Kinh nghiệm cách treo ảnh cưới hợp phong thủy, vợ chồng thuận

Ảnh cưới là vật kỷ niệm của vợ chồng nên có ý nghĩa vô cùng quan trọng như nhiều người đã biết. Nhưng không mấy ai biết rằng ảnh cưới cần được treo đúng nơi thì mới mang lại cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Nên treo phòng khách, phòng ngủ vị trí ở đâu,… bạn đã biết cách treo chưa? Bài viết hôm nay Nội thất Tân Á sẽ hướng dẫn bạn cách treo ảnh cưới hợp phong thủy, vợ chồng thuận hòa. Hướng dẫn từ A-Z cách treo ảnh cưới đẹp không gian mang đến nhiều thuận lợi.

Ý nghĩa của việc treo ảnh cưới vợ chồng?

Ý nghĩa của việc treo ảnh cưới vợ chồng?

Trong các nghiên cứu về phong thủy nhà ở thì ảnh cưới là một vật “thiêng” có ý nghĩa quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân và vượng khí của cặp vợ chồng nói riêng và gia đình đó nói chung. Chính vì thế nhiều người tìm hiểu về vị trí và cách treo ảnh cưới đẹp hợp phong thủy.

Ngoài ra, ảnh cưới cũng là vật trang trí lưu giữ ý nghĩa của cặp uyên ương. Nhiều người chỉ mới treo ảnh cưới theo sở thích cá nhân. Hoặc đơn giản hơn chỗ nào có vẻ trống trống thì treo ảnh.

Nhưng ít ai biết rằng khi chọn vị trí treo ảnh cưới cần tránh một số sai phạm nhất định. Đặc biệt những ai có tìm hiểu về phong thủy muốn đời sống vợ chồng thêm thuận hòa. Đem lại may mắn, tiền bạc rủng rỉnh cho cặp đôi.

Ảnh cưới sẽ thường được đặt chủ yếu ở 2 phòng là phòng ngủ và phòng khách. Chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể cách treo ảnh cưới ở từng phòng như thế nào. Và phần cuối Tân Á sẽ nhắc thêm về các cấm kỵ cần tránh khi treo ảnh cưới đẹp hợp phong thủy.

Kích thước giường ngủ theo phong thủy chuẩn đẹp

Cách treo ảnh cưới đẹp hợp phong thủy cho phòng khách

Hiện nay, có rất nhiều khái niệm khác nhau về treo ảnh cưới phong thủy, đặc biệt xảy ra nhiều tranh cãi trong việc treo ảnh cưới trong phòng khách.

Trước hết Tân Á xin chắc chắn với bạn rằng quan niệm “Ảnh cưới chỉ treo trong phòng ngủ” là quan niệm không đúng. Các phòng còn lại chúng ta vẫn có thể treo ảnh cưới trừ phòng bếp và nhà vệ sinh.

Và phòng khách là một địa điểm lý tưởng để bạn chọn lựa làm nơi treo ảnh cưới của vợ chồng.

Ý nghĩa treo ảnh cưới ở phòng khách

Phòng khách là một căn phòng sinh hoạt chung của gia đình, cũng là nơi tiếp khách chính để bạn thể hiện những cuộc nói chuyện với bạn bè và các vị khách của mình. Do đó, khi treo ảnh cưới tại phòng khách bạn có thể lan tỏa “hơi thở của hạnh phúc” của gia đình.

Đây là một trong những cách nói khéo để thể hiện “lửa hôn nhân” của vợ chồng còn nồng cháy.

Một ý nghĩa nữa mà nhiều người không biết đến khi treo ảnh cưới ở phòng khách là nó có thể đem lại may mắn. Rất nhiều gia đình làm ăn phát đạt, may mắn vợ chồng thuận hòa đều có điểm chung này. Do đó, bạn hãy thử tìm hiểu cách treo ảnh cưới đẹp trong phòng khách nhé!.

Khi chọn lựa treo tại phòng khách nơi mà cả gia đình đều đi qua. Nó giúp nhắc nhở họ cố gắng hơn trong công việc, làm ăn,… Điều đó khiến cho từ trường may mắn của sự quyết tâm đó tăng lên.

Vì thế có thể nói trong phong thủy nhà ở treo ảnh cưới trong phòng khách giúp thu hút sự may mắn, vượng khí, giữ tiếng cười gia đình ngập tràn.

Cách treo ảnh cưới đẹp trong phòng khách

Cách treo ảnh cưới đẹp trong phòng khách rất đơn giản. Bạn có thể áp dụng ngay những cách sau đây:

Thứ nhất treo ảnh cưới theo hướng Tây Bắc hay Tây Nam.

Trong phong thủy hai hướng này hỗ trợ vợ chồng luôn mặn nồng, hạn chế những cãi vã và tình trạng “cơm không lành canh không ngọt”.

Cụ thể hơn hướng Tây Bắc tốt cho chồng, hướng Tây Nam tốt cho vợ. Vậy nên đây là cách treo ảnh cưới đẹp hợp phong thủy được áp dụng nhiều nhất.

