Có nên mua Giường ngủ đã qua sử dụng hay không?

Khi nhắc đến giường ngủ không ít người có nhiều yêu cầu khác nhau về giường ngủ cho căn phòng của mình. Ngoài cách mua mới thì việc mua giường ngủ đã qua sử dụng được khá nhiều gia chủ quan tâm. Với ưu thế vì nghĩ rằng giá thành rẻ và chúng vẫn còn sử dụng tốt nên được cân nhắc? Nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề có nên mua giường ngủ đã qua sử dụng hay không? Hôm nay, mời quý bạn đọc cùng Tân Á giải đáp ngay vấn đề thú vị này nhé!

Giường ngủ đã qua sử dụng là những loại giường nào?

Có nên mua giường ngủ đã qua sử dụng?

Hẳn bạn đã biết giường ngủ đã qua sử dụng có nhiều phân loại giường khác nhau. Hiện nay, có đến hơn 100 kiểu phân loại giường đã qua sử dụng khác nhau. Phổ biến hơn cả là cách phân loại độ mới bền bao nhiêu phần trăm (%). Tuy nhiên phân loại này không có cách tính chính xác nào. Chỉ là cách chọn lựa ước lượng mà thôi, nên quý bạn có thể tự ước lượng định giá (%) cho loại giường mua lại.

  • Giường đã qua sử dụng từ 90 -100%: Đây là các loại giường có giá thành không ít hơn giá gốc là bao. Bởi chúng hầu như là hàng trưng bày có chút lâu hoặc chỉ mới sử dụng qua 1 đến 3 lần mà thôi. Loại này, tương đối hiếm với các giá trị giường ngủ mới vẫn được giữ nguyên.
  • Giường ngủ đã sử dụng có độ mới khoảng 50-80%: Kiểu giường có phần trăm mới này tương đối phổ biến. Loại này có tiềm ẩn nhiều nguy cơ về phong thủy và sức khỏe.

Lý do bạn nên hoặc không nên mua giường ngủ đã qua sử dụng

Luôn có những ưu điểm đáng kể khi bạn mua giường đã qua sử dụng. Hãy xem qua những ưu và nhược điểm của loại giường này để bạn biết khi nào nên mua và không nên mua nhé!

2 Lý do bạn nên mua giường ngủ đã qua sử dụng

Khi sử dụng giường ngủ cũ của người khác đã qua sử dụng bạn sẽ tiết kiệm được chi phí. Thực tế, giường ngủ là nội thất quan trọng nên chúng luôn có giá thành không hề rẻ. Vậy nên, việc chọn mua giường ngủ đã qua sử dụng được ưu ái.

Cũng có thể loại giường cũ đẹp hơn nhiều so với chiếc giường mới. Hoặc các giường gỗ quý có giá trị bền theo thời gian. Đồng thời sử dụng giường cũ giúp bạn có thêm thời gian lựa chọn mua mới loại giường tốt hơn khi hiện tại chưa có nhiều điều kiện kinh tế.

Rất nhiều gia chủ hỏi rằng mua nhà có nên dùng lại giường cũ của người khác không? Thực tế nếu bạn vẫn là chủ nhân của chúng hẳn không có nhiều vấn đề. Nhưng nó không quá hợp với không gian thẩm mỹ của căn nhà mới.

Những lý do bạn không nên chọn giường ngủ cũ của người khác

  • Nhiều rủi ro bệnh tật

Giường ngủ cũ bao gồm nhiều rủi ro bệnh tật. Điều này thường xuyên xảy ra với một số giường ngủ không còn đảm bảo đủ chất lượng sử dụng. Khi mua lại bạn phải tốn thêm chi phí nhưng không có một chiếc giường chắc chắn cho sức khỏe giấc ngủ của mình.

  • Nhiều ảnh hưởng phong thủy xấu đến chủ nhân mới

Giường ngủ đã qua sử dụng xét trên mặt phong thủy không được chào đón lắm. Đặc biệt với những người làm ăn. Vì phong thủy học cho rằng các nguồn năng lượng tốt hay xấu từ chủ nhân cũ sẽ ảnh hưởng đến bạn. Nếu bạn chưa biết, nhiều gia chủ chọn mua giường cọn phải thuận theo phong thủy của mình.

Đặc biệt, trong phong thủy người ta kiêng kỵ việc sử dụng giường ngủ của người đã khuất. Không ít những người tiếc của đã rao bán những chiếc giường này. Phong thủy học gọi đó là những ám khí xấu có thể ảnh hưởng đến người nằm. Rất có thể nó sẽ khiến bạn giảm sức khỏe và ảnh hưởng tài vận.

  • Độ bền của giường kém

Đây là điều chắc chắn khi bạn mua giường đã qua sử dụng lâu năm. Mỗi chiếc giường sẽ có tuổi thọ riêng của nó. Vậy nên độ bền của giường sẽ không được tốt như giường ngủ mới. Chưa kể, không phải là chuyên gia thì những đảm bảo về quyền lợi sản phẩm  của bạn sẽ giảm, đôi khi không có.

Vậy có nên mua giường ngủ đã qua sử dụng không?

Từ những phân tích trên, giường ngủ theo Tân Á bạn không nên mua giường ngủ đã qua sử dụng. Trừ trường hợp không thể mua một chiếc giường mới đẹp, tốt đẹp hoặc không để ý nhiều đến nhược điểm.

Nếu bạn muốn mua một sản phẩm nhất là giường ngủ trẻ em đã sử dụng hãy tìm hiểu kỹ. Thứ nhất là cửa hàng bạn mua sản phẩm. Thứ hai, là sản phẩm đó có tốt hay không với số tiền bạn bỏ ra. Vì nhiều người mua giường cũ với số tiền khá cao. So với giường mới chỉ chênh nhau vài triệu đồng. Nhưng độ bền lại kém xa so với giường.

Mua bộ combo giường ngủ giá rẻ quận tân phú tphcm

Giường ngủ đã qua sử dụng luôn có những sức hút khó cưỡng. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua loại giường này. Tốt hơn bạn vẫn nên mua sản phẩm giường ngủ mới. Hiện nay, có rất nhiều chương trình mua bộ giường ngủ giá rẻ với các khuyến mãi lớn. Bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn đấy, hãy cân nhắc nhé!

Có nhiều bạn thắc mắc có nên mua giường thanh lý hay không? Thì hai câu hỏi này không giống nhau, giường thanh lý không hẳn là giường đã qua sử dụng. Giường thanh lý là hàng trưng bày chưa qua sử dụng. Nhiều định nghĩa giường cũ 90% thanh lý chỉ để câu khách. Bạn nên cẩn trọng nhận định rõ ràng nhé!

Bạn nên mua giường ngủ thanh lý giá rẻ mới 100% tại Tân Á

Là trung tâm nội thất uy tín thuộc khu vực miền Nam, nên Tân Á luôn có nhiều sự lựa chọn cho bạn. Đặc biệt dễ dàng tìm kiếm các mẫu giường tủ đẹp với mức giá rẻ. Chưa kể các chương trình mua giường ngủ khuyến mãi với quà tặng hấp dẫn khác. Là một công ty lớn, Tân Á thường xuyên có cập nhật những mẫu sản phẩm mới. Tuy số lượng thanh lý không quá lớn nhưng cũng thường xuyên. Bạn có thể tìm thấy những mẫu giường ngủ thanh lý với chất lượng cao.

Thêm vào đó bạn cũng có thể tìm mua một số sản phẩm giường ngủ giá rẻ tại Tân Á. Các sản phẩm này luôn không thiếu trong hệ thống nội thất của chúng tôi. Trước tiên bạn có thể tham khảo trên website, sau đó liên hệ với tư vấn viên để được hỗ trợ.

Bài viết hôm nay về giường ngủ đã qua sử dụng hy vọng giúp ích nhiều hơn cho quý bạn. Chúc bạn có quyết định chọn mua giường ngủ đúng đắn nhất từ những gợi ý trên. Nếu có nhu cầu về mua giường ngủ đẹp giá rẻ thì đừng quên liên hệ đến Tân Á nhé! Trung tâm nội thất chúng tôi tự hào cung cấp đến bạn những mẫu giường ngủ đẹp và chất lượng nhất.

Trả lời