Kích thước bàn thờ ông Địa thần tài theo phong thủy đúng chuẩn 

Bàn thờ ông Địa là một món đồ nội thất phong thủy quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Thông thường bàn thờ cúng ông Địa và thần tài đi cùng với nhau. Hai ông thần thường ở chung một bàn thờ, nhưng cũng có lúc người ta tách riêng.

Không chỉ vậy, bàn thờ ông địa thần tài là vật phong thủy nên cần những quy chuẩn riêng thuộc về thuyết học phong thủy. Trong bài viết nội thất Tân Á sẽ đưa đến bạn thông tin về Kích thước bàn thờ ông Địa thần tài theo phong thủy đúng chuẩn”.

Kích thước bàn thờ ông Địa thần tài theo phong thủy đúng chuẩn 
Ảnh chia sẻ – Tân Á không bán sản phẩm này

Tư vấn chọn kích thước bàn thờ ông Địa, thần tài

Như ta đã biết thì ông bà xưa cho rằng Ông Địa là vị thần hộ mệnh của xóm làng. Ông cai quản vùng trời, đất đai phù hộ con người để có vụ mùa bội thu. Vị thần Tài là một thần coi quản tiền bạc mang đặc trưng về giao thương, buôn bán và tài chính. Do sự phổ biến này khiến ta tìm thấy không ít những kích thước bàn thờ ông Địa, thần Tài.

Một số kích thước bàn thờ ông Địa, thần Tài phổ biến

Kích thước bàn thờ ông Địa thần tài theo phong thủy đúng chuẩn 
Ảnh chia sẻ – Tân Á không bán sản phẩm này

Hiện nay có không ít những kích thước bàn thờ ông Địa, thần Tài khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là:

Kích thước bàn thờ thần tài 48x48x68 (Lần lượt là chiều Ngang X Sâu X Cao)

Đây là bàn thờ ông Địa, thần Tài với kích thước nhỏ và đúng phong thủy. Theo quy chuẩn Thước Lỗ Ban thì bàn kích thước này nằm trong cung tốt (tính theo kích thước đo vật chứa phong thủy).

Dành cho những ai chưa biết thì: Thước Lỗ Ban là một loại thước đo phong thủy. Nó có 3 loại thước chính. Trong đó Thước Lỗ Ban đo bàn thờ thuộc loại thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần). Dùng chính để đo bàn thờ, mồ mả,… Ngoài ra, một số kích thước bàn thờ cũng đảm bảo cả quy chuẩn của Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch). Loại thước này để đo phong thủy cho các vật nội thất.

Cụ thể:

 • Số đo 480mm thuộc cung Vượng với cung nhỏ thuộc Hỷ Sự (Thước Lỗ Ban Âm phần). Cung Vượng mang đến ý nghĩa tốt là chuyện vui đến. Và cũng nằm trong cung Tài với cung nhỏ hơn là Nghinh Phúc (thuộc thước Lỗ Ban Dương trạch cho đồ nội thất). Với ý nghĩa là phúc đến, mang may mắn về tài lộc.
 • Số 680mm thuộc Cung Hưng – Thêm Đình (TLB Âm Phần). Mang ý nghĩa chính là đạt được điều hay lẽ phải, thêm người, thêm điều may mắn. Theo TLB Dương trạch nội thất thì thuộc cung Quan – Tấn Đức. Cung quan mang ý nghĩa người chủ, thuộc Tấn Đức nên gia chủ sẽ có nhiều ích lợi tăng lên.

Kích thước bàn thờ ông địa 61x 61x 88  (Lần lượt là chiều Ngang X Sâu X Cao)

Bàn thờ Thổ Địa, Thần Tài chuẩn phong thủy nhất là kích thước 61x61x88. Kích thước của bàn thờ này tương đối vừa phải phù hợp với nhiều không gian nhà ở hiện nay. Các mẫu bàn thờ này cũng dễ dàng thể hiện nhiều thiết kế phong thủy chạm khắc độc đáo. Đặc biệt với các mẫu bàn thờ ông địa, thần tài bằng gỗ tự nhiên được chạm khắc.