Thứ hai, vị trí treo ảnh cưới phòng khách không đối diện cửa chính.

Điều này áp dụng cho cả ảnh gia đình nữa bạn nhé! Treo ảnh cưới trước cửa ra vào là đang phạm phải quy tắc về phong thủy nhà ở.

treo cảnh cưới đẹp hợp phong thủy

Cửa chính là cửa hoàng đạo có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy nhà ở. Có thể chứa được cả điều may mắn và nguy hiểm đầu tiên. Vậy nên khi treo hướng cửa chính sẽ khiến gia đình luôn xa cách. Vì vài lý do nào đó khiến gia đình ly tán, người người lần lượt rời đi.

Với một số nhà thuộc kiểu nhà 3 gian cửa chính là cửa nhà thờ. Thì điều này không quá kiêng kỵ khiến bạn lo lắng. Chỉ là đối diện cửa thì ảnh sẽ bị ánh nắng chiếu vào gây bạc màu nhanh hơn.

Thứ ba, vị trí treo ảnh cưới đẹp nhất là phía trên tường đặt sofa.

Đây là một vị trí đắc địa vừa đẹp vừa mang lại nhiều may mắn. Trong phong thủy phòng khách sofa tượng trưng cho vật thể mang nhiều vận khí. Ảnh cưới sẽ giúp củng cố sự vững chắc của vượng khí hút may mắn hơn. Nó cũng là vị trí vô cùng thẩm mỹ được nhiều người yêu thích trong trang trí nhà ở. Ngoài ra bạn cần cân nhắc cách treo ảnh cưới đẹp sao cho chắc chắn để không gây áp lực lên người ngồi.

Cách treo ảnh cưới đẹp trong phòng ngủ

Nếu bạn hỏi treo ảnh cưới ở đâu đẹp và tốt nhất về phong thủy thì Tân Á xin được đáp là phòng ngủ. Ảnh cưới treo trong phòng ngủ là một trong những lựa chọn tốt nhất theo phong thủy. Vị trí đặt của chúng thường liên quan đến giường ngủ cho vợ chồng mới cưới. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa và cách treo ảnh cưới thế nào là đẹp trong phòng ngủ.

Cách treo ảnh cưới đẹp trong phòng ngủ

Ý nghĩa của treo ảnh cưới trong phòng ngủ

Trước khi tìm cách treo ảnh cưới đẹp trong phòng ngủ chúng ta cùng phân tích một chút về ý nghĩa. Phòng ngủ là khu vực riêng tư, hai cặp đôi dành thời gian nhiều nhất cho nhau. Tùy tiện chọn bừa một vị trí thuận tiện treo ảnh cưới là không được.

Giường ngủ gỗ xoan đào tân cổ điển

Chọn lựa vị trí treo ảnh phong thủy tốt nhất giúp cặp đôi của bạn có thể luôn nhường nhịn nhau. Đè áp lại các suy nghĩ, mầm mống, ý tiêu cực khiến hôn nhân đổ vỡ.

Đồng thời treo ảnh cưới trong phòng ngủ giúp cuộc sống vợ chồng được như ý, mãn nguyện. Chúng mang lại nhiều hạnh phúc nhưng chỉ khi bạn treo ảnh cưới đúng vị trí.

Ngược lại nếu treo ảnh cưới phạm phải nhiều quy chuẩn phong thủy sẽ gặp nhiều điều tệ hơn.

Sau đây sẽ là một vài cách treo ảnh cưới hợp phong thủy cho phòng ngủ.

Hé lộ bí quyết mua combo giường tủ cưới đẹp cho cô dâu ai cũng thích

Cách treo ảnh cưới đẹp hợp phong thủy phòng ngủ

Cách treo ảnh cưới đẹp hợp phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ có khá nhiều vị trí giúp bạn có thể treo ảnh cưới. Nó thường xoay quanh giường ngủ (nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ).

  1. Treo ảnh cưới bên trái giường ngủ: đây là vị trí có tên là Thanh Long (rồng xanh). Theo quan niệm phong thủy phương Đông thì Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long là 4 linh vật thiêng liêng. Thanh Long là linh vật tượng trưng cho mệnh Mộc, đại diện cho mùa xuân rất tốt cho hôn nhân. Người ta quan niệm rằng Thanh Long giúp cho nền tảng gia đình vững chắc. Việc treo tranh ảnh ở bên trái (hướng đại diện của Thanh Long) giúp gia đình viên mãn.
  2. Treo ảnh cưới đối diện cửa phòng ngủ: khác với phòng khách thì đối diện cửa phòng ngủ là vị trí tốt để treo ảnh cưới. Đây là vị trí dễ thấy nhất khi vào phòng, nên xét theo phương diện tâm lý nó giúp vợ chồng giữ bình tĩnh trong cãi vã. Nó gợi cho cặp đôi luôn nhớ về hạnh phúc ngày trọng đại. Nó cũng thu hút được nguồn năng lượng tích cực. Đặc biệt thuận lợi về đường con cái và tài vận cho cặp vợ chồng.

Đây là hai vị trí tốt nhất để đặt ảnh cưới hợp phong thủy phòng ngủ. Ngoài ra, bạn vẫn có thể đặt chúng ở vị trí khác nhưng cần tránh một số kiêng kỵ phong thủy nhất định.

Một số cách treo ảnh cưới đẹp ở vị trí khác

Bên cạnh 2 phòng ngủ và phòng khách bạn cũng có thể cân nhắc thêm các vị trí treo ảnh cưới khác.

TREO ẢNH CƯỚI Ở PHÒNG LÀM VIỆC

Phòng làm việc là một nơi tương đối tốt để trưng bày các vật lưu niệm của gia đình như ảnh cưới. Phòng làm việc có ít kiêng kỵ phong thủy hơn so với phòng khách và phòng ngủ. Bạn chỉ cần lưu ý không treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ phòng khách. Bởi đây là một vị trí gây bất lợi cho cuộc hôn nhân mà nhiều người kỵ.

Nếu gia đình có đông thành viên thì nên treo ảnh cưới cùng ảnh gia đình. Nó giúp tạo cảm giác đầm ấm, gia đình hòa thuận hơn.

Nhiều người còn cân nhắc việc treo ảnh cưới không cần khoan tường. Đặc biệt không sử dụng các vật như đinh nhọn vì chúng mang tính sát thương và là điểm xấu trong phong thủy hôn nhân.

TREO ẢNH CƯỚI CẠNH PHÒNG ĂN

Phòng ăn có ý nghĩa tương tự với nơi giữ lửa và sự liên kết gia đình. Do đó treo ảnh cưới ở phòng ăn cũng có ý nghĩa tốt trong phong thủy. Tuy nhiên, nếu không gian phòng ăn ở cùng bếp thì bạn không nên treo ảnh cưới nhé!

Vị trí treo ảnh cưới ở phòng ăn cần có độ an toàn chắc chắn. Tránh xô lệch ngay ngắn và hợp thẩm mỹ là được.

Một số kiêng kỵ cần tránh khi treo ảnh cưới đúng phong thủy

Không treo ảnh cưới ngay đầu giường ngủ

Vị trí cuối từ hướng giường ngủ theo phong thủy thì là một vị trí xấu về đường tài vận. Nó khiến cho gia đình vợ chồng thường xuyên long đong về chuyện tiền bạc. Vậy nên vị trí cuối giường ngủ tốt nhất chỉ để tường không hoặc tủ đựng đồ để phong bế.

Không treo ảnh cưới ngay đầu giường ngủ

Đây là vị trí kiêng kỵ mà bạn cần nắm kỹ nhất.

Không đặt gương ở đối diện và xung quanh ảnh cưới

Gương có tác dụng nhận và phản chiếu hình ảnh là một vật thiêng trong phong thủy. Việc để gương không cẩn thận rất dễ phạm phong thủy.

Với ảnh cưới thì bạn tuyệt đối không đặt gương đối diện ảnh cưới. Xung quanh ảnh cưới đặt gương khiến cho hôn nhân bất lợi. Đặc biệt có nhiều quan niệm cho rằng, đặt gương cạnh ảnh cưới khiến cho một trong hai vợ chồng thường có tư tưởng đến người thứ 3.

Không đặt ảnh cưới đối diện gương trong phòng ngủ

Không treo ảnh cưới ở đối diện cửa của nhà vệ sinh

Đây là kiêng kỵ cơ bản mà hầu hết ai cũng biết. Nhưng vì nhiều lý do căn phòng chật chội đặc biệt là nhà ở chung cư thường có diện tích đặt giường ngủ nhà chung cư luôn nhỏ nên điều này thường gặp.

Nhà vệ sinh luôn thường được quan niệm là xu uế trong phong thủy nhà ở. Do vậy treo ảnh cưới đối diện sẽ không thu được năng lượng tích cực. Xua đuổi vận khí tiêu cực khiến hôn nhân gặp nhiều trắc trở.

Có một số quan niệm về phong thủy cũng cân nhắc rằng không đặt ảnh cưới trên nhà vệ sinh của tầng dưới. Nhưng quan niệm này cũng chưa có nhiều luận điểm thuyết phục. Nếu được bạn có thể tránh chú trọng.

Không treo ảnh cưới đối diện bàn thờ và chân cầu thang

Không treo ảnh cưới ngay cầu thang

Trong phong thủy tất cả các trường hợp đối diện bàn thờ đều phạm kiêng kỵ. Bởi nó mang nhiều vận rủi cho gia đình vì kiểu thể hiện không tôn kính.

Với chân cầu thang là vị trí mang sự bất ổn đi lại. Nếu đặt ảnh cưới ở vị trí này không khác nào bạn đang dẫm đạp lên vận may bản thân.

Như vậy, Tân Á đã điểm qua các kinh nghiệm cách treo ảnh cưới đẹp hợp phong thủy cho bạn. Hãy áp dụng để có thể gặp nhiều may mắn hơn nhé. Ngoài ra, phong thủy tốt cũng cần sự hòa hợp không gian, ngoài chú trọng phong thủy bạn cần tìm đúng cách treo khung ảnh cưới đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời