Sofa da bò tiếp xúc là gì? Có ưu điểm và nhược điểm như thế nào?

Sofa da bò tiếp xúc là mẫu sofa xuất hiện để thay thế cho dòng sofa da bò thật. Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh mẫu sofa này. Có người bảo tốt nên mua người khuyên hoàn toàn không nên mua. Vậy thực chất nó có những ưu và nhược điểm như thế nào? 

Sofa da bò tiếp xúc nhập khẩu Malaysia

Câu trả lời tất cả về dòng sofa này sẽ được đưa đến quý bạn ngay trong bài viết. Đảm bảo về tính chân thật nhất trong phân tích và nhận xét. Tổng hợp dựa trên đánh giá chuyên gia và cảm nhận của nhiều quý khách hàng đã sử dụng.

Vì sao được gọi là sofa da bò tiếp xúc?

Ở đây có rất nhiều định nghĩa khác nhau trên phân tích trực quan của một số đánh giá.

 • Trên định nghĩa thịnh hành nhất hiện nay:

Ghế sofa da bò tiếp xúc là dòng sofa có lớp bọc là sự kết hợp giữa da bò thật và da công nghiệp. Trong đó thành phần da thật và da công nghiệp sẽ có sự chênh lệch nhất định tùy theo cơ sở sản xuất. Và hầu hết nó không quá tốt như những gì người ta quảng cáo.

=> Nhận xét về định nghĩa này thực chất nó khá đơn giản và chưa đủ. Và có phần phiến diện trên định kiến cá nhân vơ đũa cả nắm.

Trên một khái niệm cụ thể và đầy đủ hơn thì sofa da tiếp xúc có nhiều phân loại sản phẩm khác nhau đa dạng như bất kỳ các dòng sofa nào khác. Chúng cũng có đầy những mẫu hàng giả hàng kém chất lượng. Mà rất nhiều người đang mua và đưa ra những nhận định sai lầm về định nghĩa, độ bền, thẩm mỹ,…

ghế sofa da bò thật nhập khẩu malaysia

Sofa da tiếp xúc là gì?

Định nghĩa: Sofa da tiếp xúc là mẫu sofa có lớp vỏ bọc da đặc biệt. Lớp bọc da này gồm hai loại là da bò thật và da công nghiệp. Tỷ lệ tiêu chuẩn của sofa da tiếp xúc là ít nhất 50% da thật. Những mẫu có tỉ lệ phần trăm da bò thật thấp hơn được chuyên gia nhận định là loại sofa khác.

Rất khó để bạn có thể nhận ra đâu là da thật và đâu là da công nghiệp cao cấp. Vì chúng trông rất giống nhau nếu không phải là một chuyên gia thì bạn sẽ không thể phân biệt. Cụ thể hơn thì câu trả lời nằm trong tên gọi của ghế.

Tiếp xúc là một động từ chỉ hành động đụng chạm đến. Trong khái niệm này thì tiếp xúc có hàm nghĩa tường tự. Là những vị trí con người thường sử dụng nhiều nhất. Trong ghế sofa đó là đệm ngồi, lưng tựa, tay sofa là vị trí được tiếp xúc nhiều nhất. Và các phần này sẽ được bọc lớp da bò thật.

ghế sofa da thật nhập khẩu Malaysia, sofa căn hộ phòng khách chung cư

Về các phần còn lại là tại các vị trí khuất hoặc ít tiếp xúc hơn sẽ được thay thế bằng da công nghiệp. Hầu hết chúng làm chức năng bê đỡ chiếc ghế. Trong phần này các mẫu sofa da công nghiệp sẽ được chọn lọc để cho phần da thật và da giả giống nhau nhất có thể.

Khi chọn lựa ghế sofa da tiếp xúc thì bạn nên chọn mẫu sofa nhập khẩu.

Những ưu và nhược điểm của sofa da tiếp xúc

Ghế sofa da bò tiếp xúc có nhiều phân loại khác nhau. Phần ưu điểm sẽ được chú trọng về đánh giá loại da bọc. Giải đáp nỗi niềm trăn trở đầu tiền giúp bạn quyết định có nên mua hay không.

