Nên mua bàn làm việc loại nào?

Nên mua bàn làm việc loại nào là câu hỏi của cá nhân và không ít chủ doanh nghiệp, các đơn vị công ty hiện nay. Chúng rất được quan tâm vì theo thống kê trung bình chúng ta sẽ làm việc với chiếc bàn này đến 7 tiếng/ ngày với sự kết nối với bàn làm việc.

Việc lựa chọn bàn làm việc phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước phòng làm việc, ngân sách, mục đích sử dụng và sở thích cá nhân.

Dưới đây sẽ là một số lời khuyên từ Tân Á để giúp bạn chọn mua bàn làm việc phù hợp.

Mua bàn làm việc loại nào dựa trên kích thước phòng

Bạn nên đo kích thước phòng và chọn một bàn làm việc phù hợp. Điều này để tránh cảm giác chật chội hoặc quá rộng.

Trong bài viết nên mua bàn làm việc loại nào thì kích thước là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn bàn làm việc. Điều này đảm bảo bàn làm việc không quá rộng hoặc quá chật. Tạo sự hài hòa thoải mái giúp làm việc hiệu quả và năng xuất.

Mua bàn làm việc nhập khẩu giá rẻ

Sau đây sẽ là một vài lời khuyên về cách chọn mua bàn làm việc phù hợp.

#1 Nên đo kích thước phòng

Đo chiều dài và chiều rộng của phòng làm việc => Xác định được kích thước tối đa của bàn làm việc.

 • Lưu ý đến khoảng trống để chân, không gian di chuyển

Thêm một lưu ý nữa trong xác định kích thước, bạn có thể cân nhắc về chiều dài rộng của bàn không được lớn hơn so với phương rộng nhất của văn phòng. Điều này giúp cho việc cân nhắc phương vị, hướng đặt bàn làm việc được thoải mái hơn. Nó cũng không cần phải quá lớn để quá choáng diện tích chỉ để trông hoành tráng.

#2 Xác định diện tích tối thiểu của bàn làm việc

Dựa trên việc đo đạc chính xác không gian đặt bàn làm việc thì chúng ta sẽ tiến hành xác định diện tích tối thiểu của bàn làm việc.

Ngoài diện tích phòng còn phụ thuộc vào công việc của bạn. Chiếc bàn có đảm bảo không gian làm việc thoải mái và đủ chỗ để đặt các vật dụng không.

#3 Chọn bàn làm việc góc nếu không gian rộng

Bàn làm việc góc là loại bàn hữu hình thường được thiết kế dưới dạng vuông góc và góc tù. Chúng có diện tích lớn hơn so với bàn làm việc thông thường. Mục đích của loại bàn này là tận dụng tối đa diện tích văn phòng. Đây cũng là loại bàn có kích thước lớn hơn so với bàn làm việc thông thường.

Nếu phòng làm việc có thể tận dụng tối đa không gian thì bàn làm việc thường có góc bo lớn hơn so với bàn làm việc thông thường. Với thiết kế góc vuông hoặc tù cho phép người sử dụng có thể ngồi.

#4 Chọn bàn nhỏ nếu không gian hạn chế:

Chọn bàn nhỏ hơn nếu phòng làm việc của bạn không có quá nhiều diện tích trống. Điều này giúp cho không gian rộng rãi hơn.

Tóm lại nên mua bàn làm việc loại nào phụ thuộc rất nhiều vào kích thước phòng làm việc và tính toán diện tích tối thiểu của nó.

Chọn bàn làm việc dựa trên mục đích sử dụng

Nếu bạn cần một bàn làm việc để làm việc từ xa, thì gợi ý dành cho bạn là một chiếc bàn đủ để đặt laptop hoặc máy tính để bàn. Nếu bạn cần một bàn làm việc chuyên nghiệp bạn có thể chọn một bàn với thêm nhiều không gian đặt tài liệu và phụ kiện.

Mua bàn làm việc nhập khẩu giá rẻ

Việc chọn bàn làm việc phù hợp với mục đích sử dụng là tương đối quan trọng để đảm bảo sự thoải mái trong làm việc. Sau đây sẽ là một số cách để chọn bàn làm việc dựa theo mục đích sử dụng:

Bàn làm việc cho văn phòng

Nên mua bàn làm việc loại nào cho văn phòng?

