Kinh nghiệm kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Bố trí nhà ở theo cung mệnh là cách mà các gia chủ thường áp dụng để gia tăng tài vận. Trong đó phòng ngủ là khu vực cần được chú trọng nhiều, bởi vì đây là nơi mà bạn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi tái tạo năng lượng. Phòng ngủ cũng là nơi riêng tư có liên quan mật thiết đến tính cách của mỗi người. Dưới đây là cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy. Tổng hợp cách chọn hướng, vị trí kê giường, phối màu phòng ngủ,…hợp lý nhất. Cùng tham khảo nhé!.

Tổng quan về mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, thể hiện tính chất mạnh mẽ và rực rỡ nhất. Lửa vừa mang tính tương trợ, vừa có thể khắc chế những yếu tố khác.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh hỏa hợp phong thủy

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm 1965 (Ất Tỵ), 1987 (Đinh Mão), 1948 (Mậu Tý), 1978 (Mậu Ngọ), 1956 (Bính Thân), 1935 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1979 (Kỷ Mùi), 1957 (Đinh Dậu), 1949 (Kỷ Sửu),…

Người mệnh Hỏa thường có tính cách khá mạnh mẽ, đa số họ có cá tính và lập trường riêng vững vàng trong cuộc sống. Mệnh Hỏa còn mang tính tự giác và kỷ luật cao. Vì thế họ ít khi bị lay động bởi số đông và luôn có quan điểm riêng trước các tình huống trong cuộc sống.

Những người mang mệnh Hỏa sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách. Tính chủ động và tinh thần tự tin giúp họ dễ đạt được thành công và có cuộc sống viên mãn. Tuy nhiên điểm yếu cần khắc phục của những người mệnh Hỏa là tính hấp tấp, vội vàng, đôi lúc quyết định quá nhanh mà chưa suy xét kỹ.

Khi xem xét các yếu tố phong thủy để cải thiện vận mệnh thì việc sắp xếp nhà ở, bố trí nội thất vô cùng quan trọng. Hãy tham khảo cụ thể cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa để mang năng lượng tốt cho sức khỏe, thu hút may mắn trong cuộc sống.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Chọn hướng đặt giường ngủ chuẩn phong thủy là điều vô cùng quan trọng đối với người Á Đông nói chung, người Việt nói riêng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy, hướng nằm ngủ tốt nhất cho mệnh Hỏa là hướng Đông và Đông Nam. Hai hướng này chủ về sự phát triển, thu hút nguồn năng lượng dồi dào, thúc đẩy may mắn và thành công cho người mệnh Hỏa.

Chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa
Hình Minh Họa

Trong thuyết ngũ hành thì mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Thổ và mệnh Mộc. Vì thế bạn có thể dựa vào các hướng của hai mệnh này để kê giường ngủ, đó là các hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng chính Tây. Các hướng tốt sẽ hỗ trợ cho vượng khí của gia chủ, thu hút tài lộc dễ dàng hơn.

Người mệnh Hỏa không nên đặt giường quay đầu về hướng Bắc và hướng Tây Bắc. Hai hướng này chủ vị cho mệnh Thủy, khắc với Hỏa. Kê giường ngủ theo các hướng xung khắc sẽ khiến gia chủ hao tài, ảnh hưởng hòa khí trong gia đình.

Vị trí kê giường ngủ tốt cho người mệnh Hỏa

Vị trí và hướng kê giường ngủ luôn đi đôi với nhau, theo nguyên tắc “Nhất vị nhị hướng”. Chọn vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa cần tuân theo những tiêu chí quan trọng sau đây:

Kê giường tại vị trí thông thoáng, tạo điều kiện tốt cho các luồng khí lưu thông trong phòng, giúp cân bằng trạng thái tinh thần. Đặt đầu giường sát vào tường là một trong những nguyên tắc hàng đầu theo phong thủy, giúp cho tâm trí ổn định, ngủ ngon giấc hơn.

Vị trí kê giường ngủ tốt cho người mệnh Hỏa
Hình Minh Họa

Tốt nhất là bạn nên để hai bên cạnh giường có khoảng trống đủ cho lối đi và sắp xếp các đồ vật khác trong phòng. Sắp xếp giường theo vị trí cân xứng tạo nên tính thẩm mỹ và sự hài hòa về mặt phong thủy.

Vị trí kê giường ngủ tốt cho người mệnh Hỏa
Hình Minh Họa

Giường ngủ không nên đặt ở vị trí chật chội, bí bách. Theo quan niệm từ xưa đến nay, khi cơ thể chìm vào giấc ngủ là lúc sinh khí yếu nhất. Vì thế nơi bố trí giường ngủ cần phải thông thoáng, có điểm tựa vững chắc và không bị hạn chế không gian. Như vậy người nằm sẽ cảm thấy thoải mái hơn, giúp chìm sâu vào giấc ngủ và ít bị mộng mị.