Ưu điểm:

 • Mang cả hai ưu điểm của cả da bò thật và da công nghiệp.
 • Giá thành rẻ hơn gấp nhiều lần so với sofa da bò thật 100%.
 • Chất lượng độ bền cao trung bình từ 7 đến 15 năm.

Một mẫu sofa da tiếp xúc chất lượng được đánh giá trên nhiều yếu tố.

 • Thứ nhất phần da thật là da bò loại 1 hoặc cao cấp hơn là da bò nhập khẩu Italia.
 • Thứ hai da công nghiệp phải thuộc da cao cấp có phân màu sắc hoa văn giống đến ít nhất 90% da bò thật.

Các quy định này nhằm giúp đảm bảo được tuổi thọ của ghế sofa.

Ghế sofa da bò tiếp xúc nhập khẩu malaysia

Nhược điểm:

Chắc chắn chúng ta không thể phủ nhận rằng ghế sofa da bò thật 100% là dòng ghế chất lượng hơn. Rất nhiều chuyên gia blog cho rằng không nên mua vì nó không bằng sofa da thật là điều bất hợp lí.

 • Thứ nhất xét về giá thành thì chúng có giá thấp hơn nhiều. Nên việc bạn phải chấp nhận nhiều vấn đề nhược điểm không bằng là điều dễ hiểu.
 • Thứ hai thực thành phần chất liệu da công nghiệp rất đa dạng. Không thể vơ đũa cả nắm mà nói rằng da công nghiệp không tốt.

Và vì thế trước khi mua mẫu sofa da bò tiếp xúc này thì bạn nên nắm các nhược điểm sau:

 • Giá thành tầm trung không phải quá rẻ đặc biệt là những mẫu ghế sofa nhập khẩu.
 • Việc chăm sóc da có nhiều bất tiện hơn khi phải phân loại da và vệ sinh. (Da thật vệ sinh cần theo quy chuẩn bạn cần nắm rõ các vị trí da bò thật được làm để vệ sinh. Nếu không nó sẽ hư nhanh hơn cả da công nghiệp).
 • Sau một thời gian dài sử dụng khoảng 3 đến 5 năm bạn sẽ thấy những thay đổi màu giữa hai mẫu da. Điều này sẽ gây một chút bất cập về thẩm mỹ và đồng điệu. Nhưng nếu chọn màu sắc ghế sofa một cách thông minh kết hợp với chăm sóc da tốt thì điều này không có ảnh hưởng tiêu cực đến thẩm mỹ.
Sofa da bò tiếp xúc Tân Cổ Điển nhập khẩu

Phân loại ghế sofa da bò thật tiếp xúc nhập khẩu

Sofa da bò tiếp xúc 50%: Được sử dụng da thật 50% trên các bề mặt tiếp xúc. Phần còn lại sử dụng da công nghiệp.

Sofa da bò tiếp xúc cao cấp: Tỷ lệ da bò thật cao trên 50% tại các phần tiếp xúc và da công nghiệp ở các phần còn lại.

Tương ứng với tỷ lệ da bò, giá thành của hai loại này sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Các loại sofa da bò tiếp xúc tỷ lệ 50% sẽ không có chất lượng cao bằng sofa nhập khẩu cao cấp, cụ thể là:

 • Độ đồng màu của toàn bộ chất liệu không cao nên làm giảm tính thẩm mỹ của ghế sofa. Sau một thời gian, sự chênh lệch màu sắc càng dễ nhận ra hơn.
 • Độ bền thấp do phần da công nghiệp dễ bị bong tróc, giãn, hở sau một thời gian sử dụng. Ở những vị trí tiếp xúc như đệm ngồi, lưng ghế, tay tựa chịu lực tác động thường xuyên, trong khi chất liệu không tốt dễ bị rạn, đứt đường chỉ may, rách lớp da bọc.

Vì thế giá cả của sofa nhập khẩu cao hơn nhưng nếu so sánh thì chi phí hoàn toàn xứng đáng với thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng. Có thể hình thức ban đầu của các loại ghế sofa da bò đều tương tự nhau, nhưng vẻ đẹp và độ bền bỉ thì qua một thời gian sử dụng bạn mới nhận thấy rõ rệt. Chỉ có chất liệu tốt mới đem lại thành phẩm đúng như mong đợi.

