có giá trị, chặt cây đa, cây đề, kiêng đi một mình, khai trương buôn bán,…Mua giường ngủ vào thời điểm này có thể tạo điều kiện cho các vong hồn theo vào nhà, cực kỳ xui và đe dọa đến sự nghiệp công danh, gia đạo bất hòa.

Đặc biệt khi mua giường cưới cho vợ chồng thì tuyệt đối tránh tháng cô hồn. Khi thay giường mới cũng cẩn thận tránh tháng này để phòng tránh xui rủi.

Không mua giường ngủ vào các ngày kỵ

Ngày Nguyệt kỵ: các ngày mùng 5, ngày 14 và ngày 23 Âm lịch.

Ngày Sát chủ: ngày Sát chủ dương (kiêng kỵ những việc trọng đại trong đời sống) và ngày Sát chủ âm (kiêng kỵ những việc thuộc về tâm linh, tín ngưỡng, thờ cúng tổ tiên). Khi mua giường ngủ thì bạn cần tránh ngày Sát chủ dương.

Ngày Sát chủ dương được tính như sau:

  • Tháng 1: Ngày Tý
  • Tháng 2, 3, 7, 9: Ngày Sửu
  • Tháng 4: Ngày Tuất
  • Tháng 5, 6, 8, 10, 12: Ngày Thìn
  • Tháng 11: Ngày Mùi

Ngoài ra vào ngày Rằm (15 Âm lịch) và ngày mùng 1 hàng tháng thì bạn không nên mua sắm giường tủ.

Chọn ngày tốt mua giường tủ cưới

Văn hóa Á Đông nói chung và người Việt nói riêng rất xem trọng mối quan hệ vợ chồng và sự gắn kết trong gia đình. Vì thế ngay từ những lễ nghi cưới hỏi hay mua sắm nội thất cho cặp vợ chồng son, ông bà đã dặn dò kỹ về việc chọn ngày lành tháng tốt. Mục đích là để gieo duyên tốt đẹp cho đôi uyên ương, mang ý nghĩa may mắn, hòa thuận cho cuộc sống vợ chồng về sau.

Chọn ngày tốt mua giường tủ cưới

Ngày nay nhiều người có quan điểm thoáng hơn theo phương Tây, song tục lệ vẫn được truyền tai nhau và gìn giữ với ý nghĩ “có kiêng có lành”. Vì thế khi mua sắm giường tủ cho vợ chồng mới cưới thì cần đặc biệt lưu ý ngày tháng, tránh những ngày đại kỵ không tốt cho hạnh phúc gia đình.

Tốt nhất là bạn nên chọn các ngày Hoàng đạo để mua sắm giường tủ cưới. Ngoài ra một số người còn dựa vào việc xem sao để chọn ngày lắp giường trong phòng tân hôn.

Theo Nhị Thập Bát Tú thì có 28 vì sao mang ý nghĩa khác nhau, trong đó những ngày có sao cần tránh là sao Nguy, Lâu, Cơ, Vỹ, Tâm, Khuê, Sâm, Mão,…Mua giường vào những ngày này dễ ảnh hưởng đến gia đạo, tổn hại đến con cái sau này, thế nên bạn hãy lưu ý cẩn thận.

Một số điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua giường ngủ

Bên cạnh việc xem ngày tháng tốt để mua sắm giường tủ, chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Không nên chọn giường khắc với cung mệnh

Giường ngủ khắc với cung mệnh tức là có màu sắc, chất liệu, kiểu dáng khắc với mệnh chủ theo quy luật ngũ hành. Chẳng hạn như gia chủ mệnh Hỏa nên ưu tiên chọn màu sắc của bản mệnh là đỏ, cam, tím,…hoặc xanh lá cây, nâu gỗ,…(tương sinh với mệnh Mộc). Ngược lại những màu đen, xám, xanh nước biển khắc với mệnh Hỏa thì nên hạn chế sử dụng.

Không nên chọn giường khắc với cung mệnh

Không nên mua giường cũ

Mua giường cũ hay các sản phẩm thanh lý đã qua sử dụng thường là cách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên về mặt phong thủy, việc sử dụng giường cũ có ảnh hưởng không tốt đến vượng khí. Đặc biệt vợ chồng mới cưới nên kiêng sử dụng giường cũ.

Quan niệm từ xưa cho rằng giường cưới phải là một chiếc giường mới, đẹp, được chuẩn bị tươm tất để đón đôi tân giai nhân, mong cầu một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Thế nên tốt nhất là nên mua giường mới để trang hoàng cho phòng ngủ cũng như mang lại ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Không nên chọn giường có nhiều góc cạnh sắc nhọn

Tốt nhất khi chọn giường ngủ, bạn nên chọn những mẫu giường được bo cong góc cạnh để đảm bảo an toàn, nhất là khi gia đình có trẻ em hiếu động. Chọn giường bọc đệm da, đệm vải êm ái cũng sẽ hạn chế nguy hiểm khi va chạm. Về mặt phong thủy thì giường bo cong sẽ giảm sát khí, làm hài hòa cho không gian chung.

Mua giường ngủ ở đâu uy tín tại TP.HCM?

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm kinh nghiệm xem ngày tốt khi mua giường ngủ. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mẫu giường nào tốt cho phong thủy phòng ngủ và  có công năng tốt nhất, hãy để Tân Á giúp bạn.

Mua giường ngủ ở đâu uy tín tại TP.HCM

Nội Thất Tân Á dẫn đầu trên thị trường nội thất tại khu vực miền Nam, nhiều năm nay vẫn luôn là địa chỉ uy tín để khách hàng đến trải nghiệm, mua sắm nội thất chất lượng. Trong đó giường tủ là dòng sản phẩm được đánh giá cao, về cả hình thức, công năng, độ bền và giá cả đều xứng đáng là lựa chọn tối ưu.

Bạn không biết nên chọn giường ngủ hợp mệnh như thế nào? Bạn cần được tư vấn mẫu giường gỗ đẹp giá tốt? Nhân viên của Tân Á sẽ nhiệt tình hỗ trợ bạn.

Hiện Tân Á có hệ thống 5 chi nhánh lớn ở TPHCM, Bình Dương, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang. Kính mời quý khách hàng đến tham quan trải nghiệm và mua sắm nội thất giá tốt.

Tham khảo cách kê giường ngủ theo mệnh hợp phong thủy

Trả lời