Mách bạn cách đặt bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Tổng hợp những cách đặt bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến, hỗ trợ công danh phát triển thuận lợi. Phong thủy có vai trò đặc biệt quan trọng và đối với những ai đề cao sự nghiệp thì càng nên lưu ý vấn đề này. Cùng theo dõi bài viết để biết thêm những nguyên tắc bố trí bàn làm việc đúng chuẩn phong thủy.

Nguyên tắc đặt bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến

Bố trí bàn làm việc theo các nguyên tắc dưới đây giúp bạn có được may mắn và sự phù trợ tốt cho sự nghiệp:

Đặt bàn làm việc quay về hướng cửa

Cửa ra vào chính là nơi điều hòa luồng khí bên ngoài và bên trong phòng, bao gồm cả sinh khí (điềm lành) và sát khí (điềm dữ). Theo chuyên gia phong thủy, bàn làm việc nên đặt ở nơi mà khi ngồi, bạn có thể nhìn thấy được cửa ra vào. Như vậy sẽ đảm bảo không gian xung quanh vị trí bàn làm việc được đón nhận luồng khí tốt, xua đuổi sát khí.

Đặt bàn làm việc quay về hướng cửa
Hình minh họa

Bàn làm việc đặt hướng ra cửa giúp bạn cảm thấy an tâm và tự tin hơn vì có thể nhận biết được khi có người vào phòng. Hướng ra cửa cũng là hướng đón nhận ánh sáng, theo phong thủy điều này rất tốt để làm rạng danh sự nghiệp của chủ nhân.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh mang đến tài lộc

Đặt bàn làm việc tại nơi có điểm tựa

Nguyên tắc khi bố trí nội thất là cần có điểm tựa vững chắc. Bàn làm việc cũng không ngoại lệ. Chuyên gia khuyên bạn nên đặt bàn quay lưng vào tường, kệ sách, tủ,…(các đồ vật kích thước lớn và kết cấu vững chãi). Bố trí như vậy giúp người ngồi làm việc cảm thấy an toàn, vững tâm hơn và ít bị quấy nhiễu bởi những luồng khí tiêu cực.

Đặt bàn làm việc tại nơi có điểm tựa
Hình minh họa

Bạn không nên đặt bàn làm việc chơi vơi ngay giữa phòng mà không có điểm tựa. Cách bố trí này dễ khiến cho chủ nhân rơi vào trạng thái cô lập, khó hòa thuận với đồng nghiệp và không có được sự ủng hộ trong công việc. Vị trí giữa phòng chỉ thích hợp để đặt bàn họp và mọi người ngồi xoay vòng lại với nhau.

Đặt bàn làm việc theo hướng hợp tuổi

Chọn hướng đặt bàn làm việc theo mệnh tuổi sẽ giúp ích cho sự nghiệp của bạn được hanh thông. Đặc biệt khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc hay các vị trí cấp cao trong công ty thì hãy chú ý đến vấn đề này. Mỗi năm sinh, cung mệnh sẽ có hướng hợp và hướng kỵ khác nhau để bố trí bàn làm việc đúng phong thủy.

Nếu bạn khó chọn được hướng đặt bàn làm việc theo mệnh tuổi thì có thể tham khảo vị trí “Tứ các lợi”. Đây là các hướng tốt để đặt bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng và thuận lợi. Tứ cát bao gồm: cung Chấn (hướng Đông), cung Tốn (hướng Đông Nam), cung Càn (hướng Tây Bắc), cung Khảm (hướng Bắc).

Đặt bàn làm việc theo hướng hợp tuổi
Hình minh họa

Những vị trí cần tránh khi đặt bàn làm việc

Có 4 vị trí dưới đây bạn cần phải tránh khi đặt bàn làm việc để hạn chế điều không may cho sự nghiệp:

Không nên đặt bàn làm việc đối diện tường

Không nên đặt bàn làm việc đối diện tường
Hình minh họa

Đặt bàn làm việc quay vào tường là một trong những điều kiêng kỵ, ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của chủ nhân. Bàn làm việc đại diện cho công việc và đường công danh, vì thế khi đặt quay mặt vào tường tức là công danh bị cản trở. Về mặt phong thủy điều này không hề tốt. Trước hết nó sẽ khiến bạn cảm thấy tù túng, bí bách khi ngồi làm việc, sâu xa hơn là vị trí này đang chặn đứng đường thăng tiến của bạn.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa sổ

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa sổ
Hình minh họa

Nhiều người có thói quen đặt bàn làm việc trực diện với cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Thế nhưng về mặt phong thủy, đây không phải là điều tốt. Vị trí đối diện với cửa sổ khiến bạn bị mất tập trung bởi tạp âm bên ngoài. Ánh nắng chói chang cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn.

Về phong thủy, cửa sổ cũng là nơi mà luồng khí lưu thông, do đó không tránh khỏi sát khí mang điềm xui cho chủ nhân. Vì vậy bạn hãy tránh đặt bàn làm việc ngay tại cửa sổ để hạn chế.

Không đặt bàn làm việc trực diện với cửa ra vào

Không đặt bàn làm việc trực diện với cửa ra vào
Hình minh họa

Trường hợp này trong phong thủy gọi là “phạm môn xung sát, ảnh hưởng không tốt đến đường công danh của chủ nhân. Bàn làm việc kê đối diện thẳng với cửa khiến cho tư tưởng của bạn bị phân tán. Tạp âm và các yếu tố bên ngoài quấy nhiễu làm ảnh hưởng hiệu suất làm việc của bạn.

Bài trí bàn làm việc tại vị trí xung sát như thế này còn tạo điều kiện cho kẻ tiểu nhân quấy phá sự nghiệp. Vì thế bạn nên đặt bàn quay mặt ra cửa nhưng tránh hướng thẳng với cửa nhé!.

Không đặt bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào

Không đặt bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào
Hình minh họa

Đặt bàn quay lưng với cửa đồng nghĩa với việc bàn không có điểm tựa. Đây là trường hợp gây ra nhiều mối hiểm nguy đe dọa đến sự nghiệp của chủ nhân. Khi ngồi quay lưng ra hướng cửa khiến bạn cảm thấy bất an và dễ bị giật mình khi ai đó bước vào phòng.

Trong phong thủy, đây là điều đại kỵ bởi nó sẽ gây tổn thất đến tiền tài và đường công danh. Người ngồi quay lưng ra cửa thường không được hỗ trợ tốt trong công việc và các mối quan hệ. Không những thế còn bị ảnh hưởng.

Cách hóa giải khi đặt bàn làm việc sai phong thủy

Nếu chẳng may vì những lý do khách quan mà bạn không thể đặt bàn làm việc ở vị trí đúng phong thủy thì hãy tham khảo cách hóa giải dưới đây:

 • Đặt một tấm gương nhỏ trên bàn làm việc  > Hóa giải vị trí bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào.
 • Dùng rèm che cửa sổ > Hóa giải bàn làm việc đặt đối diện cửa sổ.
 • Đặt một quả cầu thủy tinh trên bàn làm việc > Phân tán các dòng khí và hóa giải bàn làm việc đặt hướng thẳng cửa chính.
 • Đặt tượng rồng, tỳ hưu, lân,…lên bàn làm việc  > Tạo thế cân bằng năng lượng và hóa giải bàn làm việc đặt sai hướng.
 • Đặt chậu cây trong phòng làm việc > Giúp giải tỏa căng thẳng và góp phần hóa giải bàn làm việc đặt sai phong thủy.
Cách hóa giải khi đặt bàn làm việc sai phong thủy
Hình minh họa

Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Bên cạnh việc đặt bàn làm việc đúng phong thủy thì cách chọn bàn làm việc cũng có tác động lớn đến công danh sự nghiệp. Hãy lưu ý một vài yếu tố dưới đây khi chọn bàn làm việc:

Kiểu dáng bàn làm việc

Chọn bàn làm việc hình chữ nhật vuông vức có tác dụng ổn định dòng khí, duy trì và mối quan hệ lành mạnh. Nên chọn bàn có ngăn kéo để tiện lưu trữ đồ đạc và tốt hơn cho sự lưu thông của dòng khí.

Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy
Hình minh họa

Bàn hình oval hay bàn dài được bo cong các góc cũng là lựa chọn tốt, bởi nó thúc đẩy nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn làm việc ổn định và hiệu quả hơn. Đồng thời bạn còn phát huy được khả năng sáng tạo tốt trong công việc.

Bạn không nên chọn bàn tròn hay bàn vuông để làm việc. Theo phong thủy, bàn tròn khiến các dòng khí lưu thông tự do không giới hạn, gây xao nhãng khi làm việc. Trong khi đó bàn vuông lại khiến cho năng lượng bị ngưng trệ, cản trở sự thăng tiến trong công việc.

Cách bố trí bàn ăn theo phong thủy đúng nhất!

Màu sắc bàn làm việc

Màu sắc có vai trò rất lớn trong phong thủy của phòng làm việc. Vì vậy khi chọn bàn làm việc, bạn hãy để ý màu sắc tương hợp để hỗ trợ tốt nhất cho đường công danh. Một số màu sắc dưới đây mang lại năng lượng phong thủy tốt:

 • Màu nâu: màu trầm ấm tạo cảm giác chuyên nghiệp và ổn định.
 • Màu đen: khẳng định quyền lực, uy tín, phù hợp với tư chất của nhà lãnh đạo.
 • Màu trắng: sạch sẽ, tạo cảm giác dễ chịu, tinh thần minh mẫn.
 • Màu vàng: năng lượng dồi dào và tăng tính sáng tạo.
 • Màu xám: hỗ trợ sự tập trung cho tinh thần, thể hiện tính lịch sự, uy tín.
Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy
Hình minh họa

Cách bài trí bàn làm việc hỗ trợ cho đường công danh

Việc bạn sắp xếp bàn làm việc như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả công việc. Không thể bày biện bàn làm việc một cách tùy ý mà hãy lưu tâm đến yếu tố phong thủy nữa nhé.

