Lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy

Trong không gian nội thất, màu sắc thể hiện sở thích cá tính và yếu tố cảm xúc của chủ nhà. Màu sắc nội thất tác động trực tiếp đến thị giác thể hiện những đánh giá khách quan về sự sang trọng, chuyên nghiệp. Ngoài ra,ở các quốc gia Á Đông, trong đó có Việt Nam, lựa chọn màu sắc nội thất sofa phòng khách ngoài việc mang lại vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể căn nhà mà còn phải phù hợp dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm của phong thủy.

Vì sao bạn nên chọn nội thất theo phong thuỷ

Trong phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các nguồn năng lượng tác động đến không gian nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, nâng cao khả năng phát huy những điều thuận lợi, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến đời sống của chúng ta.

Theo Ngũ hành, tồn tại 5 nhân tố và màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:

Tương sinh trong ngũ hành:

Mộc sinh Hỏa -Hỏa sinh Thổ -Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc (sơ đồ theo mũi tên vòng tròn).

Tương khắc trong ngũ hành:

Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim (sơ đồ mũi tên hình ngôi sao 5 cánh).

mua nội thất sofa theo phong thuỷ

Lưu ý khi các bạn vận dụng màu sắc theo phong thuỷ cho nội thất hoặc nhà ở, chúng ta sẽ dựa trên nguyên tắc tương sinh – tương khắc với mệnh của chủ nhà.

Thông thường chúng ta hay chọn màu bản mệnh hoặc có thể chọn màu của hành tương sinh với bản mệnh.

Những người mang mệnh Kim thường phù hợp với phong cách đương đại, tối giản. Và đặc trưng của các phong cách này là sự ngăn nắp, trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí.

Tuy nhiên, hành Kim cũng phù hợp với không gian nội thất có sử dụng vật liệu kim loại, thủy tinh; đá hoa cương, gốm sứ, đá cẩm thạch…

Sofa da phòng khách góc L

Mệnh thủy được đặc trưng bởi màu xanh của biển tượng trưng cho trí thông minh, bình yên và hi vọng; phù hợp với xu hướng hiện đại và tối giản. Không gian nội thất theo mệnh Thủy luôn mang đến một cảm giác mát mẻ, tươi mới.

Bạn sẽ cần

Combo Giường ngủ tử quần áo hiện đại

(Nội thất phòng ngủ mang màu xanh – mệnh Thủy mang đến cảm giác tươi mát, thoải mái)

Không gian nội thất cho người mệnh Mộc thường mang tính ngẫu hứng, sự mộc mạc và yếu tố tự nhiên.

Màu xanh đặc trưng cho mệnh Mộc là gam màu tiêu biểu cho sự sống và phát triển.

Đối với nội thất cho người thuộc mệnh Mộc nên ưu tiên phong cách đơn giản và hiện đại. Kết hợp với các chi tiết trang trí từ vật liệu gỗ tự nhiên, tre, may, nứa làm cho không gian có tính thư giãn, mang lại cảm giác bình yên cho cả ngôi nhà.

Sof vải phòng khách góc L

Sản Phẩm Bán Chạy

-52%
12.900.000
-40%
13.900.000
-40%
13.900.000
-40%
-37%
14.500.000
-48%
13.900.000
-35%
16.900.000
-41%
13.500.000
-40%
13.900.000
-41%
13.500.000
-40%
13.900.000
-41%
13.500.000
-40%
13.900.000

Hành Hỏa là biểu tượng của sức nóng, sự may mắn, hạnh phúc và thành công. Người thuộc mệnh Hỏa có tính chủ động, độc lập, có khả năng lãnh đạo và luôn đầy nhiệt quyết, say mê, sáng tạo. Trong phong thủy, màu sắc thuộc mệnh Hỏa giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, phát huy may mắn và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của chủ nhà.

Sofa vải bố đẹp màu đỏ

Không gian nội thất dành cho người mệnh Thổ thường có thiết kế khá đơn giản, mộc mạc và được bày trí tự nhiên, gọn gàng.

Thông thường, người có mệnh Thổ thường có tính cách điềm đạm, ôn hòa. Trong phong thủy, không gian nội thất dành cho người mệnh thổ được thiết kế khá đơn giản, mộc mạc, không cầu kỳ và được bài trí tự nhiên, gọn gàng, ngăn nắp. Các vật liệu đá, gạch, sỏi, sành sứ… thường phù hợp với không gian này, nhờ chất mộc mạc và khả năng kết nối hài hòa với môi trường tự nhiên.

Giường ngủ hiện đại nhập khẩu đài loan

Với những gợi ý cho các bạn về cách lựa chọn màu sắc nội thất theo phong thủy. Sau bài viết này, chúng tôi mong muốn bạn sẽ hiểu hơn về bản thân để chọn những tông màu phong thủy phù hợp nhất với bản mệnh của mình. Để cho bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất phù hợp. Hiện nay, Nội thất Tân Á cung cấp đầy đủ các sản phẩm có thiết kế cổ điển – tân cổ điển – hiện đại với chất lượng tốt và giá cả vô cùng hợp lý.

Trả lời