Ghế đôn sofa là gì? Mua ghế đôn giá rẻ không thể?

Ghế đôn sofa là một nội thất độc đáo được ưa chuộng trong trang trí tiện ích phòng khách. Ghế có dạng nhỏ theo nhiều hình dạng khác nhau. Phủ trên bề mặt là lớp nệm và vỏ bọc thường cùng chất liệu với vỏ bọc của ghế sofa. Chúng có tính ứng dụng cao năng động trong nhiều không gian đặc biệt hơn với phòng khách.

Mua ghế đôn sofa giá rẻ tphcm

Ngày nay, loại ghế tuy nhỏ này lại dần trở thành món nội thất quan trọng trong không gian phòng khách hiện dại. Bài viết hôm nay Tân Á sẽ cùng bạn giải mã bí mật về ghế đôn. Trả lời cho câu hỏi Tại sao ghế đôn sofa không thể thiếu trong phòng khách sang trọng.

Ghế đôn sofa là gì?

Đôn sofa là một dạng của sofa mini nó có cấu tạo tương tự như sofa bình thường. Nhưng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều chỉ vừa một người ngồi. Có thể hiểu nó là một chiếc ghế đẩu dạng nhỏ có bọc nệm.

Ghế đôn sofa giá rẻ đôn vuông, tròn, dài
Ghế đôn sofa có nhiều kích thước hình dáng khác nhau trong ứng dụng trang trí.

Cũng như sofa phòng khách thì ghế có nhiều thiết kế khác nhau. Từ màu sắc cho đến kiểu dáng khá đa dạng tùy theo mong muốn.

Công dụng chính của đôn sofa phòng khách là làm đẹp và tô điểm thêm cho sofa. Tất nhiên nó vẫn có những tiện ích của một chiếc ghế sofa da êm ái như bình thường. Nhưng không được thoải mái bằng sofa chính lớn có lưng tựa.

Vì sao ghế đôn sofa phòng khách không thể thiếu trong không gian nhà ở hiện nay?

ghế đôn sofa vuông giá rẻ

Phòng khách hiện nay được sử dụng là không gian chính của căn nhà. Do đó không chỉ phải chăm chút cho đẹp nó còn phải đảm bảo tính tiện dụng trên nhiều khía cạnh:

Tác dụng trang trí của ghế đôn phòng khách

Đây là tác dụng chính của chúng trong không gian phòng khách. Bạn sẽ thấy sự khác biệt khi không gian có hoặc không có đôn ghế.

Ghế đôn sofa vuông giá rẻ
Sự khác biệt giữa không gian phòng khách có đôn và không có đôn sofa. 

Có thể thấy đôn ghế sofa hỗ trợ rất nhiều trong việc làm đẹp thêm cho sofa. Đặc biệt là với sofa băng thì việc sử dụng đôn ghế càng cần thiết.

Sofa băng phòng khách có dạng dài đơn và trông sẽ đơn độc trong không gian. Mà theo quan niệm cũng như thẩm mỹ thì chỉ có sofa không thôi sẽ đơn độc. Tạo cảm giác đơn điệu và lạc lõng.

Tăng tiện ích diện tích ngồi cho không gian

Là một loại ghế nhỏ có thể linh động trong không gian. Bằng cách ghép đôn với  ghế sofa, hoặc đặt tại các vị trí trống quanh không gian ghế sofa. Tạo thành bộ sofa hoàn chỉnh đẹp và sang trọng.

Vì phần ghế có diện tích nhỏ linh động hơn trong việc sắp xếp. Và đảm bảo không làm mất thẩm mỹ cảm quan của cả phòng.

>>Xem thêm: Chương trình khuyến mãi mua sofa tặng đôn ghế.

Phân loại các mẫu ghế đôn sofa

Cũng như ghế sofa thì ghế đôn cũng có sự đa dạng tương tự. Thông thường sofa như thế nào thì đôn sẽ như thế.