Nếu bạn đang tìm kiếm bàn làm việc để sử dụng trong một văn phòng bạn nên tìm các loại bàn có thiết kế chuyên nghiệp. Chúng đảm bảo các yếu tố về

 • Kích thước
 • Chiều cao tiêu chuẩn
 • Phù hợp chung
 • Thích hợp với diện tích văn phòng.
 • Đảm bảo vừa đủ các không gian sắp xếp tài liệu và thiết bị làm việc

Trong cách chọn bàn làm việc văn phòng thì bạn cũng có thể cân nhắc theo cách chọn chức vụ nắm giữ:

 • Bàn làm việc giám đốc
 • Bàn làm việc nhân viên
 • Bàn làm việc chủ tịch

Bàn làm việc cho học sinh/ sinh viên

Bàn làm việc và bàn cho học sinh sinh viên tương đối dễ kiếm. Chúng khá đa dạng về mẫu mã để phục vụ cho việc học tập.

Lưu ý chọn:

 • Kích thước và chiều cao của người dùng
 • Đủ rộng để đặt sách vở máy tính xách tay
 • Thiết kế đơn giản – khoa học dễ sắp xếp các vật dụng học tập

Bàn làm việc này có tính cá nhân cao nên hãy để người sử dụng chọn lựa nó.

Bàn làm việc cho người làm công nghệ

Các bàn làm việc dành cho người làm công nghệ như nhà phát triển phần mềm, chuyên gia IT cần có đủ không gian để đặt máy tính và các thiết bị công nghệ khác.

Hãy chọn các bàn làm việc có kích thước lớn, đủ rộng để có thể đặt màn hình máy tính. Bàn phím và các tính năng thêm như ổ cắm điện, kết nối thiết bị,…

Bàn làm việc cho nghệ sĩ và thiết kế đồ họa

Nên mua bàn làm việc loại nào cho nghệ sĩ và thiết kế đồ họa thì lời khuyên của Tân Á là nơi có nhiều không gian để đặt máy tính và các thiết bị đồ họa khác.

Cũng thường có chiều rộng lớn để kết hợp làm việc với máy tính hoặc vẽ tay.

Độ rộng cao là điều mà một chiếc bàn làm việc phù hợp cho bạn để bạn có thể tạo ra các bức tranh hoặc thiết kế với sự thoải mái và tiện lợi nhất.

Ngân sách mua bàn làm việc là bao nhiêu?

Ngoài kích thước và mục đích sử dụng là 2 lưu ý hàng đầu thì ngân sách là điều mà không ít người đắn đo trong chọn lựa.

Mẹo dành cho bạn là nên xác định ngân sách của mình trước khi mua. Nhiều người muốn dò giá cả trước khi thiết lập ngân sách này. Điều này vô hình chung sẽ khiến bạn bị luẩn quẩn trong việc chọn mua so sánh và chọn cho mình được chiếc bàn làm việc phù hợp.

Vì hiện nay giá thành bàn làm việc tương đối đa dạng. Nếu bạn có ngân sách hạn chế bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn bàn làm việc giá rẻ hoặc mua bàn làm việc cũ. Ngược lại, nếu ngân sách lớn hơn bạn có thể tìm kiếm các tùy chọn bàn cao cấp hơn.

Để đảm bảo rằng bạn không “vung tay quá trán” thì sau đây sẽ là một số cách để dự trù ngân sách:

 • Xác định ngân sách mua bàn làm việc

Số tiền có thể dành cho một chiếc bàn. Nó giúp bạn tìm kiếm các bàn làm việc phù hợp với ngân sách của mình. Bàn làm việc có thể từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng (chưa tính phí vận chuyển).

Các loại bàn làm việc giá càng rẻ thì càng không có quá nhiều công năng và tính thẩm mỹ. Nhưng bạn vẫn nên cân nhắc rõ ràng một số tiền bỏ ra để có thể đến với các bước tiếp theo.

 • Các tùy chọn bàn làm việc phù hợp:

Tìm kiếm các mẫu bàn làm việc đẹp và chất lượng dựa trên ngân sách đã xác định. Có thể tìm kiếm trực tuyến hoặc các cửa hàng nội thất để có nhiều sự lựa chọn.

