Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chuẩn phong thủy

Phong thủy có vai trò rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người. Chính vì thế mà các gia chủ luôn tìm hiểu kỹ trước khi bố trí không gian sống. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết về cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc. Qua đó bạn sẽ có thêm kinh nghiệm sắp xếp phòng ngủ đúng phong thủy, thu hút may mắn và có được sự bình yên trong gia đạo.

Tổng quan về mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc là người sinh vào các năm như:

 • Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989),…- mệnh Đại Lâm Mộc.
 • Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003),…- mệnh Dương Liễu Mộc.
 • Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951),…- mệnh Tùng Bách Mộc.
 • Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959),…- mệnh Bình Địa Mộc.
 • Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981,… – mệnh Thạch Lựu Mộc.

Người mệnh Mộc có tính cách phóng khoáng và linh hoạt, thích nghi tốt với mọi việc diễn ra trong cuộc sống. Họ đối xử hài hòa, nhân hậu với mọi người xung quanh. Bản tính của người mệnh Mộc là sở thích kết giao, vui vẻ, hòa nhã trong cách ứng xử. Họ hướng đến suy nghĩ tích cực và giữ bản thân ở trạng thái cân bằng.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chuẩn phong thủy
Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chuẩn phong thủy

Tuy nhiên nhược điểm của người mệnh Mộc là đôi lúc họ khá bảo thủ. Nếu biết khắc chế tính cách này và trở nên ôn nhu hơn thì họ có thể dễ dàng đạt được thành công.

Các yếu tố xung quanh cũng có tác động rất lớn đến bản mệnh, đặc biệt là phong thủy nhà ở. Người mệnh Mộc hãy lưu ý để biết cách sắp xếp nhà ở nói chung, phòng ngủ nói riêng theo các nguyên tắc đúng đắn, qua đó thu hút may mắn và vượng khí dồi dào.

Chọn vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Theo nguyên tắc “Nhất vị nhị hướng” thì vị trí đặt giường ngủ rất quan trọng. Giường đặt tại vị trí chuẩn phong thủy sẽ mang đến điềm làm, hóa giải vận xui và hỗ trợ tốt cho vận mệnh của bạn. Những ai mệnh Mộc hãy tham khảo một số vị trí đặt giường sau đây:

 • Kê giường ngủ ở giữa phòng (đối với phòng ngủ có diện tích rộng rãi). Hai bên giường nên để trống để dòng khí luân chuyển tốt hơn.
 • Kê giường ngủ sát tường (đối với phòng ngủ nhỏ). Bạn hãy đặt giường cách tường một khoảng đủ cho lối đi và để chân thoải mái khi ngồi trên giường. Đây cũng là nguyên tắc cần tuân thủ trong phong thủy.
Cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chuẩn phong thủy
Hình Minh Họa

Phần đầu giường nên kê sát tường để có điểm tựa vững chắc, giúp tinh thần ổn định, tránh cảm giác bất an. Nguyên tắc này được các chuyên gia phong thủy chú trọng khi bố trí giường ngủ.

45 mẫu giường ngủ giá rẻ chất lượng

Lưu ý một số vị trí đặt giường kiêng kỵ:

 • Không đặt giường trực diện với cửa ra vào để tránh hao tổn tiền tài, ảnh hưởng sức khỏe.
 • Không đặt giường đối diện với gương soi nhằm hạn chế âm khí ảnh hưởng đến người nằm.
 • Không đặt giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh, tránh uế khí gây tổn hại đến sức khỏe.
 • Không đặt giường ở ngay giữa phòng mà không có điểm tựa bởi như thế sẽ ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của gia chủ.
vị trí đặt giường kiêng kỵ bạn nên biết
Hình Minh Họa

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Hướng tương hợp với mệnh mộc là hướng Đông và hướng Đông Nam, vì thế bạn nên kê giường ngủ theo hai hướng này. Đặt giường đúng hướng giúp hỗ trợ cho sinh khí dồi dào, sức khỏe tốt và chiêu đón may mắn trong cuộc sống.

Ngoài hướng của bản mệnh thì gia chủ có thể kê giường theo hướng của mệnh Thủy. Bởi vì theo vòng tròn ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Nước chính là nguồn cung cấp sức sống cho cây cối, hỗ trợ cho sự phát triển về mọi mặt. Hướng chính của mệnh Thủy là hướng Bắc, đây cũng là hướng lý tưởng để kê giường cho gia chủ mệnh Mộc.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc
Hình Minh Họa

Người mệnh Mộc nên tránh kê giường theo các hướng tương khắc như hướng Tây Bắc (hướng của mệnh Kim), hướng Nam (hướng của mệnh Thổ). Vì Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ nên cần tránh sự xung khắc này để giảm hậu họa cho bản mệnh.

Khi chọn hướng kê giường ngủ, các gia chủ cũng cần xem hướng cửa phòng để tránh sự xung khắc. Giường ngủ nên kê lệch hướng với cửa phòng để bảo toàn năng lượng tốt, tránh thất thoát tiền tài.

