Kinh nghiệm kê giường ngủ cho người mệnh Thủy thu hút tài lộc

Kê giường ngủ cho người mệnh Thủy như thế nào để thu hút vượng khí, cải thiện thể chất và tinh thần? Phong thủy có tác động rất lớn đến đời sống và cả vận hạn của mỗi người. trong đó phong thủy nhà ở ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Dưới bài viết này, Tân Á xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm bố trí giường ngủ cho người mệnh thủy. Cùng tham khảo và ghi lại để biết cáp sắp xếp phòng ngủ hợp phù hợp theo lời khuyên của chuyên gia.

Tổng quan về mệnh Thủy

Mệnh Thủy tượng trưng cho yếu tố nước trong ngũ hành. Nước vừa mang năng lượng hiền hòa, dịu êm nhưng cũng vừa ẩn chứa sức mạnh tiềm tàng vô cùng lớn. Dòng nước nuôi dưỡng sự sống của vạn vật nhưng cũng đủ sức để cuốn trôi đi tất cả.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy sinh vào các năm Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Quý Hợi (1983), Bính Tý (1996), Đinh Sửu (1997),…

Những ai mang mệnh Thủy là người có tính cách hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh và khéo léo trong các mối quan hệ xã hội. Họ có tài ăn nói, giỏi thuyết phục, mang tinh thần phóng khoáng, tính tình rộng lượng thích giao thiệp với nhiều người. Vì thế không quá ngạc nhiên khi họ dùng tài giao tiếp để đạt được thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên người mệnh Thủy đôi lúc ủy mị và cảm xúc nhiều nên họ thường để mất cơ hội do cả nể người khác. Những người này cũng thường suy nghĩ nhiều dẫn đến trạng thái lo lắng, rối ren khi gặp vấn đề khó giải quyết. Nhưng tính mạnh mẽ của bản mệnh có thể khắc phục được điều này và giúp họ có vận mệnh tốt hơn về sau.

Người mệnh Thủy có nên quan tâm đến vấn đề phong thủy nhà cửa không? Chắc chắn là có. Dù bạn sinh vào cung mệnh nào trong ngũ hành thì phong thủy cũng có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là phong thủy phòng ngủ – nơi bạn dành thời gian để nghỉ ngơi trọn vẹn sau một ngày dài mệt mỏi.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

Hướng chủ vị của mệnh Thủy là hướng Bắc và đây cũng là hướng tốt nhất để kê giường ngủ. Theo phong thủy, kê giường tại đúng hướng của bản mệnh sẽ phù trợ tốt cho gia chủ về các vấn đề sức khỏe, tiền tài, công danh. Hướng hợp với bản mệnh giúp bạn tránh khỏi tai ương và bảo vệ thân thể tốt nhất khi ở trạng thái sinh khí giảm trong giấc ngủ.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa

Ngoài ra theo quy luật ngũ hành thì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Vì thế mệnh Thủy tương hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Người mệnh Thủy có thể dựa vào các hướng của hai mệnh này để kê giường ngủ.

Hướng chính của mệnh kim là hướng Tây và Tây Bắc, còn hướng chính của mệnh Mộc là Đông và Đông Nam. Bạn xem xét về hướng nhà và các yếu tố khác như cung mệnh cụ thể (mệnh Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch), hướng cửa phòng ngủ,…để kê giường ở vị trí hợp lý.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa

Khi chọn hướng kê giường cho mệnh Thủy, gia chủ hãy tránh các hướng xung khắc là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này không hợp với bản mệnh nên dễ dẫn đến khắc khẩu trong gia đình, làm hao tài tốn của và không tốt cho sức khỏe.

Bố trí giường ngủ theo đúng hướng hợp phong thủy nhưng bạn cũng cần lưu ý đến thiết kế của căn phòng. Không nhất thiết phải đặt giường tại một trong các hướng nói trên nếu như phải quay giường về cửa sổ hay cửa chính (hướng đón gió không tốt cho sức khỏe).

Các mẫu giường ngủ đẹp hiện đại sang trọng

Chọn vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

Chiếc giường là món đồ chiếm diện tích nhất trong phòng nên các gia chủ thường chọn vị trí đặt giường trước rồi mới đến đồ vật khác. Bạn hãy chọn một vị trí thông thoáng, bằng phẳng, có điểm tựa để kê giường ngủ.

Chọn vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa

Phần đầu giường nên đặt tựa vào tường để giúp người nằm cảm giác yên tâm hơn. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đặt giường tại nơi có ít nhất một mặt tựa vào tường, tốt nhất là đầu giường. Như vậy sẽ giúp tinh thần bạn có được trạng thái ổn định, ngủ sâu giấc hơn.