Mẫu ghế sofa da hiện đại thường có cấu tạo của dạng sofa góc L và bộ sofa 123. Thiên hướng màu thuộc tone màu nhẹ nhàng phù hợp với hầu hết các không gian phòng khách hiện đại của các gia đình Việt.

Phong cách Tân cổ điển khi được ứng dụng trong dòng da tiếp xúc cũng phát huy được các thế mạnh. Về giá trị thẩm mỹ được củng cố qua các thiết kế bọc và phối màu thông minh.

ghế sofa da bò tiếp xúc tân cổ điển nhập khẩu đài loan

Với dòng sofa tân cổ điển nhập khẩu Malaysia thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào khung thân gỗ. Khung gỗ là gỗ tự nhiên, nệm mút cao su non cực kỳ bền và an toàn khi sử dụng.

Đặc điểm nhận biết chất liệu sofa da bò thật

Dựa vào bề mặt da

Xem xét đặc điểm bề mặt ghế sofa, bạn sẽ nhận biết được chất liệu được sử dụng là da thật hay da giả (da công nghiệp). Da công nghiệp được dệt sợi nhẵn bóng và ngay ngắn nên nếu kiểm tra được nguyên liệu, bạn sẽ thấy mặt sau của tấm da công nghiệp nhẵn, mịn. Còn tấm da bò thật có rất nhiều sợi chồng chéo ở mặt sau.

cách nhận biết da thật và giả da

Hai bề mặt của chất liệu da bò thật

Chất liệu da thật có độ nhám nhất định, bề mặt da không quá bóng bẩy. Khi sờ vào lớp da sẽ có cảm giác mát. Da bò thật sẽ có độ mềm mại, dùng tay ấn vào sẽ có vết lõm xung quanh ngón tay, khi bỏ tay ra da sẽ đàn hồi trở lại tình trạng ban đầu.

phân biệt da bò thật

Da bò thật mềm mại và đàn hồi tốt

Bề mặt của da thật nhìn qua sẽ tự nhiên hơn, trong khi đó da công nghiệp có bề mặt bóng bẩy hoàn hảo, khi sờ vào không cảm nhận được độ nhám. Da công nghiệp có độ cứng cáp và độ đàn hồi thấp.

da pu là gì

Da công nghiệp có màu sắc đa dạng và bề mặt bóng bẩy hơn da thật

Dựa vào đường may trên sofa

Da thật có độ mềm mại nên dễ điều chỉnh đường may đều đặn, chắc chắn. Bạn có thể thấy từng đường may đều thẳng tắp, ngay ngắn, chú trọng từng chi tiết nhỏ. Da được cắt may, chế tác cẩn thận để không lãng phí chất liệu. Chính vì độ tỉ mỉ cao nên sản phẩm đạt được độ bền tốt.

Dựa vào màu sắc sofa

Sofa da bò tiếp xúc hay các loại ghế sofa da bò thật giữ nguyên trạng màu sắc để có được vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên. Hoặc sử dụng màu nhuộm nhưng sẽ ưu tiên các gam màu trầm ấm cổ điển và sang trọng. Trong khi đó sofa da công nghiệp đa dạng màu sắc hơn, có nhiều màu sắc tươi sáng bắt mắt, nổi bật.

Sofa da công nghiệp Hàn Quốc có màu sắc phong phú, trẻ trung và hiện đại.

Mẫu ghế sofa da bò tiếp xúc

Sofa da bò tiếp xúc gam màu mộc mạc, kiểu dáng phong cách châu Âu độc đáo và quý phái cho không gian.

Dựa vào mùi của chất liệu

Da thật sẽ có mùi ngai ngái đặc trưng của chất da tự nhiên. Còn đối với da công nghiệp mới sẽ có mùi của hắc của sơn phủ và mùi nhựa. Mùi này sẽ giảm dần sau một thời gian sử dụng.

Dựa vào tính thấm nước

Chất liệu da thật có tính thẩm thấu nước tốt nên bạn có thể sử dụng nước để kiểm tra. Nếu nhỏ vài giọt nước lên bề mặt da mà nước lan rộng rồi thấm xuống lớp da thì đó là da thật. Da giả sẽ không thấm nước nên khi nhỏ nước lên, nước đọng lại thành giọt.

