Kích thước sofa gỗ chữ U tiêu chuẩn bạn cần biết

Trong những năm gần đây, Sofa gỗ chữ U đã dần được săn đón với những gia đình yêu thích một không gian hiện đại nhưng vẫn giữ nét truyền thống, ấm cúng bằng chất liệu gỗ cao cấp. Bằng thiết kế đặc biệt, chúng trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình nhiều thế hệ, đông thành viên.

Để lựa chọn được một bộ sản phẩm sofa gỗ chữ U đẹp nhất, qua bài viết này Nội Thất Tân Á sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết để xác định được kích thước sofa gỗ chữ U tiêu chuẩn.

Ghế sofa gỗ chữ U là gì?

Ghế sofa gỗ chữ Y là một kiểu sofa có hình dạng được sắp xếp thành chữ U với ba mặt kết nối với nhau. Đây là dòng sản phẩm có kiểu dáng độc đáo và vô cùng tiện lợi, sở hữu kích thước lớn phù hợp với những không gian phòng khách rộng lớn cùng gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ.

Thiết kế của sofa gỗ chữ U càng ngày càng đa dạng có thể sử dụng dưới nhiều phong cách phòng khách từ hiện đại đến cổ điển, từ cầu kỳ hay trang nhã nhẹ nhàng. Ghế sofa gỗ chữ U thường được sử dụng gỗ tự nhiên nhằm tăng giá trị và đảm bảo độ bền giúp bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian rất dài.

Tầm quan trọng của kích thước sofa gỗ chữ U

Phòng khách là bộ mặt của gia chủ, là nơi đón tiếp khách đến nhà vậy nên tính thẩm mỹ là vô cùng quan trọng. Kích thước sofa gỗ chữ U hợp lý sẽ tạo nên sự cân đối cho căn phòng, giúp phòng khách của bạn trở nên đẹp mắt, bài trí hợp lý hơn.

kích thước sofa gỗ chữ U giá rẻ

Kích thước ghế sofa gỗ chữ U không nhỏ nên sẽ chiếm một phần lớn không gian phòng. Nếu bạn chọn kích thước quá lớn sẽ làm căn phòng mất đi không gian trống, các sinh hoạt hay đi lại sẽ bất tiện. Căn phòng cũng mất tính thẩm mỹ và khiến người trong nhà thấy ngột ngạt, bức bối khó chịu hơn.

Tuy nhiên, nếu diện tích căn phòng lớn và ít nội thất, bạn nên chọn kích thước sofa gỗ sồi chữ U lớn để tạo sự hài hòa, không khiến căn phòng trống trải quá mức.

Dù kích thước sofa quá lớn hay quá nhỏ đều không nên, bạn nên đo đo diện tích căn phòng và căn nhắc tỷ lệ hợp lý trước khi mua sắm để bài trí phòng khách đẹp mắt hơn, mang đến sự thoải mái cho bản thân, gia đình và những người khách.

Kích thước sofa gỗ chữ U tiêu chuẩn

Việc lựa chọn kích thước sofa gỗ chữ U là rất quan trọng, vậy nên trước khi tìm mua bộ sản phẩm này cho gia đình, các bạn cần tìm hiểu các kích thước tiêu chuẩn của sản phẩm.

Kích thước sofa gỗ chữ U tiêu chuẩn

Hiện nay sofa gỗ chữ U được thiết kế theo tiêu chuẩn, tùy theo mẫu mã mà có các kích thước phổ biến khác nhau, dễ dàng cho bạn lựa chọn.

Kích thước sofa gỗ chữ U tiêu chuẩn

Kích thước sofa gỗ chữ U kết hợp

Khác với những bộ sofa gỗ nguyên khối, sofa gỗ chữ U kết hợp là sự phối hợp giữa những sản phẩm lẻ ghép lại hành một bộ. Thông thường, người ta sẽ kết hợp sofa góc chữ L cùng một bộ ghế chủ tạo thành hình chữ U.

