Có nên mua giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ hay không?

Giường ngủ gỗ tự nhiên luôn là sản phẩm đạt nhiều niềm tin trong lòng nhiều người tiêu dùng. Có rất nhiều lời khen hoa mỹ, những quảng cáo chất lượng vượt trội được dành tặng. Nhưng thực chất thị trường nội thất không như là mơ mộng. Đặc biệt là khi bạn tin và chọn mua giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ. Quanh những mẫu giường ngủ này hiện vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Chủ yếu là về chất lượng, thẩm mỹ và giá thành. Đặc biệt khi ngày nay những mẫu giường cao cấp, giá rẻ đang ứng dụng nhiều nguyên liệu mới. Vậy có nên hay không mua giường ngủ giá rẻ đang là câu hỏi “hóc búa” khiến nhiều gia chủ đau đầu.

Trong bài viết hôm nay, Tân Á sẽ cùng bạn phân tích sâu hơn về dòng giường ngủ giá rẻ.

Giường ngủ giá rẻ có tốt không?

Thực chất giá rẻ là một từ có nghĩa chung chung nói về giá trị của sản phẩm thấp hơn so với thị trường hoặc giá trị thật của chúng. Do đó mà không ai có một định nghĩa chính xác nào về định giá rẻ trong thị trường. Đặc biệt là với thị trường nội thất đầy biến động theo từng tháng, từng năm. Vì thế bạn có thể hiểu giường ngủ giá rẻ có thể tốt hoặc cũng có thể không. Điều này vẫn áp dụng trong định nghĩa về giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ. 

Tuy nhiên, giường ngủ giá rẻ vẫn có thể được phân vùng chất lượng để bạn có thể quyết định được nó tốt hay không tốt. Để làm được điều này trước hết bạn phải hiểu rằng giá trị của sản phẩm được cấu thành từ những lí do nào. Ví dụ cụ thể về sản phẩm giường ngủ thì giá của một chiếc giường ngủ sẽ bao gồm:

  • Giá giường = Giá thành sản xuất (1) + giá trị gia tăng (2)

Trong đó gồm:

(1) Giá nguyên liệu, máy móc hư hại, công thợ.

(2) Giá quảng cáo (thương hiệu, Marketing, PR,…);  giá phân phối;  giá vận chuyển (đặc biệt là với sản phẩm nhập khẩu), dịch vụ kèm theo, lợi nhuận.

Những điều trên chỉ là một phần kiến thức nho nhỏ để bạn hiểu hơn về giá thành của giường ngủ. Và cụ thể hơn giường ngủ giá rẻ sẽ được tính như sau:

Với một vài nguyên nhân khi đã có sản phẩm thì giá muốn rẻ hơn thì trường thì phải giảm được chi phí của (1) và (2). Để giảm (1) ưu tiên chọn cửa hàng lớn sản xuất hàng loạt hoặc nhiều giảm giá nguyên liệu. Để giảm (2) ưu tiên tối ưu hóa hệ thống và cắt giảm lợi nhuận cùng quảng cáo thương hiệu. Nhưng giảm (2) sẽ có nhiều bất cập về đảm bảo chất lượng và nguy cơ hàng lỗi hư, hoặc giả nhiều.

Bao nhiêu tiền mua bộ giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ?

mẫu giường ngủ bọc da nhập khẩu, giường ngủ giá rẻ đẹp hiện đại
Giường ngủ bọc da khung thân gỗ tự nhiên giá rẻ

Giường ngủ tự nhiên giá rẻ được hiểu như thế nào?

Thực chất giường ngủ gỗ tự nhiên không phải là mẫu giường ngủ giá rẻ nhất. Nên giá rẻ ở đây sẽ được hiểu theo nghĩa là giường ngủ có giá trị thấp hơn so với thị trường. Tức là giá trị cực kỳ cạnh tranh khó tìm được nơi nào bán với giá rẻ hơn. Vậy bao nhiêu tiền cho một giường ngủ gỗ giá rẻ?