 • So sánh giá:

Khi tìm thấy các tùy chọn phù hợp với ngân sách nên so sánh giá để tìm ra lựa chọn tốt nhất. Xem xét từ phí sản phẩm đến các dịch vụ hậu mãi kèm theo. Tuyệt đối không mới chỉ nghe giá của một cái mà tưởng là rẻ nhé! Điều này sẽ giúp bạn tránh các bất ngờ trong chi phí như vận chuyển lắp đặt,…

 • Xem xét chất lượng và độ bền:

 Chất lượng và độ bền sẽ tùy chọn vào giá thành. Nhưng nó không hoàn toàn đúng. Bạn vẫn nên kiểm tra chất liệu bàn có độ bền cao không, khả năng sử dụng chúng trong bao nhiêu ngày.

 • Tìm kiếm thêm các ưu đãi và khuyến mãi mua bàn làm việc

Trong quá trình tìm kiếm các sản phẩm bàn làm việc bạn sẽ có thể tìm thấy các ưu đãi khuyến mãi từ các nhà cung cấp nội thất. Nếu có thể tận dụng ưu đãi để giảm thêm chi phí khi mua sắm bàn làm việc.

Mua bàn làm việc theo kiểu dáng và phong cách nào?

Nên chọn một bàn làm việc phù hợp với phong cách của văn phòng Nếu mua bàn làm việc tại nhà thì có thể ưu tiên thiên về sở thích cá nhân.
Thị trường nội thất đa dạng hiện nay có rất nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau để bạn lựa chọn.

Các phong cách bàn làm việc được ưa chuộng hiện nay là hiện đại và tối giản. Hoặc bạn có thể áp dụng cách chọn bàn làm việc loại nào theo:

Phong cách bàn làm việc hiện đại

 • Mẫu bàn làm việc có phong cách hiện đại thường đảm bảo tiêu chí về thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, sử dụng các tông màu tối đen trắng hoặc xám.
 • Chất liệu thường sử dụng là kim loại, thủy tinh và nhựa.

Phong cách bàn làm việc cổ điển

 • Mẫu bàn làm việc theo phong cách cổ điển thường có thiết kế sang trọng. Phổ biến trong các mẫu bàn làm việc giám đốc.
 • Thiết kế thường sang trọng, hay có thêm hoa văn họa tiết cầu kỳ.
 • Tông màu phổ biến là nâu, vàng, đỏ.
 • Chất liệu thường sử dụng là gỗ, chi tiết khắc họa trang trí.

Phong cách truyền thống

 • Thường có thiết kế đơn giản tương tự như phong cách hiện đại.
 • Sử dụng tông màu: trắng, xanh, nâu nhạt
 • Chất liệu sử dụng: Gỗ ngắn ngày, sắt
 • Hoa văn sử dụng: tương đối mềm mại, có các hoa văn đơn giản từ những đồ dùng quen thuộc.

Phong cách bàn làm việc gỗ công nghiệp

 • Hầu hết khi tư vấn chọn mua bàn làm việc loại nào thường có xu hướng chọn phong cách công nghiệp.
 • Thiết kế cũng theo chiều hướng đơn giản nhưng mạnh mẽ.
 • Tông màu chủ đạo là đen, trắng và xám.
 • Chất liệu kiểu dáng thường được làm từ kim loại, gỗ thô
 • Họa tiết thường có chi tiết đồng hồ, ống nước

Phong cách bàn làm việc đương đại

Là phong cách tương đối ít người sử dụng. Có thiết kế chính là đường nét tối giản và sử dụng tông màu trắng, xám đen. Chất liệu phổ biến từ gỗ hoặc vật liệu mica, nhựa.

Tóm lại, khi chọn mua bàn làm việc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ biết nên mua bàn làm việc loại nào. Theo dõi Tân Á để có thêm nhiều kiến thức về nội thất hay cũng như những ưu đãi cập nhật thường xuyên với nhiều mẫu ghế sofa văn phòng, bàn làm việc giám đốc, nội thất gia đình nhé! Cảm ơn đã theo dõi Tân Á..

Trả lời