Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Trong phong thủy thì nội thất chiếm một phần quan trọng tạo nên các “từ trường” hỗ trợ cho người dùng gia chủ. Bất kể mỗi vật nội thất nào cũng có những ý nghĩa và cách chọn lựa riêng. Điều đó giúp cho gia chủ nhận được nhiều điều tích cực tạo cảm giác may mắn, an nhiên. Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy cũng là một trong những thắc mắc thường thấy của gia chủ.

Các vị trí nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Trong nội dung bài viết này, Tân Á sẽ thông tin đến bạn các kiến thức phong thủy về tủ quần áo. Đặc biệt là cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ như thế nào cho hợp.

Vai trò của cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ phong thủy?

Trước hết phong thủy vừa là yếu tố tâm linh, vừa là một môn khoa học lập luận riêng trong thiết kế, bố trí nội thất cho hòa hợp nhằm đem lại vượng khí, may mắn, sức khỏe,… cho các thành viên trong gia đình.

Chúng ta thường nghe về chọn màu phong thủy cho giường ngủ, tủ đựng đồ. Và ngoài điều đó ra thì cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy cũng quan trọng.

Phong thủy học đã nghiên cứu dựa trên các ảnh hưởng tác động lẫn nhau của địa hình, vị trí, màu sắc,… để biết được bạn sẽ gặp được phúc, hay họa.

Từ đó đưa ra các lời khuyên nên làm hoặc cấm kỵ giúp bạn biết cách đặt tủ quần áo sao cho hợp phong thủy. Nhằm mang về sự an tâm, sức khỏe và may mắn cho bản thân mình.

Bạn đang lấn cấn giữa phong thủy và khoa học sắp xếp?

Hiện nay, các chuyên gia phong thủy lão làng, cùng các môn sinh về nghiên cứu phong thủy đã chứng minh rằng, khoa học hiện đại và khoa học phong thủy hỗ trợ nhau.

Vị trí đặt và cách sắp xếp có công thức tương đối giống nhau. Chỉ có một vài khác biệt về cách tính sâu xa hơn thôi.

cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ phong thủy
Hình ảnh minh họa – Tân Á không bán loại này

Ý nghĩa phong thủy của tủ quần áo

Nhiều người không biết rằng tủ ở khía cạnh phong thủy thì tủ quần áo có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như tài lộc cùng tình cảm của gia chủ.

Cụ thể hơn, tủ quần áo là tên gọi chung của vật dụng chứa đựng quần áo tư trang của gia chủ. Hay nói cách khác tủ quần áo là vật chứa tài sản của gia chủ. Cùng đó là những tâm tư tình cảm, sức khỏe của người dùng đều được đảm bảo an toàn bởi tủ đồ.

Có thể nói, tủ quần áo là vật bảo vệ của cải và vật chất, sức khỏe của bạn.

Nếu bạn đặt không đúng vị trí vật chất sức khỏe của bạn bị lấy mất. Ngược lại, vật bảo vệ tăng thêm sức mạnh và giữ cho mọi thứ an toàn và sung túc.

Tiếp sau đây chúng ta sẽ đi cụ thể hơn về cách đặt tủ quần áo theo phong thủy trong phòng ngủ.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều bài viết về phong thủy đặt tủ quần áo trong phòng ngủ. Nhưng không phải cách đặt nào cũng đúng rõ ràng và có thể áp dụng. Đặc biệt với nhiều không gian nhỏ bạn sẽ khó biết cách sắp xếp hơn.

Các kiêng kỵ trong đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Nội dung bố trí đặt tủ quần áo liên quan nhiều đến các cấm kỵ này. Nên bạn cần chú ý đọc kỹ phần kiêng kỵ hơn để áp dụng cho đúng nhé!

Không đặt tủ quần áo trong phòng ngủ đối diện cuối giường

đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Đây là lỗi nhiều gia đình mắc phải, nhất là không gian phòng ngủ chung cư. Căn cứ theo khoa học thì cách đặt này khiến cho người ngủ bị nặng nề.

Đặc biệt gây ám ảnh với các mẫu tủ cao thon. Nó cũng dễ tạo nên những cơn ác mộng bởi sự đối diện giữ tủ bảo vệ chặn điều xấu với giường ngủ vật mang ý nghĩa phong thủy hút tinh túy và cung cấp năng lượng cho người ngủ.

Đặc biệt là những mẫu giường có kèm gương soi lộ ra ngoài.

Cách bố trí này cũng không khoa học vì nó khiến bạn dễ cảm thấy bị tù túng.

Với cả phòng nhỏ hay phòng lớn thì cách bố trí này cũng không hợp lý.

Ở các trường hợp bất khả kháng chúng ta sẽ có cách giải ở phần sau.

đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Hình ảnh minh họa – Tân Á không bán loại này
  • Không đặt tủ quần áo ngay cạnh đầu giường

Đây là một đại kỵ trong đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy.

Nó sẽ khiến người ngủ có cảm giác bị đè nặng và bức bách. Nó không áp dụng cho tủ đồ nhỏ và không có cánh.

  • Kỵ đặt tủ quần áo trong phòng ngủ quay ra cửa phòng

Việc có nên để tủ quần áo đối diện cửa phòng trong trong đang được nhiều người quan tâm, thế nên khi đặt tủ áo trong phòng ngủ quay ra cửa chính là một đại kỵ. Như đã phân tích về ý nghĩa phong thủy phía trên thì tủ quần áo dùng để cất tư trang, đồ dùng riêng tư.

Cửa lại là vật thể nhận nhiều về nguồn năng lượng về vượng khí tài lộc. Tủ đồ tuy là vật cất giữ của cải nhưng nó là vật thể nhận không phải đón nhận.

Kỵ đặt tủ quần áo trong phòng ngủ quay ra cửa phòng

Chưa kể cửa là mắt nhìn nếu tủ đựng đồ phòng ngủ để đối diện cửa sẽ khiến bạn dễ bị rình mò. Tình cảm, tâm tư, sức khỏe và tiền tài dễ tiêu hao đổ vỡ. Nói cách khác tủ kín ngăn chặn đường tài lộc thịnh vượng đến với bạn, như vậy chúng ta đã biết có nên để tủ quần áo đẹp đối diện cửa phòng rồi nhé.

Tránh kê tủ quần áo phòng ngủ quá sát giường

đặt tủ quần áo theo phong thủy

Tủ đồ và giường ngủ có mối quan hệ mật thiết trong phòng ngủ nhưng chúng không nên đặt cạnh nhau.

Nếu tủ đồ và giường ngủ đặt cạnh nhau sẽ xảy ra xung khắc tạo nên khí xấu. Đặc trưng là bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt, bất an và bị kiểm soát hơn.

Qua thời gian lâu các triệu chứng thường gặp của bạn sẽ là khó thở, bất an.

Đồng thời khi bạn đặt tủ sát giường dù ở vị trí nào cũng khiến lượng khí ánh sáng bổ trợ cho cơ thể bị giảm đi.

Nên được đặt cách ra một khoảng đủ rộng để di chuyển để khiến sinh khí lưu thông. Đem lại sự thoải mái và dẫn dụ nhiều may mắn cho bản thân và gia đình bạn.

Không đặt tại vị trí có nơi gió và không khí lưu thông chính của phòng

hướng đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Vị trí không khí lưu thông chính của phòng ngủ thường là trung tâm phòng. Mà chúng ta chọn mẫu tủ quần áo cho phòng ngủ nào đó quá to và cồng kềnh nên về cơ bản chúng sẽ không hợp.

Một số vị trí đắc địa khác bạn có thể chọn đặt bàn làm việc. Tủ quần áo đặt tại các vị trí đắc địa sẽ khiến phòng trở nên bí bách và cản trở đường tài lộc.

Hướng đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy

Trong ngũ hành thì mỗi cung hướng mang một tầng ý nghĩa riêng. Dựa trên ý nghĩa này mà người ta chọn các vị trí đặt giường, tủ cho phù hợp. Cụ thể:

Hướng Đông

Hướng đại diện cho sự cát tường như ý, tượng trưng cho sức sống, sôi nổi. Nó thuộc hành Thổ có đầy ắp sức mạnh hợp để kê giường ngủ.

Ngược lại không nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ ở hướng Đông.

Hướng Tây

Đại diện cho sự nghiệp và quyền lực thuộc về hành Kim. Khá khắc với các loại tủ gỗ nên cũng hạn chế đặt tủ quần áo theo hướng này.

Hướng Nam

Đại diện cho sức khỏe các mối quan hệ xã giao, thuộc hành Hỏa. Cũng không tiện đặt tủ đồ ở hướng chính Nam.

Hướng Bắc

Thuộc hành Thủy cũng mang ý nghĩa cát tường, may mắn. Nó khá hợp với giường tủ nên hướng đối diện với hướng này. Nó giúp cho bạn dễ dàng gặp được điều cát tường may mắn trong tình yêu và của cải để dành.

Thực tế việc đặt hướng này cần phải có chuyên gia coi bát trạch. Nhưng nội thất tủ xét về độ quan trọng thì không hơn được các nội vật dụng nội thất khác.

Nếu bạn biết xem về phong thủy Bát Trạch hãy đặt tủ đựng đồ chặn tại các vị trí xấu. Nhằm bảo vệ vượng khí luân chuyển trong phòng ngủ. Hướng ra hướng tốt để nhận được nhiều thuận lợi hơn.

Góc phóng thường là những nơi có vượng khí yếu, bạn có thể đặt tại vị trí này. Miễn sao chúng phù hợp với khoa học không gian di chuyển tiện lợi.

Cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Tủ quần áo có gương là nội thất nhận được nhiều sự yêu thích và xuất hiện thường xuyên trong phòng ngủ. Nhưng nó cũng vấp phải khá nhiều cấm kỵ bạn nên cực kỳ cẩn thận khi quyết định chọn vị trí đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ.

Các cấm kỵ khi đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Gương tiện lợi trong việc làm đẹp nhưng không tốt cho sức khỏe con người. Do đó, tủ đựng đồ có gương không được đặt đối diện hay chiếu thẳng vào giường. Kể cả với gương bàn trang điểm cũng cần được chú ý vị trí đặt.

Nếu vô tình khiến gương soi thẳng vào phòng ngủ thì cần phải được khắc phục ngay. Về lâu dài sẽ khiến cho giấc ngủ không ngon, tạo cảm giác bất an như có người theo dõi.

đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Thêm vào đó bạn cũng nhớ không đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ đối diện với cửa. Nó khiến bạn dễ bị giật mình khi đi vào trong phòng. Cũng như phạm kiêng kỵ ở phần giải thích trên đã nói.

Tiếp đó gương và gương không đặt đối diện nhau trong phòng ngủ của bạn. Ví dụ bạn có gương lớn ở tủ quần áo và gương nhỏ ở bàn trang điểm thì không được để chúng đối diện nhau. Nó khiến năng lượng trong phòng bị phân tán và giường ngủ không được hỗ trợ.

Tương tự với gương là các vật dụng như tivi, máy tính.

Các vị trí nên đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Trước khi đến các vị trí nên đặt bạn cần phân rõ các bố cục trong không gian phòng ngủ. Nhằm đảm bảo được sự thuận tiện trong sinh hoạt và di chuyển cá nhân.

Nếu phạm vào các yếu tố cấm kỵ trên thì bạn buộc phải xử lý điều đó.

  • Không sử dụng tủ quần áo có gương trần ở ngoài.
  • Sử dụng các thiết bị như rèm để che phần gương soi

Ngoài ra, không được đặt tủ đối diện với cửa nhà vệ sinh nếu phòng ngủ của bạn có nhà vệ sinh phía trong.

Lưu ý tủ đồ có gương thì tính phong thủy hướng vị trí cho gương. Cụ thể:

  1. Tốt nhất là hướng Bắc, thuận lợi công danh.
  2. Tiếp đến là hướng Đông Nam, mang lại may mắn trong vật chất.
  3. Hướng Đông đặt tủ quần áo giúp cải thiện sức khỏe cho gia chủ.
  4. Kiêng kị nhất là hướng Nam, bởi Gương thuộc hành Thủy. Khắc hướng Nam hành Hỏa.

Như vậy, Nội thất Tân Á đã đi qua toàn bộ hướng dẫn cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy. Bạn có thể áp dụng các nguyên tắc cùng lưu ý trên để mang lại vận khí tốt cho mình. Đặc biệt là có được một không gian phòng ngủ đẹp mắt, khoa học và cả yếu tố phong thủy. Chúc bạn thành công và cảm ơn đã theo dõi bài viết chia sẻ từ nội thất Tân Á.

Các mẫu tủ quần áo trong phòng ngủ đẹp hiện đại

mẫu tủ quần áo trong phòng ngủ đẹp hiện đại

mẫu tủ quần áo trong phòng ngủ đẹp hiện đại

Trả lời