Phân loại giá tiền của giường ngủ gỗ tự nhiên

  1. Bạn sẽ phải tốn một khoản tiền là 2 đến 10 triệu cho một mẫu giường ngủ tự nhiên. Chất liệu gỗ sẽ thuộc loại gỗ nhóm VII (cao su, sồi trắng, sồi bột,…) , VI (xoan đào, xoan ta, sồi, sồi phăng,…) có độ bền thấp, tương đối nhẹ, dễ công vênh mối mọt. Tuy nhiên một số xưởng sản xuất chuyên nghiệp sẽ giúp cho các hạn chế bị loại bỏ. Làm cho các mẫu giường ngủ tăng thêm giá trị về chất lượng và thẩm mỹ.
  2. Các mẫu giường ngủ gỗ tự nhiên khoảng 10 triệu trở lên thuộc phân loại gỗ cao cấp. Gỗ hầu hết thuộc nhóm gỗ V trở lên như: Xà Cừ, Tràm, Dầu, Bời lời, Xoài. Các loại gỗ này thường được ứng dụng trong sản xuất giường đẹp hơn, có chất lượng hơn. Thường chúng được quảng cáo với nhiều tên gọi là giường ngủ gỗ tự nhiên quý giá rẻ. Tân Á khuyên bạn nên cẩn thận với các lời chào mời này nếu như không muốn mất quá nhiều tiền cho một sản phẩm tạm tốt.
  3. Mẫu giường ngủ gỗ quý là các mẫu giường làm bằng gỗ thuộc nhóm I và nhóm II như: Trầm hương, Trắc đen, Gụ, Gỗ Mun, Hương, gỗ Đỏ, Pơ mu, Lim. Nhưng giường ngủ gỗ quý thường bị hạn chế sản xuất trong nước nên hầu hết sẽ là giường ngủ nhập khẩu. Và giá trị thường từ hàng vài trăm triệu trở lên.
Mẫu giường ngủ gỗ Mun thuộc dòng gỗ tự nhiên cực cao cấp

Những lưu ý khi mua giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ

Theo phân loại giá giường ngủ trên bạn có thể thấy rằng có rất rất nhiều loại giường ngủ khác nhau. Chính vì thế mà bạn sẽ cực kỳ khó khăn trong việc nhận diện sản phẩm. Giường ngủ có giá trị càng cao thì bạn càng phải kỹ lưỡng trong việc kiểm chứng và chọn lựa giường. Để kiểm chứng thì bạn phải hiểu được tầm giá trị cũng như cách nhận biết gỗ một cách tương đối cơ bản. Các thông tin về gỗ thì thường có trên google và chúng miễn phí và bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rảnh của mình. 

Với những chiêu trò tinh vi như làm giả vân gỗ như hiện nay thì bạn nên chọn địa chỉ mua uy tín. Các địa chỉ mua giường ngủ  uy tín sẽ có các chế độ bảo hành phù hợp. Giúp đảm bảo giá trị về chất lượng sản phẩm cùng một số giấy tờ liên quan đến luật pháp để bảo vệ quyền lợi của mình. 

Giường ngủ gỗ tự nhiên không có giá rẻ khi nó thuộc dòng giường tân cổ điển

Địa chỉ mua giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ tại tphcm

Tân Á là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp những mẫu giường ngủ nhập khẩu cao cấp. Đặc biệt là những dòng gỗ quý cao cấp, gỗ tự nhiên có độ bền cao với giá thành ổn. Tuy nhiên giường ngủ giá rẻ của Tân Á chỉ mang tính chất thường rẻ hơn so với mặt bằng chung một chút. Vì Tân Á luôn cố gắng đưa đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và đẹp nhất. Và những sản phẩm tốt thì không bao giờ có giá quá rẻ cả.

=> Nên nếu bạn đang tìm chọn mua giường ngủ gỗ tự nhiên giá rẻ hãy đến với Tân Á. Chúng tôi sẽ dựa vào mong muốn của bạn để đưa ra tư vấn những mẫu giường đẹp với chi phí phù hợp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *