Nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà

Nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà luôn là điều mà nhiều người quan tâm khi xây dựng tổ ẩm riêng. Theo Tân Á, điều này phụ thuộc nhiều vào nhiều yếu tố từ tài chính đến hoàn cảnh cá nhân. Vậy cụ thể với bạn thì nên mua nội thất trước hay sau? Bài viết hôm nay, Tân Á sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách mua nội thất đúng đắn nhất. 

Giải đáp nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà?

Chúng tôi hiểu rằng việc chọn mua nội thất trước hay sau khi xây nhà luôn là mối bận tâm của quý gia chủ. Thông thường ai cũng mong ngóng ngôi nhà của mình sẽ sớm hoàn thiện. Nhưng việc xây nhà cần có những quá trình hoàn thiện khác nhau. Từ công đoạn ý tưởng, vật liệu, thiết kế thi công nội thất,… Để giải đáp câu hỏi Tân Á xin được nhắc về sơ lược quy trình xây nhà và làm nội thất. Điều này sẽ giúp bạn hình dung rõ nét hơn thời điểm tốt nhất để chọn và mua nội thất.

Quy trình trước và sau khi xây nhà và chọn mua nội thất

Đứng trên phương diện là một chuyên gia về nội thất Tân Á đưa đến bạn quy trình chuẩn để hoàn thiện một căn nhà là:

 1. Thiết kế mô phỏng không gian nhà
 2. Tiến hành chọn nguyên vật liệu hoặc nhà thầu thi công nhà phần thô
 3. Giai đoạn hoàn thiện nước, điện ….
 4. Trang trí và đặt nội thất

Dựa theo quy trình này hẳn bạn nên mua nội thất sau khi xây nhà. Nhưng thực tế nếu làm vậy thì sẽ tương đối tốn thời gian. Bạn đang bỏ phí nhiều công đoạn và dễ dẫn đến việc rối tung rối nùi trong việc chọn nội thất. Vậy thời điểm nào thích hợp nhất?

Nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà hình minh họa cách chọn thiết kế
Nên lên sơ đồ thiết kế cho một không gian nội thất với nhiều ưu thế riêng

Thời điểm nào nên cân nhắc chọn mua và thi công nội thất

Thực chất với những chuyên gia thì công việc cấn nhắc chọn mua nội thất đã bắt đầu từ bước đầu tiên. Nó đi cùng với một thiết kế hoàn chỉnh để cho ra một không gian nhà ở hoàn chỉnh. Vì thế mà không ít người bỏ đến hàng chục triệu cho một thiết kế nhà. Một số lợi ích khi bạn cân nhắc mua là:

 • Bố trí chuẩn cho không gian đẹp và khoa học
 • Chuẩn phong thủy không cần phải đập nhà nếu “thầy phán” sai phong thủy
 • Một số nội thất không phù hợp cho không gian nhà của bạn mặc dù bạn rất thích nội thất đó.
 • Tối ưu các chi phí phát sinh nếu cần thi công gấp nội thất
 • Tiết kiệm thời gian và chọn được nội thất tốt cho gia đình

Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ xây nhà trước mới đi chọn mua nội thất thì sao? Hướng dẫn mua nội thất cho gia đình sẽ hỗ trợ bạn điều này. Nó không tối ưu 100% nhưng có thế áp dụng đến 90% cho không gian nhà của bạn đẹp tuyệt vời.

Nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà hình minh họa thiết kế
Nếu không giỏi vẽ hãy cố gắng hình dung không gian bạn sẽ sống trước nhé!

Như vậy nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà đáp án đúng nhất sẽ là trước nhé! Lưu ý thời điểm đặt mua để thi công tốt nhất là nhà của bạn đã hoàn thiện phần thô. Cũng nên liên hệ với công ty nội thất để xem xét đến thời gian vận chuyển.

Cách đặt Sofa phòng khách theo phong thuỷ có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn mua nội thất cho gia đình từ A đến Z

Ngoài lưu ý nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà thì điều quan trọng hơn là bạn nên mua nội thất nào. Có nhiều quý gia chủ sai lầm khi chỉ ưu tiên chọn sản phẩm giá rẻ. Hoặc bơi trong hàng ngàn mẫu sản phẩm nội thất và không biết nên chọn cái nào.

Các quy tắc cơ bản trong chọn mua nội thất

 1. Xác định chính xác kích thước và không gian chứa nội thất
 2. Màu sắc và môi trường muốn và phù hợp
 3. Sự tiện dụng, phong thủy, khoa học luôn đi song song với nhau
 4. Chất liệu luôn là điều nên cân nhắc trên khả năng tài chính chung

Đây là 4 quy tắc cơ bản cần nhớ để bạn có thể chọn mua được một sản phẩm nội thất hoàn hảo. Dù không phải là chuyên gia thì dựa vào sườn quy tắc này bạn cũng có thể chọn lựa được sản phẩm từ khá đến tốt. Đặc biệt nếu cần thiết hãy nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia miễn phí như các tư vấn viên. Phần nền (backroud) luôn quan trọng cho một nội thất đẹp. Hãy chú ý tới phong cách chính của căn nhà để có những bộ nội thất đồng nhất. Có rất nhiều gia đình có phần nền đẹp giúp cho bạn dù chọn nội thất nào đi nó cũng đẹp cả.