Sắp xếp bàn làm việc theo sơ đồ Bagua

Sơ đồ Bagua được ứng dụng để bài trí bàn làm việc chuẩn phong thủy, mang lại may mắn và bạn thăng tiến thuận lợi trong công việc.

Sắp xếp bàn làm việc theo sơ đồ Bagua
Hình minh họa

Theo sơ đồ này, một chiếc bàn làm việc được chia thành 9 phần tương ứng với 9 yếu tố trong cuộc đời của mỗi người. Tùy vào mục đích của bạn muốn phát triển yếu tố nào thì sẽ chú ý đến khu vực tương ứng.

Vị trí 1: Sức khỏe và tài lộc

Góc trái phía trên của bàn làm việc thể hiện cho tiền tài, sức khỏe và thu hút may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể cân nhắc các vật phẩm phong thủy hoặc chậu cây tại đây để tăng thêm năng lượng tích cực.

Vị trí 2: Danh tiếng và uy quyền

Vị trí kế tiếp đại diện cho sự thành công về mặt danh tiếng, tầm ảnh hưởng của chủ nhân trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi. Hãy đặt một quả cầu thủy tinh hoặc đá phong thủy để củng cố và thu hút năng lượng tốt.

Vị trí 3: Các mối quan hệ xã hội

Góc phải trên cùng của bàn làm việc thể hiện cho các mối quan hệ, bao gồm đồng nghiệp, bạn bè và tình yêu. Hãy đặt ảnh của người thân hoặc đặt lọ hoa để thúc đẩy sự gắn kết và bạn sẽ có được sự quan tâm, hỗ trợ của những người xung quanh.

Vị trí 4: Tính nghệ thuật và sáng tạo

Đây là vị trí thể hiện tinh thần sáng tạo vô hạn của chủ nhân. Nếu bạn muốn thúc đẩy yếu tố này, hãy đặt các vật dụng như sổ tay, bút chì, tạp chí, tranh ảnh, mô hình,…có màu sắc tươi sáng để tạo nguồn cảm hứng.

Vị trí 5: Sức khỏe thể chất

Vị trí này đặc biệt quan trọng bởi vì có sức khỏe mới có thể nâng cao hiệu quả công việc. Hãy giữ vị trí này luôn gọn gàng, sạch sẽ để thu hút năng lượng tốt đến với bạn. Từ đó hỗ trợ tốt cho công việc và sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Vị trí 6: Ước mơ và sự nghiệp

Khu vực này cần được để trống hoặc dán một câu châm ngôn có tác dụng thúc đẩy tinh thần làm việc. Bởi đây là vị trí có ý nghĩa thể hiện ước mơ, hoài bão vươn đến tầm cao trong sự nghiệp của bạn.

Vị trí 7: Trí tuệ và tri thức

Góc trái bên dưới của bàn làm việc tượng trưng cho trí tuệ, khả năng tiếp thu kiến thức mới. Bạn hãy đặt sách, sổ tay,…tại vị trí này để tăng khả năng học hỏi, giúp phát triển sự nghiệp của bạn tốt hơn.

Vị trí 8: Gia đình và động lực tinh thần

Đây là vị trí tượng trưng cho những gì bạn cảm nhận được từ gia đình và những mối quan hệ thân thiết, lấy làm động lực để phát triển sự nghiệp. Bạn nên đặt ảnh gia đình hoặc các món đồ lưu niệm để giúp tinh thần dễ chịu hơn.

Vị trí 9: Quý nhân phù trợ

Vị trí này thích hợp để đặt điện thoại, danh bạ, sổ ghi chép,…Các mối quan hệ xung quanh giúp bạn thăng tiến trong công việc cần được xem trọng và gìn giữ trong suốt quá trình xây dựng sự nghiệp.

Nguyên tắc quan trọng khi bài trí bàn làm việc theo phong thủy

Có một số điều kiêng kỵ bạn cần đặc biệt chú ý để không phạm phải sai lầm khi bố trí bàn làm việc:

 • Không đặt tượng con giáp kỵ với tuổi của bạn lên bàn làm việc.
 • Không để các đồ dùng sắc nhọn lên bàn, nhất là ở các vị trí quan trọng ảnh hưởng đến công danh.
 • Nên dọn dẹp bàn làm việc sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng và ngăn nắp.
 • Không đặt đồ vật hay mô hình kỳ dị lên bàn làm việc bởi vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt cho tinh thần của bạn.

Trên đây là một số cách đặt bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến và thu hút may mắn, thuận lợi cho bạn. Cùng bắt tay vào dọn dẹp bàn làm việc ngăn nắp và bố trí đúng hướng, đúng vị trí, thúc đẩy tinh thần làm việc nhé! Chúc bạn luôn có được sự nghiệp vững vàng và ngày càng phát triển hơn trong lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Trả lời