Kích thước tiêu chuẩn sẽ tính chiều dài của sofa gỗ chữ L, sofa gỗ chủ và chiều cao, chiều sâu của cả hai sản phẩm. Lần lượt là: 1m8x3m3; 1m2; 85cm; 95cm.

Kích thước sofa gỗ chữ U không cân xứng

Thông thường, thiết kế của sofa gỗ chữ U có hai cạnh bên là ghế có chiều dài bằng nhau, ở giữa là băng ghế dài tạo thành chiều dài của chữ U. Mẫu sofa chữ U như vậy là mẫu đối xứng đồng đều mà bạn bắt gặp khá nhiều trên thị trường.

Kích thước sofa gỗ chữ U không cân xứng

Hiện nay, ngoài mẫu sofa hai cạnh đồng đều còn có sofa gỗ chữ U không cân xứng với hai cạnh bên có kích thước khác nhau. Kích thước tiêu chuẩn của mẫu này gồm có: Chiều dài của chữ U, Chiều rộng 1, chiều rộng 2, chiều cao ghế và chiều sâu ghế lần lượt là: 3m6, 1m7, 2m9, 80-85-90cm và 80-85cm.

Kích thước sofa gỗ chữ U góc xoay

Sofa gỗ chữ U góc xoay theo thiết kế ghế sofa chữ U hai cạnh bên đối xứng cân đối. Hai góc của sofa không lắp cố định mà có thể xoay góc theo nhu cầu của người dùng.

Thiết kế này làm phòng khách của bạn thêm đa dạng và linh hoạt hơn. Tân Á xin cung cấp cho bạn kích thước sofa gỗ chữ u góc xoay tiêu chuẩn để tham khảo phù hợp với không gian phòng: Chiều dài sofa là 3m6; chiều rộng hai bên là 1m7; chiều cao trung bình của sofa khoảng 0.95m và chiều sâu 0.95m.

Kích thước ghế sofa tiêu chuẩn cho phòng khách

Các bước tính kích thước sofa gỗ chữ U đơn giản

Để lựa chọn được kích thước của sofa gỗ chữ U phù hợp, bạn có thể áp dụng các bước dưới đây nhằm đơn giản hơn cho quá trình xác định của mình vì đây là một yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ đã được nêu ở phía trên. Cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định vị trí sẽ kê ghế sofa của mình

Bước đầu tiên mà bạn luôn luôn phải làm chính là xác định vị trí đặt sofa của mình. Việc này có thể tối ưu được kích thước và kiến trúc của không gian nhằm đảm bảo sofa gỗ chữ U được kê phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc xem sofa gỗ chữ U đặt vào góc phòng để tối ưu hóa không gian được không. Với những vị trí bạn đặt sofa gỗ chữ U ở gần cửa sổ, cửa ra vào cũng có thể tối ưu được ánh sáng từ tự nhiên.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy cân nhắc về màu sắc, chất liệu được sử dụng có phù hợp với môi trường sống và không gian xung quanh để đảm bảo tính cân đối, hài hòa tổng thể không.. Bằng cách xác định vị trí sẽ kê sofa, bạn có thể hài lòng với sự sắp xếp nội thất của mình khi hình dung được rõ ràng căn phòng trong tương lai.

Bước 2: Xác định độ dài của ghế sofa gỗ chữ U

Bạn hãy xem xét kích thước độ dài của ghế sofa chữ U để đảm bảo rằng chúng vừa với khu vực bạn đã dự tính mà vẫn đáp ứng được đủ chỗ ngồi cho các thành viên trong gia đình hay khách đến thăm đối với những gia đình thường xuyên đón khách.

Đo đạc sofa gỗ chữ U là một bước vô cùng quan trọng nhằm lựa chọn được bộ sản phẩm không quá ngắn cũng không quá dài. Hơn nữa, bạn cũng cần xét về tỷ lệ mở rộng của ghế để mang tới sự thoải mái cho không gian và khi bạn sử dụng.

Bước 3: Xác định số lượng ghế sử dụng trong phòng

Bạn hãy để ý kích thước của phòng cũng như không gian trống, sau đó quyết định số lượng ghế ghép lại để phù hợp nhất. Với phòng khách nhỏ, bạn có thể sử dụng sofa chữ U nhỏ từ hai ghế bên và một ghế góc L, đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Với trường hợp bạn có kích thước phòng lớn hơn cùng khu vực đặt sofa rộng rãi, bạn có thể sử dụng sofa gỗ chữ U với số lượng ghế ghép gồm 3 băng gỗ 2-3 chỗ cùng đôn hoặc 1 ghế gỗ góc L cùng băng 2-3 chỗ ngồi.

Bằng cách xác định được số lượng ghế sử dụng để tạo thành sofa gỗ chữ U, bạn sẽ kiến tạo được không gian sống hài hòa, thoải mái.

Bước 4: Xác định phong cách của ghế sofa gỗ chữ U

Để xem xét phong cách của ghế sofa gỗ chữ U, bạn cần xem xét phong cách nội thất mà bạn hướng tới cũng như sở thích của mình. Phong cách của ghế cũng quyết định rất nhiều tới vấn đề kích thước cũng như chất liệu được sử dụng.

Nếu bạn yêu thích nội thất theo phong cách hiện đại thì sofa gỗ chữ U sẽ không có nhiều họa tiết mà chỉ có những đường nét tinh tế, hiện đại và vô cùng tối giản. Đi kèm theo đó là chất liệu đệm da bò hoặc vải được sử dụng màu trơn điểm xuyết một vài đường nét nhấn nhá.

Nếu bạn yêu thích nội thất theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì các mẫu sofa gỗ chữ U thường được chạm trổ, sử dụng hoa văn tỉ mỉ, đường nét tinh tế cùng kiểu dáng chân gỗ uốn lượn mềm mại tạo sự thoải mái.

Ngoài kiểu dáng, màu sắc cũng sẽ thổi một làn gió của thời đại đến cho không gian của gia đình bạn khi bạn đã quyết định được loại sofa gỗ chữ U có phong cách phù hợp.

Bước 5: Cách kết hợp với các nội thất khác trong phòng

Khi bạn phối hợp các loại sofa gỗ chữ U cùng những loại vật dụng nội thất khác trong phòng, kích thước của sofa gỗ chữ U sẽ là một yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo được tính cân đối, hài hòa cho không gian.

Với một bộ ghế sofa gỗ chữ U kích thước lớn, những đồ nội thất khác không nên quá nhỏ hoặc quá lớn gây ra hiện tượng tranh chấp không gian trong tầm mắt. Cần cân nhắc sự vừa phải để mang đến tính hài hòa, cân bằng trong khu vực.

Với những bộ sofa gỗ chữ U có kích thước nhỏ, bạn không nên đặt vào một không gian phòng khách với những món đồ thiết kế to lớn, điều này khiến bộ sản phẩm của bạn không còn là trung tâm trong phòng khách cũng như bị lọt thỏm giữa không gian.

Một số mẫu ghế sofa gỗ chữ U được yêu thích

Một số mẫu ghế sofa gỗ chữ U được yêu thích

Sofa gỗ chữ U với kích thước lớn cùng kết hợp phần đệm ngồi từ chất liệu bọc da mang tới một sản phẩm nhập khẩu đầy tính hiện đại và thời thượng nhưng không kém phần gần gũi, thân thuộc.

Thiết kế mộc mạc, nhẹ nhàng vẫn có thể tạo điểm nhấn bứt phá cho những gia chủ yêu thích phong cách truyền thống nhưng vẫn hợp thời.

Sofa gỗ chữ U được kết hợp từ hai văng dài kèm một đôn lớn mang tới sự linh hoạt, đa dụng cho từng nhu cầu sử dụng với từng mục đích khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng tháo rời, cất gọn hoặc đem sử dụng khi đón khách mà không cần tốn quá nhiều công sức. Đây cũng là một giải pháp sử dụng sofa gỗ chữ U linh hoạt được nhiều gia đình yêu thích.

Sofa gỗ chữ U với thiết kế phần chân cong đẹp mắt cùng màu sắc nâu đỏ tự nhiên được rất nhiều gia chủ yêu thích và sử dụng trong không gian của mình. Bạn có thể cất bớt một phần ghế để tạo thành sofa gỗ góc L hoặc sử dụng sắp xếp như một sofa gỗ chữ U kích thước trung bình.

Sofa gỗ chữ U không chỉ sở hữu những màu sắc nâu trầm mà hiện nay đã được cải tiến và đa dạng hơn về màu mang tới những bộ sản phẩm tươi tắn, màu sắc nhẹ nhàng bắt mắt để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Ghế sofa văng gỗ hương chữ U với chất liệu gỗ hương kèm da cao cấp làm đệm ngồi mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Bạn sẽ không còn cảm thấy không gian nhàm chán mà chúng mang đậm dấu ấn cũng như thể hiện gu thẩm mỹ đặc biệt của gia chủ với những vị khách ghé thăm nhà.

Ngoài việc cách điệu trong thiết kế sofa gỗ chữ U, hiện nay những sản phẩm đi kèm cũng được chú trọng đặc biệt như bàn trà. Phần trung tâm của ghế với cách điệu nhẹ nhàng, chi tiết ấn tượng cũng đủ mang tới một sức sống đặc biệt.

sofa khung gỗ chữ U với chất liệu vải bọc tạo độ thoáng mát cùng thiết kế kiểu dáng hẹp độc đáo mang tới một sản phẩm mới lạ và cực kỳ ấn tượng. Đặc biệt, sofa chữ U này có khả năng thích ứng với những không gian phòng khách hẹp chiều ngang nhưng có chiều dài lớn.

Tìm mua sofa gỗ chữ U ở đâu?

Hiện nay, dòng sofa gỗ chữ U khá phổ biến trên thị trường nên bạn có thể tìm mua ở rất nhiều cửa hàng nội thất. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng cung cấp những bộ sản phẩm chất lượng với giá phải chăng.

Bạn nên đến các cửa hàng uy tín để lựa chọn được bộ sofa gỗ chữ U vừa ý. Vì đây là sản phẩm dùng lâu dài và quan trọng với phòng khách, nơi có thể xem là bộ mặt của căn nhà.

Tân Á với nhiều năm kinh nghiệm, được các khách hàng tin tưởng lựa chọn là nơi mua sắm các sản phẩm nội thất. Đến với Tân Á, bạn sẽ được hài lòng với các dịch vụ chăm sóc khách hàng và mua sắm như:

  • Tân Á cung cấp đa dạng mẫu mã và kích thước sofa gỗ chữ U để bạn tha hồ chọn lựa sản phẩm ưng ý theo sở thích, phong cách cũng như diện tích căn phòng của mình.
  • Các sofa gỗ chữ U tại Tân Á có nhiều mức giá khác nhau từ tầm trung đến cao cấp đáp ứng được khách hàng có điều kiện kinh tế khác nhau.
  • Chất lượng sản phẩm luôn được Tân Á quan tâm. Các sản phẩm ở đây đều được  sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng và qua kiểm tra nghiêm ngặt.
  • Nhân viên tại Tân Á được đào tạo chuyên nghiệp, luôn tận tình tư vấn, hỗ trợ khách hàng chọn lựa sản phẩm cũng như hướng dẫn mua sắm với thái độ nhiệt tình nhất.
  • Chính sách ưu đãi quanh năm với các chương trình khuyến mãi và giảm giá. Ngoài ra, Tân Á còn cung cấp dịch vụ vận chuyển và bảo hành sản phẩm.

Chúc quý khách có trải nghiệm mua sắm vui vẻ, hài lòng.

Trả lời