Mua nội thất phòng khách

Nội thất phòng khách có các nội thất chính là ghế sofa, bàn trà, …. Trong đó, ghế sofa là vật dụng quan trọng có trong phòng khách hiện nay. Nó thể hiện được đẳng cấp của gia chủ cũng như mang nhiều ý nghĩa phong thủy khác. Vậy nên với nội thất phòng khách các gia chủ cần chú trọng chọn lựa sản phẩm kỹ lưỡng hơn. Có rất nhiều kiểu dáng ghế sofa khác nhau như:

 • Ghế sofa chữ U: thích hợp cho phòng khách rộng hoặc không gian trống lớn. Quan trọng bạn thích sự cố định bởi liên kết chữ U mang lại.
 • Ghế sofa góc chữ L là kiểu ghế sofa chung cư và nhà nhỏ phổ biến hiện nay. Nó là thiết kế kết hợp xuất hiện trọng khoảng vài thập kỉ trở lại đây và rất ưa chuộng trong thị trường Việt.
 • Ghế sofa bộ tùy chọn là các sản phẩm sofa rời được thiết kế theo chung phong cách và màu sắc tạo thành một bộ. Chúng tiện lợi với từng không gian dễ dàng di chuyển và biến tấu phù hợp với gia đình.
 • Ghế sofa đặc biệt: là dòng ghế sofa không có hình dáng cụ thể được thiết kế theo yêu cầu hoặc các phá cách mới. Chúng thường có vẻ đẹp và khả năng ứng dụng khác nhau.

Hiện tại với câu hỏi nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà, thì riêng với sofa bạn nên cân nhắc chọn mua sản phẩm sau khi xây dựng nếu có nhiều thời gian chọn nhé!

Chọn mua nội thất phòng ngủ

Mua nội thất cho phòng ngủ dường như không được chú ý trước khi xây nhà. Bạn có thể mua sau đó bởi thị trường nội thất phòng ngủ tương đối lớn. Ưu tiên chọn mua nội thất theo combo giường tủ phòng ngủ sẽ là tuyệt vời hơn. Có nhiều xu hướng thiết kế âm tường hoặc tiết kiệm gọn nhưng cần được chú ý vì chúng khó cải tạo. Với cách chọn mua nội thất phòng ngủ bạn có thể ưu tiên chọn kích thước giường ngủ trước.

Giường ngủ vừa vặn với cơ thể, lứa tuổi là điều mà bạn nên hướng tới. Vì giường ngủ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của bạn, hãy đọc nhiều hơn các thông tin về cách chọn giường nhé! Các loại giường ngủ hiện nay:

 • Giường ngủ cho bé: kích thước giường nhỏ vừa đủ cho 1 đến 2 người ngủ, chiều cao thuận lợi. Giá thành rẻ có thể mua theo bộ hoặc sản phẩm lẻ tùy thích.
 • Giường ngủ hiện đại: chú trọng đến sự tiện lợi và khả năng ứng dụng. Kích thước loại này ương đối đa dạng tùy chọn theo khả năng tài chính và diện tích không gian phòng.
 • Giường ngủ tân cổ điển: Phù hợp với các gia chủ yêu thích sự sang trọng. Có không gian phòng ngủ đủ lớn để chứa bộ giường với hầu hết kích thước là king size.

Chất liệu giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến độ bền của giường vì thế bạn ưu tiên chọn theo khả năng tài chính. Cân nhắc việc mua giường ngủ trả góp nếu ưu tiên các sản phẩm chất lượng cho giấc ngủ của mình.

Mua nội thất phòng ăn

Nội thất phòng ăn có thể mua theo phong cách chính của gia đình. Hoặc riêng biệt với sở thích cá nhân của chủ phòng bếp. Với các sản phẩm nội thất bàn ăn từ hiện đại đến cổ điển. Nội thất phòng ăn ngoài bếp và các dụng cụ nấu ăn thì bàn ăn là không gian riêng quan trọng. Một bữa ăn ngon không thể thiếu một bàn ăn chất lượng. Có khá nhiều sự lựa chọn cho các sản phẩm bàn ăn hiện đại như:

 • Bàn ăn 4 ghế , 6 ghế, 8 ghế,… phân theo ghế. Thường được hướng chọn theo các thành viên sử dụng
 • Bàn ăn mặt đá, bàn ăn mặt kính, bàn ăn mặt gỗ,… phân theo chất liệu. Với tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình mà cân nhắc chọn lựa.
 • Bàn ăn thông minh hiện đại với ưu tiên tính tiện dụng và sự sáng tạo. Cho bữa ăn tươi mới, ấm cúng, ngon miệng như: bàn ăn gấp gọn, bàn ăn bếp từ, bàn ăn mặt đá xoay,…

Có thể chọn bàn ăn dựa trên nhiều tiêu chí cho riêng bản thân mình. Tuy nhiên, việc nó mang lại sự tiện lợi và cảm giác bữa ăn rất quan trọng. Vậy nên, hãy chú trọng nhiều hơn tới tính ứng dụng của bàn ăn nhé!

Kết Luận

Nên mua nội thất trước hoặc sau khi xây nhà thường là trước khi xây nhà sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt như trong bài viết đã nhắc tới. Hy vọng rằng bài viết Nên mua nội thất trước hay sau khi xây nhà đã giúp bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nội thất đẹp với giá rẻ đừng quên liên hệ với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của Tân Á. Đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn chọn lựa được sản phẩm đẹp và phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hẹn bạn ở những bài viết chia sẻ kinh nghiệm nội thất khác nhé!

Trả lời