Hướng dẫn cách đặt giường theo tuổi gia chủ thu hút vượng khí

Giấc ngủ sâu là khởi nguồn của mọi thành công cho gia chủ. Và chiếc giường cũng là nơi nâng niu giấc ngủ, là chỗ dựa tinh thần và phục hồi thể chất sau một ngày làm việc căng thẳng, vất vả. Vì vậy, việc đặt giường ngủ theo tuổi của gia chủ là yếu tố phong thủy rất quan trọng. Hãy cùng Nội Thất Tân Á tìm hiểu cách kê giường ngủ theo tuổi gia chủ thu hút vượng khí trong bài viết dưới đây nhé!.

Cách xác định hướng đặt giường ngủ phù hợp

Xác định hướng giường ngủ

Nếu phòng khách và bếp là nơi tập trung của gia đình, là nơi mọi người sum họp, trò chuyện và gắn kết tình cảm sau một ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng. Thì phòng ngủ chính là không gian cá nhân, là nơi để thư giãn và tận hưởng.

Do đó, đối với việc bố trí, sắp xếp không gian phòng ngủ, bạn không chỉ cần quan tâm đến tính khoa học và mặt thẩm mỹ. Mà bên cạnh đó, sự phù hợp với phong thủy trong đó có việc đặt giường ngủ cũng là điều hết sức quan trọng.

Xác định hướng giường ngủ, cách kê giường ngủ theo tuổi đúng và chính xác không chỉ giúp khôi phục năng lượng mà còn giúp cho tinh thần của bạn luôn trong tình trạng tỉnh táo và thoải mái. Ngoài ra, việc đặt giường ngủ như thế nào và hướng đặt ra sao cũng có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu bạn đặt giường ngủ đúng hướng và làm đúng theo nguyên tắc phong thủy, nó sẽ giúp gia đình bạn luôn ấm cúng, mang lại nhiều năng lượng tích cực và có nhiều sinh khí tốt đẹp.

Cách kê giường ngủ theo tuổi
Hình minh họa – Cách kê giường ngủ theo tuổi

Cách chọn hướng đặt giường ngủ

Việc chọn nội thất phù hợp cho phòng ngủ là điều quan trọng, nhưng cách kê giường ngủ theo tuổi cũng quan trọng không kém. Để bạn có một giấc ngủ bình yên và không mắc bệnh, gặp vấn đề về sức khỏe, bạn nên xác định được hướng và biết cách kê giường ngủ theo tuổi cho thật chính xác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cách kê giường ngủ theo tuổi. Hiện nay, có rất nhiều người nhầm tưởng rằng hướng giường sẽ được tính từ vị trí đầu giường, nhưng điều này là không chính xác.

Cách kê giường ngủ theo tuổi hợp phong thủy, thì hướng chính của giường sẽ là phía chân giường. Mỗi buổi sáng khi thức dậy, thông thường chúng ta đều ngồi dậy và nhìn về phía chân giường đầu tiên. Khi ngủ, cơ thể con người cũng dùng mũi để hấp thụ không khí từ phía chân giường.

Chính vì thế, hướng đặt giường ngủ chính là hướng chân giường, không phải hướng về đầu giường như nhiều người vẫn suy nghĩ. Cũng tương tự như trên, khi bạn đang đứng, phía trước mặt chính là hướng chính, không phải hướng sau lưng.

Cách chọn hướng đặt giường ngủ
Hình minh họa – Cách chọn hướng đặt giường ngủ

Những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ bạn nên biết

Vì sao nên đặt giường ngủ ở vị trí hợp tuổi

Để giấc ngủ của gia chủ được ngon giấc nhất thì cách kê giường ngủ theo tuổi là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Mục đích chính của việc chọn hướng và kê giường ngủ theo tuổi là để tạo nên thế tương sinh về phong thủy. Nghĩa là tạo ra được nguồn năng lượng tích cực trong phong thủy, từ đó gia chủ có thêm nhiều điều bình an, may mắn và đặc biệt là mang lại vượng khí cho gia chủ.

Vì sao nên đặt giường ngủ ở vị trí hợp tuổi
hình minh họa – Vì sao nên đặt giường ngủ ở vị trí hợp tuổi

Cách kê giường ngủ theo tuổi mang đến may mắn

Tùy theo mỗi tuổi của gia chủ mà sẽ phù hợp với từng hướng khác nhau, từ đó người ta sẽ quy ra theo bản mệnh của từng người. Cách tính mệnh phụ thuộc vào giá trị Can và giá trị địa chi liên quan đến hướng giường ngủ.

Giá trị Can sẽ phân biệt ra các 5 can âm và 5 can dương. Can dương thì sẽ bao gồm: Canh, Mậu, Giáp, Bính, Nhâm. Còn can âm sẽ bao gồm Tân , Kỷ, Ất, Đinh, Quý. Mỗi một can sẽ được quy đổi ra các con số: Ất, Giáp = 1;   Đinh, Bính = 2; Mậu, Kỷ = 3 ; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5

Giá trị địa chi thì sẽ có 12 địa chi tất cả bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi loại địa chi sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Để tính được mệnh ngũ hành, ta cần lấy Can+Chi để ra con số theo các mệnh như sau: Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5. Sau khi tính được mệnh thì ta sẽ dễ dàng tìm ra được các hướng giường phù hợp.

Cách đặt giường ngủ theo tuổi mang đến may mắn
Hình minh họa – Cách đặt giường ngủ theo tuổi mang đến may mắn

Sắp xếp giường ngủ phù hợp theo bản mệnh

Sắp xếp giường ngủ phù hợp cho người mệnh Kim

Cách kê giường ngủ theo tuổi với gia chủ mệnh Kim, đó là phải căn cứ vào hướng trạch theo quy luật ngũ hành. Từ đó ta đối chiếu với kiến trúc của phòng để lựa chọn cách bố trí phù hợp nhất.

Cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Kim giúp để có điềm tốt, vượng khí thì đầu giường nên quay về các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là hai hướng trạch của hành Thổ, mà trong quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Từ đó sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ mệnh Kim.

Ngoài ra, một cách kê giường ngủ theo tuổi hợp lý là chọn hướng đầu giường quay về hướng bản mệnh. Nhiều người cho rằng, cách chọn hướng kê giường ngủ như vậy sẽ giúp gia chủ được nhiều sinh khí tốt, và có những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Người mang mệnh Kim không nên kê giường ngủ theo hướng Nam vì hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa thì lại khắc Kim. Kê giường như vậy sẽ át vía của gia chủ.

Cách đặt giường ngủ theo tuổi mang đến may mắn
Hình minh họa – Cách đặt giường ngủ theo tuổi mang đến may mắn

Sắp xếp giường ngủ phù hợp cho người mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, tức là mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy. Do đó, cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Mộc sẽ tuân theo hướng trạch của mệnh Thủy. Đó là đầu giường sẽ quay về các hướng Bắc, Nam, Đông Nam.

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc. Màu sắc không chỉ để trang trí cho căn phòng thêm sinh động mà nó còn liên quan đến tương sinh tương khắc với bản mệnh của gia chủ. Chính vì vậy, khi mua giường ngủ, bạn cần lưu ý đến màu sắc của giường ngủ. Tốt nhất là bạn nên chọn những gam màu phù hợp với bản mệnh của mình để nâng cao vượng khí, tài lộc và may mắn.

Mệnh Mộc thì phù hợp với các màu sắc như xanh dương, xanh da trời… vì những màu này đại diện cho hành Thủy. Gia chủ hạn chế chọn các màu sắc như vàng, ánh kim… vì những màu này tương khắc với bản mệnh gia chủ.

Hướng dẫn cách đặt giường theo tuổi gia chủ thu hút vượng khí
Hình minh họa – Cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Mộc

Sắp xếp giường ngủ phù hợp cho người mệnh Thủy

Cũng tương tự như các hành trên, cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Thủy cũng tuân theo các quy luật tương sinh ngũ hành. Khi đó, hướng đầu giường của người mệnh Thủy sẽ được quay theo hướng của bản mệnh Kim là Tây, Tây Bắc. Nếu quay theo hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, người mệnh Thủy nói riêng và những mệnh khác nói chung cần để ý, tránh kê giường ngủ vào hướng xung khắc với chính bản mệnh của mình để hạn chế những chuyện xui rủi xảy ra. Cụ thể, người có mệnh Thủy nên tránh kê đầu giường ngủ theo các hướng thuộc hành Mộc là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Khi lựa chọn giường ngủ, gia chủ mệnh Thủy có thể tham khảo các màu như màu vàng, màu trắng…, có chất liệu bằng kim loại, ánh kim để tạo ra nhiều năng lượng tích cực và may mắn hơn. Ngoài ra, những màu sắc bản mệnh như xanh da trời hay xanh thẫm…cũng rất phù hợp.

Cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Thủy
Hình minh họa – Cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Thủy

Sắp xếp giường ngủ phù hợp cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, tức là mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc. Chính vì thế, nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì nên chọn hướng giường theo mệnh Mộc để thu hút tài lộc, thành công và may mắn.

Cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Hỏa, bạn chọn hướng chính hành Hỏa là các hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam. Cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Hỏa theo những hướng này mang lại tài lộc, vượng khí và cả những giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc dài.

Màu sắc cũng rất quan trọng, góp phần rất lớn trong phong thủy phòng ngủ. Mệnh Hỏa hợp nhất là những màu nóng như đỏ, tím, hồng, cam…Vì vậy, giường được làm từ chất liệu như nỉ, vải, nhung, da… là những sự lựa chọn cực kỳ hoàn hảo bởi những chất liệu này rất đa dạng về màu sắc. Người mệnh Hỏa có thể dễ dàng chọn được những gam màu phù hợp cho riêng mình.

Sắp xếp giường ngủ phù hợp cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, chính vì thế, cách kê giường ngủ theo tuổi cho người mệnh Thổ hợp lý nhất là đặt đầu giường quay về hướng trạch của bản mệnh Hỏa là hướng Nam. Ngoài ra, đầu giường quay về hướng bản mệnh thì cũng là cách bố trí hợp lý: Tây Nam, Đông Bắc.

Màu sắc cũng rất quan trọng, góp phần rất lớn trong phong thủy phòng ngủ. Gia chủ mang mệnh Thổ muốn có được may mắn cần phải chọn màu sắc giường ngủ phù hợp với bản mệnh của mình. Những màu sắc mệnh Thổ hợp như màu vàng đất hoặc nâu đất rất tốt cho bản mệnh.

Bài viết trên Nội thất Tân Á đã chia sẻ đến mọi người những cách kê giường ngủ theo tuổi. Hy vọng những thông tin trên đã giúp mọi người hiểu rõ và biết cách kê giường ngủ sao cho hợp lý, mang lại thịnh vượng nhất.

Cách đặt giường ngủ trong phòng trọ chuẩn phong thủy

Trả lời