Bạn lưu ý không nên kê giường hướng thẳng vào các vị trí góc nhọn trong phòng. Điều này tạo nên thế xung sát không hề tốt cho bản mệnh, có thể đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng và luôn khiến gia chủ ở trong trạng thái bất an.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc nên chọn giường ngủ như thế nào?

Việc chọn giường ngủ cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ của bạn. Người mệnh Mộc cần lưu ý một số yếu tố sau đây khi chọn giường:

Về chất liệu

Giường ngủ gỗ là lựa chọn tốt nhất cho những ai mệnh Mộc, vì cây gỗ là vật liệu liên quan đến bản mệnh. Bạn không nên chọn giường sắt hay kim loại nói chung vì vật liệu thuộc mệnh Kim sẽ khắc với mệnh Mộc.

Mệnh Mộc nên chọn giường ngủ như thế nào?

Chọn giường ngủ gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đều được, dựa trên sự cân nhắc về chi phí và sở thích của gia chủ. Tốt nhất là bạn chọn nội thất giường tủ trong phòng cùng một loại chất liệu. Như vậy vừa có sự đồng bộ về thẩm mỹ, vừa mang ý nghĩa hài hòa về mặt năng lượng phong thủy.

Về màu sắc

Người mệnh Mộc hợp với các gam màu xanh lá, xanh dương, đen,…Vì thế bạn hãy chọn giường có màu sắc tương hợp để thu hút may mắn. Thiết kế phòng ngủ nên lấy màu chủ đạo là những gam màu này. Phối hợp màu sắc hài hòa với nhau sẽ tạo cho bạn một không gian nghỉ ngơi với nguồn năng lượng tốt.

Mệnh Mộc nên chọn giường ngủ như thế nào?

Ngược lại, mệnh Mộc nên tránh các gam màu đặc trưng của mệnh Thổ và mệnh Kim. Chẳng hạn như các màu trắng, trắng bạc, ánh kim, vàng, vàng nâu,…sẽ không phù hợp với bản mệnh. Vì thế bạn hạn chế sử dụng những màu kiêng kỵ cho phòng ngủ nhé.

Về hình dạng

Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn giường có thiết kế hình chữ nhật vuông vắn. Ở phần đầu giường nên có các họa tiết sóng lượn hoặc tạo hình chữ nhật, mang lại cảm giác hài hòa, an tâm. Kiểu giường đơn giản có kết cấu chắc chắn sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái, ổn định hơn cho tinh thần. Nó còn thể hiện sự vững chãi và niềm tin trong cuộc sống, góp phần giúp gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

Mệnh Mộc nên chọn giường ngủ như thế nào?

Vật phẩm trang trí phòng ngủ may mắn cho người mệnh Mộc

Tham khảo thêm một số vật phẩm đặt trong phòng ngủ giúp gia tăng may mắn cho mệnh Mộc:

Hồ Lô

Đặt Hồ Lô trong phòng ngủ để giúp gia chủ giữ tiền tài rất tốt. Bình Hồ Lô được làm từ gỗ đào – một loại gỗ có khả năng kỵ tà, hóa giải điềm dữ, thu hút vận may. Bình còn được buộc dây kết hình bánh xe pháp luân thể hiện ý nghĩa gắn kết mặn nồng. Vì thế bình Hồ Lô rất phù hợp để đặt trong phòng ngủ của vợ chồng.

Vật phẩm hồ lô trang trí phòng ngủ may mắn cho người mệnh Mộc

Tranh phong thủy

Các mẫu tranh “thuận buồm xuôi gió”, cây cổ thụ, phong cảnh sơn nước, rừng cây, muông thú…thích hợp với người mệnh Mộc. Bạn có thể treo tranh tường hoặc chọn khung tranh để bàn. Điều này giúp thu hút năng lượng tích cực, bổ trợ tốt cho bản mệnh và còn giúp bạn thư giãn hơn, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.

Vật phẩm tranh trang trí phòng ngủ may mắn cho người mệnh Mộc
Hình Minh Họa

Đá phong thủy

Một số loại đá hợp với mệnh Mộc như: đá cẩm thạch, thạch anh đen, thạch anh tóc xanh, đá ngọc lam, đá ngọc bích,…là vật phẩm lý tưởng để hỗ trợ sinh khí cho mệnh Mộc. Bạn hãy đặt loại đá phù hợp với bản mệnh ở trong phòng ngủ, giúp chiêu tài lộc và mang năng lượng bình an cho bản thân, gia đình.

vật phẩm Đá phong thủy cho người mệnh mộc
Hình Minh Họa

Trên đây là một số kinh nghiệm kê giường ngủ cho người mệnh Mộc chuẩn phong thủy. Mong rằng các gia chủ đã có thêm thông tin hữu ích và biết cách sắp xếp không gian hợp lý nhất. Chúc bạn luôn hạnh phúc và gặp được may mắn, thành công trong cuộc sống.

Các bài viết kê giường ngủ bạn nên biết

Trả lời