Và tất nhiên theo chuẩn phong thủy thì kích thước của chúng cũng đều thuộc cung tốt trong thước lỗ ban. Cụ thể:

 • Số đo 610mm (TLB Âm Phần) thuộc cung Quan – Hoạch Tài. Mang ý nghĩa tốt với tài vận đến bất ngờ, có tiền nhiều đến cho người chủ. Theo TLB Dương trạch thì thuộc cung Nghĩa – Ích Lợi. Có ý nghĩa là đạt được nhiều điều may mắn, có lợi, có ích cho mình.
 • Số đo 880mm (TLB Âm phần) thuộc cung Vượng – Tiến Bảo. Mang ý nghĩa là được của quý, của cải gia tăng không ngừng tiền của đến. Theo TLB Dương Trạch thuộc cung Tài – Bảo Khố, mang nghĩa là có tiền của quý giá, kho quý.

Ngoài ra hiện nay còn có một số kích thước cũng phỏng theo kích thước này cho bàn thờ ông địa là 62x62x88. Trong đó 620 thuộc Quan – Thuận Khoa (công danh đỗ đạt và cung Nghĩa (Quý Tử) con cái được may mắn…

Kích thước bàn thờ ông địa lớn 81x81x108 (Ngang X Sâu X Cao)

Thuộc kích thước bàn thờ lớn nên phù hợp với các không gian nhà mới sang trọng rộng lớn. Thuộc kích thước đẹp có nhiều cung tốt mang ý nghĩa may mắn tài lộc.

 • Số đo 810mm thuộc cung Đinh – Đăng Khoa (TLB 38.8cm) mang ý nghĩa thi cử đỗ đạt, học hành đến nơi đến chốn. Theo TLB (42.9cm) thuộc cung Bản – Tài Chí tức là mang tiền tài đến.
 • Số đo 1080 thuộc cung Vượng – Hưng Vượng (TLB 38.8cm) giúp gia chủ làm ăn thịnh vượng thêm cung hưng rất tốt. Theo TLB (42.9cm) thuộc cung Quan – Thuận Khoa có nghĩa là thăng tiến trên đường công danh.

Kích thước bàn thờ Tài chuẩn thước Lỗ Ban

Kích thước bàn thờ Tài chuẩn thước Lỗ Ban bàn thờ
Ảnh chia sẻ – Tân Á không bán sản phẩm này

Ngoài các kích thước bàn thờ ông địa thần tài thường gặp, bạn có thể bắt gặp một số kích thước khác. Chúng cũng thuộc các cung tốt phát tài trong phong thủy như:

 1. 480mm x 810mm (sâu x rộng), thuộc hai cung Thiên Đức, Tài Vượng
 2. 480mm x 880mm (sâu x rộng), thuộc cung Thiên Đức, Hỷ Sự
 3. 495mm x 950mm (sâu x rộng), thuộc cung Hỷ Sự, Tài Vượng
 4. 560mm x 950mm (sâu x rộng), thuộc cung Tài Vượng
 5. 620mm x 1070mm (sâu x rộng), thuộc Thuận Khoa và Quý tử

Chọn kích thước bàn thờ ông Địa theo tuổi gia chủ

Ngoài cách chọn các kích thước bàn thờ thần tài ông địa theo kích thước có sẵn bạn có thể chọn theo tuổi của mình. Vì khi có ý định thờ cúng ông địa, thần tài trong nhà buộc bạn phải rất chú ý đến nhiều thứ. Điển hình như việc chọn mua bàn thờ loại gì, chất liệu gì, kiểu dáng thế nào, kích thước ra sao, chuẩn phong thủy, vị trí đặt bàn thờ, bày biện và thờ cúng,…

Có rất nhiều người quan trọng việc chọn kích thước bàn thờ ông Địa theo tuổi. Nhưng thực tế theo kinh nghiệm về phong thủy và nội thất của Tân Á thì chúng tôi được biết nó không thực sự cần thiết. Bởi hầu hết các kích thước bàn thờ tiêu chuẩn đã đảm bảo tính phong thủy cho mọi đối tượng.