Chọn vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa

Kê giường ngủ ở giữa phòng là một ý hay để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đúng với quy luật phong thủy. Hai bên giường nên cách tường một khoảng nhất định để tạo lối đi thông thoáng. Điều này còn tạo nên sự cân đối cho căn phòng, giúp cho trạng thái của bạn tốt hơn, tạo điều kiện để đối lưu không khí, mang lại năng lượng tốt.

Khi bố trí giường ngủ theo phong thủy, bạn cần lưu ý một vài vị trí xung sát dưới đây:

  • Không đặt giường ngủ hướng thẳng vào nhà vệ sinh (nơi có nhiều uế khí ảnh hưởng đến sức khỏe).
  • Không kê giường đối diện với gương soi : Vị trí kiêng kỵ bởi vì gương mang năng lượng âm khí nặng, đe dọa đến tinh thần và vận hạn.
  • Không kê đầu giường sát cửa sổ: Vị trí này gọi là “hung quang”, ánh sáng bên ngoài gây cảm giác khó chịu, cản trở giấc ngủ của bạn.
Chọn vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa

Chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ mà một số người thường bỏ qua. Trên thực tế, phối màu hợp phong thủy sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt cho vận mệnh. Sự hài hòa về màu sắc còn giúp hóa giải phần nào các trường hợp bố trí nội thất sai phong thủy.

Màu hợp với người mệnh Thủy là màu xanh dương, trắng, xám bạc. Các gam màu đại diện cho hành Kim và hành Mộc cũng thích hợp với người mệnh Thủy.

Chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa

Màu đen, xanh lá, nâu gỗ, xanh lam,…cũng là những gam màu phù hợp để sử dụng cho phòng ngủ của người mệnh Thủy. Khi kết hợp các gam màu tương sinh của bản mệnh với nhau sẽ tạo nên không gian đẹp mắt và hỗ trợ tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Mặc dù gam màu chính của mệnh Thủy là màu xanh nước biển. Tuy nhiên đối với phòng ngủ, bạn không nên sử dụng màu xanh cho toàn bộ sơn tường và nội thất. Bởi vì như thế sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, khiến người trong phòng cảm giác lạc lõng và cô đơn. Tốt nhất là bạn hãy phối với các màu khác tạo nên sự cân bằng về mặt năng lượng, đem lại cảm giác ấm áp hơn.

Chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Một số vật phẩm hút tài lộc cho người mệnh Thủy

Các vật phẩm dưới đây có thể hỗ trợ cho vận khí của người mệnh Thủy. Trong các trường hợp phải đặt giường ngủ sai vị trí vì các lý do khách quan thì các vật phẩm này cũng giúp hóa giải một phần.

  • Quả cầu đá thạch anh: Đá thạch anh đặt trong phong thủy là vật phẩm rất tốt để cải thiện vượng khí. Về bản chất, đá thạch anh hỗ trợ tăng sức khỏe và thu hút năng lượng, hỗ trợ công danh sự nghiệp cho gia chủ.
Một số vật phẩm hút tài lộc cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa
  • Ngọc bội Long Phụng: Đây là biểu tượng của sự sung túc và hạnh phúc viên mãn trong hôn nhân. Vì thế vật phẩm này thích hợp để đặt trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng.
Một số vật phẩm hút tài lộc cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa
  • Tranh ảnh phong thủy: Tranh phong cảnh sơn thủy, muông thú, cây cỏ, phượng hoàng, bạch hổ, tranh bốn mùa,…thu hút tiền tài cho mệnh Thủy.
Một số vật phẩm hút tài lộc cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa
  • Quả cầu thủy tinh: Cầu thủy tinh đại diện cho may mắn và vượng khí, giúp ích cho trí tuệ của người mệnh Thủy, hỗ trợ tâm trí sáng suốt, minh mẫn hơn, thúc đẩy công việc phát triển.
Một số vật phẩm hút tài lộc cho người mệnh Thủy
Ảnh Minh Họa

Ngoài ra bạn lưu ý không đặt các vật phẩm như tượng thần phật, đồ cổ, đồ vật mang tính sát thương, tượng tỳ hưu, tượng linh thú,…trong phòng ngủ. Đây là những vật phẩm mang năng lượng cao và cần một nơi trang nghiêm để bày biện, việc đặt trong phòng ngủ không khéo sẽ gây ra tai họa cho chủ nhân.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết khi kê giường ngủ cho người mệnh Thủy. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn kinh nghiệm hữu ích để bố trí không gian sống. Theo dõi Nội Thất Tân Á để biết thêm nhiều kiến thức hay về phong thủy nhà ở và nội thất nhé.

Trả lời