Tham khảo giá thành ghế sofa da bò thật tiếp xúc

 • Sofa da băng da bò tiếp xúc: khoảng 37 triệu
 • Sofa góc L da bò tiếp xúc: khoảng 39 triệu
 • Sofa da bò tiếp xúc tân cổ điển góc L: khoảng 65 triệu
 • Bộ sofa da bò tiếp xúc tân cổ điển nhập khẩu: khoảng 97 triệu
 • Sofa da bò tiếp xúc hiện đại nhập khẩu Malaysia: khoảng 42 triệu
 • Sofa da bò tiếp xúc tân cổ điển nhập khẩu Đài Loan: khoảng 120 triệu
 • Sofa da bò tiếp xúc tân cổ điển cao cấp nhập khẩu: khoảng 250 triệu

Mức giá cụ thể của mỗi loại sẽ phụ thuộc vào chất liệu, mẫu mã kiểu dáng và xuất xứ. Giá thành thuộc phân khúc tầm trung cho đến cao cấp, đặc trưng sang trọng thể hiện gia thế và đẳng cấp của ngôi nhà.

10 mẫu ghế sofa da bò thật tiếp xúc sang trọng cho phòng khách

Sofa da bò tiếp xúc thiết kế kiểu hiện đại phong cách châu Âu sang trọng sẽ mang đến màu sắc mới, làm đẹp cho không gian, bộc lộ cá tính và đẳng cấp qua cách bài trí, màu sắc, cấu trúc tinh tế của bộ ghế sofa da bò thật nhập khẩu.

Ghế sofa chất liệu cao cấp đạt được độ bền bỉ dài lâu, thiết kế màu sắc và kiểu dáng đơn giản hiện đại bắt kịp xu hướng nội thất mới mẻ. Đệm mút êm ái đem đến cảm giác thoải mái tối đa cho người sử dụng.

Sofa nhập khẩu Malaysia chất liệu da bò tiếp xúc đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng. Hệ thống đệm mút cao su thiên nhiên đem đến trải nghiệm sử dụng thoải mái. Độ bền bỉ cao cấp và được bảo hành đến 5 năm.

Bộ ghế sofa da bò tiếp xúc tân cổ điển nhập khẩu

Bộ ghế gây ấn tượng với bất kỳ ai ngay khi bước vào phòng khách của bạn. Từng chi tiết điêu khắc tinh xảo, kiểu cách hoàng gia trang trí cho không gian thêm sang trọng, nâng tầm đẳng cấp của gia chủ.

Sofa tân cổ điển góc L chất liệu da bò tiếp xúc, gam màu trắng kem trang nhã cho không gian phòng trở nên sáng sủa và thoáng đãng hơn. Khung gỗ sồi có độ bền bỉ và chất lượng cao, kích thước lớn phù hợp với những căn phòng rộng rãi.

Sofa da bò tiếp xúc là sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì kiểu cách đẹp. Mẫu ghế TA-MT116 ấn tượng bởi các chi tiết mạ vàng đẹp lung linh khi kết hợp với ánh sáng đèn.

Sự sang trọng là một trong những ưu điểm lớn của ghế sofa da bò tiếp xúc. Với tone màu trầm mang đến sắc thái cổ điển, lịch lãm, bộ ghế khẳng định phong cách riêng và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Kiểu dáng khung sườn uốn lượn màu đen quý phái thống nhất với những gam màu khác trong căn phòng, một thiết kế mà bạn sẽ thường bắt gặp ở những không gian kiểu cách tân cổ điển mang lại nét độc đáo riêng biệt.

Bộ ghế màu nâu đỏ mang hơi hướng cổ xưa trong những cung điện hoàng gia. Khung gỗ được điêu khắc tinh xảo, bắt mắt trong từng chi tiết. Chất liệu da bò tiếp xúc có độ bóng và màu sắc đẹp.

Chất liệu da bò tiếp xúc và khung gỗ phối màu vàng-nâu cam cổ điển đẹp quý phái. Bộ ghế được thiết kế tinh tế phù hợp với không gian phòng khách. Phong cách sang trọng mang đến cảm giác cao cấp, khác biệt độc đáo thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ.

So sánh sofa da bò tiếp xúc và sofa da công nghiệp

Sofa da bò tiếp xúc Sofa da công nghiệp 
Ưu điểm Thiết kế đẹp, chất liệu có vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, sang trọng và tinh tế. Mẫu mã kiểu dáng đa dạng, nhiều thiết kế phù hợp với không gian hiện đại.
Chất lượng cao cấp, độ bền cao. Chất liệu da bò thật càng sử dụng sẽ càng bóng, đẹp. Chất liệu dễ dàng vệ sinh bảo dưỡng, giá thành rẻ.
Nhược điểm Hạn chế về màu sắc. Tập trung vào tính ứng dụng, thẩm mỹ không cao cấp bằng sofa da bò tiếp xúc.
Phần da thật dễ bị thấm nước, cần vệ sinh và bảo quản cẩn thận. Bề mặt da công nghiệp dễ bị bạc màu và bong tróc, trầy xước sau một thời gian.
Giá thành cao, nhất là những loại sofa nhập khẩu cao cấp. Độ bền tương đối, tuổi thọ thấp hơn sofa nhập khẩu.

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản sofa da bò tiếp xúc

Sofa da bò tiếp xúc có từ 50% là chất liệu da thật. Đặc tính của da thật là co giãn, dễ hấp thụ độ ẩm, bị ảnh hưởng khi nhiệt độ thay đổi. Còn phần da công nghiệp sẽ không ảnh hưởng bởi thời tiết mà chủ yếu bị tác động bởi quá trình sử dụng.

Vì vậy khi sử dụng và bảo quản sofa da bò tiếp xúc, người dùng cần lưu ý sự chênh lệch giữa hai loại chất liệu khác nhau. Mỗi loại da sẽ có cách bảo dưỡng riêng để giữ gìn chất lượng, giá trị của nó. Nếu bảo quản đúng cách thì sofa da bò tiếp xúc sẽ giữ được màu sắc và chất lượng bền lâu.

Tránh sử dụng các chất tẩy rửa có hóa chất mạnh để vệ sinh sofa vì sẽ gây tổn hại đến chất liệu. Với sofa da bò tiếp xúc, cần phải lưu ý độ đồng màu, bảo quản cẩn thận để hạn chế tình trạng phai màu. Không nên đặt sofa tại những vị trí tiếp xúc với nguồn nhiệt cao như bếp, lò sưởi,…Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bộ ghế sofa, dùng rèm cửa để che chắn bớt ánh nắng để không ảnh hưởng đến màu sắc tự nhiên ban đầu.

Nên vệ sinh ghế sofa da bò thường xuyên để loại bỏ đi bụi bẩn trên ghế. Sử dụng khăn mềm để vệ sinh và không để nước đọng lại trên ghế vì ẩm ướt sẽ gây ra nấm mốc, tiềm ẩn vi khuẩn gây bệnh.

Nếu không sử dụng trong một thời gian dài thì cần bao bọc lại bộ ghế sofa để tránh nấm mốc và bụi bẩn. Chất liệu da cần được bảo dưỡng định kỳ sau một thời gian sử dụng để bộ ghế lại trở nên đồng màu và đẹp như mới.

Địa chỉ mua ghế sofa da bò thật cao cấp nhập khẩu uy tín tại tphcm

Sofa da bò là tên gọi chung để chỉ hai dòng sofa con là sofa da thật 100% và sofa da bò thật tiếp xúc trên 50%. Hầu hết các cửa hàng nội thất lớn đều có bán song song hai dòng sofa này.

Thị trường sofa nội thất tại việt nam và TP.HCM là nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy các địa chỉ uy tín.

Nội thất Tân Á là một trung tâm nội thất lớn có chuỗi hệ thống Showroom phân bố chủ yếu tại khu vực miền Nam. Trụ sở chính ở 1060 Quang Trung, Gò Vấp, TP.HCM. Có ưu điểm vượt trội về cung cấp những mẫu ghế sofa giá rẻ. Và những mẫu ghế sofa nhập khẩu đặc biệt là sofa da bò cao cấp có chất lượng cao và rẻ nhất.

Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình thì bạn có thể yên tâm chọn lựa sản phẩm tốt nhất phù hợp với các điều kiện không gian, điều kiện kinh tế của chính bạn.

Top mẫu sofa da bò thật nhập khẩu đẹp nhất 2023

-50%
-50%
-50%
-50%
-50%
-50%
Trả lời