Ghế đôn sofa tròn

Ghế sofa màu hồng đẹp

Ghế đôn sofa vuông sang trọng tiện lợi

Ghế đôn sofa vuông sang trọng tiện lợi

Ghế đôn hiện đại

Theo phong cách hiện đại ghế đôn có nhiều loại phân theo kiểu dáng. Với sofa da hầu hết đôn đi kèm sẽ có dạng ghế đôn sofa vuông nhỏ. Đây là kiểu dáng phổ biến và được ứng dụng hầu hết trong chọn lựa trang trí.

Ghế đôn sofa tròn nhỏ gọn giá rẻ
Mẫu bàn ghế sofa vải nỉ bố nhung đẹp giá rẻ cho phòng khách căn hộ chung cư nhỏ đẹp hiện đại góc chữ L

Ngoài dạng khối hộp vuông ghế đôn hiện đại còn biến tấu theo nhiều hình dáng như: trụ tròn, trụ bát giác, đôn ghế hoạt họa (thường được đặt làm), dạng cầu,…

Với phòng khách có ghế sofa đơn thì bạn có thể chọn lựa màu sắc, họa tiết trang trí đa dạng hơn.

Ghế đôn cổ điển và tân cổ điển

Đôn ghế tân cổ điển và cổ điển giống nhau về tạo hình nệm. Với các mắt nhấn nhá giúp giữ chắc chắn và tăng giá trị thẩm mỹ.

Về hình dáng ghế đôn tân cổ điển có một số hạn chế nhất định. Hầu hết sẽ có dáng trụ vuông, tròn hoặc chữ nhật. Có dáng đơn giản nhưng cầu kỳ trong chi tiết chân trụ.

Ghế sofa tân cổ điển cao cấp

Cách bố trí đôn ghế sofa cho phòng khách thêm đẹp sang trọng

Đôn ghế có khả năng làm đẹp không gian nên vị trí đặt cũng cần được cân nhắc. Theo các chuyên gia khi sử dụng đôn ghế thì cần đặt gần sofa chính quay quanh bàn trà. Có thể đặt theo kiểu đối xứng hoặc dạng tỏa.

Kiểu đặt trên sẽ giúp cho không gian phòng khách có cảm giác gia đình đầm ấm thân thiện hơn. Đồng thời tăng cảm xúc bề thế cho ghế sofa phòng khách.

Nếu phòng khách có thảm và đôn của bạn thuộc loại nhỏ nên đặt đôn tại các vị trí trong thảm. Việc này sẽ giúp đôn không bị lạc lõng và hỗ trợ kết nối thành thể thống nhất với sofa.

Cách bố trí đôn ghế sofa cho phòng khách thêm đẹp sang trọng

Số lượng đôn ghế cũng là một lưu ý bạn nên cân nhắc. Đôn ghế lớn thì có thể chọn đơn. Với đôn nhỏ nên chọn theo cặp để cân đối phong thủy. Đồng thời với sofa lớn không gian nhỏ hạn chế số lượng đơn trên 4 ghế. Sofa nhỏ cũng tương tự.

Địa chỉ bán đôn ghế sofa phòng khách theo yêu cầu

Nếu phòng khách của bạn đang thiếu đôn ghế cho không gian thêm sang trọng. Thì hãy đến ngay với nội thất Tân Á hoặc các địa chỉ sản xuất ghế sofa giá rẻ khác. Lựa chọn hoặc yêu cầu làm theo kích thước màu sắc, sở thích nhất định.

Ghế đôn là vật gắn liền với sofa. Không gian phòng khách bình thường có thể không cần đôn. Nhưng không gian phòng khách sang trọng rất cần thiết để tạo hiệu ứng thẩm mỹ cũng như tăng các tiện ích. Giúp giải quyết vấn đề khách đông đến chơi nhà cực tiện lợi.

Khi không muốn sử dụng bạn hoàn toàn có thể cất gọn và ứng dụng ở nhiều không gian mới. Tân Á chúc bạn có một không gian phòng khách tuyệt vời nhất.

Trả lời