Vị trí kê giường ngủ tốt cho người mệnh Hỏa
Hình Minh Họa

Phối màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Màu sắc chủ đạo của phòng ngủ cho người mệnh Hỏa là các màu đỏ, hồng, tím, đỏ cam, vàng,…Màu xanh lá (màu của mệnh Mộc) cũng là gam màu tương trợ tốt cho người mệnh Hỏa. Đặc trưng về màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa là các gam màu ấm áp, có sức sống, đem lại cảm giác gần gũi.

Phối màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Hình Minh Họa

Một không gian được kết hợp nhiều màu sắc theo một cách hài hòa và tinh tế sẽ mang lại năng lượng tốt cho gia chủ mệnh Hỏa. Phối màu sơn và nội thất trong phòng ngủ với các gam màu chủ đạo của bản mệnh, kết hợp với màu trắng, xám, kem, vàng nhạt,…để trung hòa và tạo cảm giác dễ chịu hơn.

Phối màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Hình Minh Họa

Chất liệu nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Có thể bạn chưa quan tâm đến việc chọn chất liệu nội thất theo phong thủy. Trên thực tế, các yếu tố như chất liệu, màu sắc và hình dạng nội thất đều có ảnh hưởng đến tổng hòa năng lượng trong căn nhà của bạn.

Đối với các gia chủ mệnh Hỏa, bạn nên chọn nội thất phòng ngủ được làm từ gỗ (theo yếu tố Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt chất liệu gỗ tự nhiên sẽ tốt nhất cho người mệnh Hỏa, mang lại cảm giác ấm cúng cho phòng ngủ, thu hút năng lượng tích cực.

Chất liệu nội thất phòng ngủ cho người mệnh Hoả

Bạn không nên sử dụng nhiều vật liệu kim loại trong phòng ngủ vì Kim khắc Hỏa. Tính xung khắc này dễ dẫn đến hao tán tài lộc, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là các món đồ kim loại có góc cạnh sắc nhọn càng không nên để trong phòng ngủ. Đây là điều cấm kỵ vì nó sẽ đe dọa đến vận mệnh, khiến cho không khí trong gia đình căng thẳng, dễ xảy ra bất hòa cãi vã.

Một số lưu ý khi kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Bố trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa cần phải lưu ý một số điều sau đây:

  • Không nên kê giường thẳng hướng cửa ra vào và cửa sổ để đảm bảo tính riêng tư và hạn chế hao tài.
  • Không đặt giường dưới vị trí xà nhà, các loại quạt trần, đèn chùm,…bởi vì nó ảnh hưởng đến tinh thần của người nằm, gây ra cảm giác bất an.
  • Hướng giường nên xoay về nơi có năng lượng ánh sáng (đèn ngủ, đèn phòng,…) để thu hút năng lượng tích cực và nguồn tài lộc dồi dào.
  • Không nên đặt giường đối diện với gương soi, nhất là các loại gương lớn toàn thân, gương tủ quần áo, gương cửa kính,…Năng lượng âm khí của gương có thể ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh.
  • Không nên kê giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh, tránh khỏi nơi có nhiều uế khí, ẩm ướt ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

Không nên kê giường hướng thẳng vào nhà vệ sinh

Các vật phẩm trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa có thể dùng những vật phẩm dưới đây để gia tăng vượng khí, mang lại năng lượng tốt cho phòng ngủ:

  • Tranh ảnh phong thủy: Tranh rừng phong, hoa hướng dương , tùng hạc diên niên, mã đáo thành công, phong cảnh mùa thu, tùng cúc trúc mai,…
Các vật phẩm trang trí phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Hình Minh Họa
  • Cây xanh: Cây cỏ lan chi, cây vạn niên thanh, cây lan ý, cây lô hội,…đem lại sức sống, năng lượng tích cực và thu hút may mắn.
  • Quả cầu phong thủy: Đặt một quả cầu đá phong thủy trong phòng ngủ để cải thiện vượng khí cho người mệnh Hỏa. Bạn có thể tham khảo thêm các loại tượng ngọc, tượng đá thu hút năng lượng và giúp ổn định tâm trí để đặt trong phòng ngủ.

Vừa rồi là kinh nghiệm kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa giúp cân bằng trạng thái tinh thần, gia tăng vượng khí. Chúc bạn có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái và hợp phong thủy, cải thiện vận mệnh tốt hơn.

Trả lời