Còn nếu căn cứ chọn bàn thờ liên quan đến tuổi của gia chủ thì chủ yếu quan trọng về hướng và vị trí đặt.

Tiếp sau đây sẽ là một số hướng dẫn đặt bàn thờ ông địa theo tuổi.

Hướng đặt bàn thờ ông Địa theo tuổi chuẩn phong thủy

Bàn thờ ông địa theo phong thủy tuổi
Ảnh chia sẻ – Tân Á không bán sản phẩm này

Đặt bàn thờ ông Địa theo tuổi có nhiều cách nhưng chủ yếu được chia thành 2 cung chính là Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Đây là 2 cung tài lộc nhất cho gia chủ về kinh doạnh, làm ăn. Đặc biệt là bàn thờ thổ địa, thần tài nằm trong cung Thiên Lộc. Nó mang đến cực kỳ nhiều may mắn về tiền bạc, làm ăn tiến triển.

Ngược lại không đặt bàn thờ ở các hướng Tuyệt Lộc khiến tài sản vào có nhưng tiêu tan nhanh.

Có rất nhiều trường phái về hướng đặt bàn thờ ông Địa theo tuổi. Chúng ta có thể điểm qua như:

Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi nam gia chủ

Chúng phụ thuộc vào mỗi mệnh cách của quý gia chủ nam như sau:

 • Bàn thờ thần tài, ông địa cho gia chủ nam thuộc Đông Tứ mệnh nên quay về hướng Đông, Bắc, Nam hoặc Đông Nam.
 • Bàn thờ thần tài ông địa cho gia chủ nam thuộc Tây Tứ mệnh thì đặt theo hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, hoặc Đông Bắc.

Cách đặt bàn thờ ông địa theo tuổi nữ gia chủ

Bàn thờ ông Địa theo tuổi cho gia chủ nữ thuộc:

 • Đông tứ mệnh quay về hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam
 • Tây tứ mệnh quay về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, chính Tây hoặc Tây Nam

Về Đông tứ mệnh và Tây Tứ mệnh bạn có thể biết được thông qua nghiên cứu về phong thủy Bát trạch. Được tính dựa vào năm sinh của quý gia chủ trong đó:

 • Người thuộc cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh.
 • Người thuộc cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh.

Ngoài một số lưu ý về kích thước hướng đặt bạn cũng cần chú ý thêm một vài điều khác.

Bàn thờ ông Địa thần tài để sao cho đúng chuẩn?

Để chọn bàn thờ ông địa sao cho đúng bạn cần phải chú trọng:

 1. Vị trí đặt bàn thờ thần tài, ông địa:

Nếu bạn biết về vị trí chiêu Tài trong nhà thì có thể đặt bàn thờ ở góc này. Hoặc hầu hết thường được đặt ở góc nhà, hướng ra cửa chính lưng tựa tường vững chắc phía sau. Đặc biệt phải khô ráo, sạch sẽ, bằng phẳng.

 1. Chọn hướng bàn thờ theo tuổi mạng (hướng dẫn trước đó)
 2. Kích thước chuẩn theo không gian phòng đặt.

Theo chuẩn kích thước như đã giới thiệu đầu bài bạn có thể tùy chọn cho mình. Với phòng nhỏ chọn bàn thờ ông Địa giá rẻ cỡ nhỏ hợp lý. Với phòng lớn có thể chọn bàn thờ vừa phải hoặc kích thước bàn thờ lớn để chưng ông Địa và Thần Tài.

 1. Phải dễ dàng thờ cúng và có cảm giác ấm áp.

Việc duy trì thờ cúng, châm hương khá quan trọng. Chúng ta cần thường xuyên hóa vàng châm hương để có nhiều may mắn.

 1. Chất liệu và màu sơn theo tuổi

Chất liệu làm bàn thờ ông địa sẽ phụ thuộc vào tuổi gia chủ nếu bạn có tâm muốn biết. Nhưng điều này thường không quan trọng bằng việc chọn màu sơn của bàn thờ ông Địa. Nếu muốn chọn chuẩn theo phong thủy thì xem người gia chủ thuộc mệnh gì. Có thể sử dụng sơn phù hợp theo phong thủy nhưng vẫn giữ được nét trang nghiêm.

Màu gỗ theo các cấp độ màu khác nhau sẽ phù hợp với nhiều cung mệnh khác nhau. Hẹn quý bạn đọc trong một bài viết khác Tân Á sẽ phân tích hướng dẫn sâu hơn.

Một số Địa chỉ bán bàn thờ ông Địa giá rẻ tphcm

Chọn mua bàn thờ ông Địa giá rẻ là điều mà không ít quý gia chủ quan tâm. Có rất nhiều cơ sở nội thất, địa chỉ kinh doanh chuyên đồ thờ. Đặc biệt Tân Á sẽ gợi ý các địa điểm mua thần tài ông địa theo kích thước yêu cầu chuẩn phong thủy.

Để tăng thêm phần yên tâm thì bạn cũng cần cân nhắc đến mua kiểm tra trực tiếp tại Showroom. Cần phải xem xét sự chuẩn chỉnh về phong thủy và chất lượng của một vật thờ cúng.

 1. Cửa hàng đồ Thờ Mỹ An Khang

Là cửa hàng được chuyển đổi từ nghề đục sang cơ sở đồ thờ. Ngay cái tên thương hiệu bạn đã có thể nhận định được sản phẩm mà họ bán. Chuyên cung cấp các sản phẩm theo số lượng sỉ lẻ theo yêu cầu:

Cửa hàng đồ Thờ, bàn thờ ông địa thần tài Mỹ An Khang
Ảnh chia sẻ – Tân Á không bán sản phẩm này

Địa chỉ cơ sở 1: 372/4 Đường 26 Tháng 3, Bình Hưng Hòa, Bình Tân

 1. Cửa hàng Bàn thờ gỗ đẹp

Cửa hàng có thương hiệu và chất lượng sản phẩm được công nhận dựa trên độ bền và sự sắc sảo đến từng chi tiết.

Sản phẩm bàn thờ ông Địa vì thế cũng được chăm sóc dưới bàn tay khéo léo của nghệ nhân.

Họ có cả chi nhánh ở Hà Nội.

Địa chỉ cơ sở 1: 518 Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình

 1. Công Ty Đồ gỗ nội thất Phúc AN

Bàn thờ thần tài của Phúc An hầu hết được chế tác theo nguyên liệu gỗ cao cấp. Giúp vừa đảm bảo về nghệ thuật, vừa đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Bàn thờ thần tài của Phúc An
Ảnh chia sẻ – Tân Á không bán sản phẩm này

Làm cho không gian thờ cúng của bạn chuẩn phong thủy và thêm sang trọng hơn.

Địa chỉ: Cơ sở 1: 465 Phạm Văn Sáng, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn

Hy vọng rằng thông qua bài viết, nội thất Tân Á đã gửi đến bạn thông tin chuẩn về kích thước bàn thờ ông địa, thần tài chuẩn phong thủy. Hãy áp dụng và đem đến nhiều tài lộc may mắn cho gia đình mình nhé!

Hiện tại nội thất Tân Á đang có chương trình ưu đãi 50% khi mua nội thất sofa, giường tủ, bàn ăn, kệ tivi tại 5 cửa hàng của Tân Á. Hãy liên hệ nhân viên tư vấn qua hotline / Zalo: 0902713577 để được tư vấn ưu đãi tốt nhất.

Trả lời