Cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy

Với 9 bí quyết đặt bàn làm việc đúng phong thủy cùng những phân tích cho từng bản mệnh. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy được những điều may mắn và phát triển trong công việc của mình. Cùng Tân Á tìm hiểu về những điều thú vị ấy ngay say đây.

Bí quyết đặt bàn làm việc đúng phong thủy
Bí quyết đặt bàn làm việc đúng phong thủy

9 lưu ý cơ bản về cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy

Bạn có biết vì sao bàn làm việc giám đốc thường có màu đỏ nâu và làm bằng gỗ không? Còn bàn làm việc của nhân viên thường có màu nhạt thiên hướng chuyển màu trắng?

Theo các chuyên gia phong thủy thì bàn làm việc cũng có chức năng phong thủy riêng của nó. Giống như các vật dụng nội thất khác thì bàn làm việc liên quan trực tiếp đến phong thủy công việc của chủ nhân.

Vì thế chúng cũng có những chuẩn mực quy định riêng trong sắp xếp, bố trí, màu sắc.

1> Đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa

Cửa ra vào trong phong thủy là nơi nạp khí trong đó có cả lợi và hung. Việc để bàn làm việc có hướng quay ra nhìn thấy cửa sẽ giúp bạn quản lý được nguồn khí này.

Nếu đặt ở các vị trí như dấu X trên hình thì bạn sẽ bị các ảnh hưởng như:

 • Không đón được những sinh khí cũng như các cơ hội làm ăn.
 • Các luồng sát khí sẽ tấn công nếu như bạn để lưng ngồi (mặt sau) không có điểm tựa.
 • Khó kiểm soát tầm nhìn không gian người ra vào.

Ngoài ra không đặt bàn làm việc đối diện cửa chính của phòng sẽ khiến người làm việc bị mất tập trung. Ảnh hưởng đến năng lượng của bạn khiến hiệu quả công việc không cao. Đây là cách đặt bàn làm việc đúng phong thủy bạn cần lưu ý nhất.

Đặt bàn làm việc đúng hướng cửa nguồn (sưu tầm)
Đặt bàn làm việc đúng hướng cửa phòng theo phong thủy (sưu tầm).

2> Sau lưng người ngồi luôn có điểm tựa

Trong phong thủy lưng tựa khá quan trọng vì chúng tượng trưng cho con đường bạn đi. Nếu lưng tựa phía sau rỗng công việc sẽ bấp bênh, lênh đênh, mù mịt.

Lưng tựa bàn làm việc đúng phong thủy phải dựa tường hoặc vật cứng lớn như kệ sách, tủ tài liệu. Các điểm tựa cố định này sẽ tiếp thêm cho bạn sức mạnh, sự may mắn để tránh khỏi những khó khăn xui rủi trong công việc.

Dễ hiểu hơn là các điểm tựa là một phần nhỏ của quý nhân phù trợ. Giúp bạn biến cái họa thành may mắn, sự nghiệp dễ thăng tiến hơn nếu cố gắng.

3>Để bàn làm việc chính giữa là không đúng phong thủy

Có một số ý kiến cho rằng đặt trung tâm là hội tụ tất cả những may mắn. Giống như nội thất giường ngủ hoặc sofa phòng khách. Nhưng đây là một nhận định sai lầm bởi nó sẽ tùy thuộc vào bản mệnh nữa.

Như phía trên Tân Á đã nói bàn làm việc có một đặc điểm phong thủy riêng biệt. Nó có những cách thức đặt, sắp xếp,… và các ý nghĩa riêng vận dụng khác nhau.

Trong phong thủy, bàn làm việc cần phải có sự kết hợp. Nếu như đặt ở vị trí trung tâm sẽ tạo cảm giác cô lập. Lênh đênh không ai giúp đỡ, tai họa ập đến nhiều phía,…

4> Giữ cho bàn làm việc sạch sẽ thoáng mát

Đây là quy luật bất thành văn trong phong thủy Tân Á xin được nhắc lại. Sự sạch đẹp thoáng mát sẽ giúp loại bỏ các ảnh hưởng xấu đến con người. Tác phong gọn gàng cũng giúp mọi người có cái nhìn tốt hơn về bạn.

Nói qua về tâm lý con người thì sự sạch sẽ thoáng mát sẽ có những tác động tích cực. Giúp bạn không bị mất tập trung, tinh thần được tăng cao.

5> Tuyệt đối không đặt bàn đối diện nhà vệ sinh

Tương tự như các nội thất mang vượng khí khác thì bàn làm việc cần tránh nhìn trực tiếp hướng đến nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh trong phong thủy là nơi tế nhị giải phóng những ô uế trong con người. Nó mang nguồn năng lượng xấu và có khả năng phong bế khí.

Do đó tốt nhất bạn nên để bàn làm việc đúng phong thủy tránh nhìn vào nhà vệ sinh nhé!

6> Các vật dụng lớn như quạt trần, đèn chùm, xà ngang hạn chế đặt gần với bàn làm việc

Các vật dụng lớn đặc biệt thường có thiết kế trên đầu mang ý niệm phong thủy chấn. Tức nó có khả năng phong bế và tạo áp lực lên vật thể. Do đó khi đặt bàn làm việc bạn nên chắc chắn rằng nó không đè lên đầu của bạn. Vì một chút sai sót nào đó nó cũng có thể gây các nguy hiểm vật lý. Chứ không chỉ là những vấn đề về phong thủy.

7> Luôn tạo sự thuận tiện trong đi lại khi đặt bàn làm việc

Như núi như sông như con đường đi của bạn. Đặt bàn làm việc đúng phong thủy là bạn phải tạo lối đi thuận tiện nhất. Nó không chỉ có lợi thế về điều hòa dòng khí trong không gian. Nó còn giúp bạn thoải mái hơn trong làm việc.

8> Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc đúng phong thủy cho bạn

Thực chất kê bàn làm việc sẽ có ảnh hưởng tới những vật dụng khác. Và ngược lại các vị trí phong thủy của một số đồ vật cũng có ảnh hưởng ngược lại.

Có nghĩa là các sắp xếp này cũng là yếu tố quan trọng giúp công việc bạn được suôn sẻ. Nhưng các quy tắc để này không nhất thiết quá đúng vì nhìn chung nó cần khoa học và phù hợp với công việc và thói quen của bạn.

Một số lưu ý về hướng và các vị trí là:

Các vị trí phong thủy trên bàn làm việc cần lưu ý
 1. Vị trí nằm trên cùng tay trái bàn làm việc: Góc tài lộc. Nên đặt vật phong thủy như cây cảnh, tượng…
 2. Vị trí trên cùng cạnh vị trí 1: Danh tiếng uy tín. Nên đặt các vật có năng lượng hút mạnh. Hoặc các vật tượng trưng cho danh vọng: đèn, vật trang trí màu sắc rực rỡ.
 3. Vị trí góc Phải trên cùng: Vị trí của tình yêu thương. Tùy thích đặt vật dụng yêu thích.
 4. Vị trí tray trái dưới số 1: Vị trí của gia đình.
 5. Vị trí trung tâm: vị trí của sức khỏe. Giữ ngăn nắp sạch sẽ không cần để gì.
 6. Vị trí dưới góc phải: Vị trí của sự sáng tạo. Bút, vật dụng phẩm, cuồn sổ tập,… hay bất kỳ vật dụng yêu thích cho sự sáng tạo của bạn.
 7. Góc trái cuối cạnh tay trái: Mang trí tuệ kiến thức. Nên để sách hoặc tài liệu của bạn.
 8. Chính  giữa dưới cùng đối diện trực tiếp với người ngồi: Sự nghiệp. Nên đặt những vật tạo động lực làm việc giấy note châm ngôn, chữ may mắn,..
 9. Ví trí góc cuối cùng tay phải: Góc quý nhân. Điện thoại, sổ tay danh bạ, người thân,… giúp vượt qua những vướng mắc trong cuộc sống.

9> Bàn mang cảm giác tích cực với từng bản mệnh

Mỗi người sinh ra sẽ có những vận mệnh riêng. Trong đó mệnh là bất biến vận là do con người nắm bắt và chịu ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài cũng như các yếu tố cải mệnh khác như tích thiện đức, có người hỗ trợ…

Do đó khi chọn loại bàn làm việc thì bạn nên chọn các mẫu bàn giúp đúng phong thủy từng bản mệnh. Các ví dụ cách chọn lựa cụ thể sẽ có tiếp ở phần 2.

Cách đặt bàn làm việc hợp phong thủy theo từng bản mệnh

Nhìn chung khi đặt bàn làm việc dựa trên 9 quy tắc cơ bản trên đã đủ hỗ trợ bạn có nhiều sự may mắn hơn trong công việc. Một số lưu ý mang tính từng bản mệnh sẽ giúp bạn có sự vận dụng cụ thể hơn.

Đặt bàn làm việc cho phong thủy người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có thiên hướng phát triển trong công việc nhiều hơn. Vì có bản tính hiếu thắng, năng nổ, quyết đoán nên những người thuộc mệnh này thường có tỷ lệ thành công trong công việc cao. Tuy thế một số khả năng bạn có công việc còn nhiều trì trệ hẳn là chưa biết cách đặt bàn làm việc đúng vị trí.

bộ bàn ghế làm việc cho đốc gỗ sồi tự nhiên nhập khẩu đài loan, bàn làm việc văn phòng giá rẻgiá rẻ
Sử dụng bàn làm việc giám đốc thể hiện sự chỉnh chu, đầu tư từng chi tiết phù hợp với những gia chủ mang mệnh Hỏa

Kiểm tra về màu sắc và nạp âm:

 • Người mệnh hỏa chuộng những sắc đỏ tươi sáng và các màu hạp như: Đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá. Nhưng mỗi cung nạp lại cần các yếu tố này khác nhau.
 • Nếu bạn thuộc: Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa và Sơn Đầu Hỏa thì tuyệt đối tránh xa các vật dụng mang hành thủy trong phòng làm việc.
 • Nếu bạn thuộc:  Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thì cần sự hỗ trợ của Thủy để phát triển vững mạnh.

Dựa trên nạp âm của bản thân bạn có thể chọn lựa các vật dụng liên quan đến các cung mệnh hỗ trợ. Giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió hơn nhiều lần.

Mặt khác nếu bạn đang làm cố định và không được chọn vị trí đặt hay màu sắc bàn làm việc thì bạn nên dùng thêm các vật phong thủy. Đặt trên bàn làm việc như lưu ý số 8 ở phần 1 của bài viết.

Đúng phong thủy của người mệnh Kim

Người mệnh kim có tính chất quyết đoán, mạnh mẽ và cương quyết. Cho nên công danh sự nghiệp lý tưởng dù có khó khăn chông gai thì vẫn đạt được nhiều thành công nhất định. Tuy nhiên tham vọng lớn luôn đi đôi với những khó khăn.

Thông thường người mệnh Kim hợp với các mẫu bàn làm việc bằng inox, gỗ. Hai chất liệu này thuộc cung hợp của người mệnh kim. Do đó mà nó giúp cho người này phát triển thăng tiến, vượt khó khăn dễ dàng hơn.

Nên đặt bàn làm việc của người mệnh kim hướng ra cửa chính. Bản mệnh thích quan sát và sắc bén giúp vị thế này được vững chãi hơn. Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc là hướng phong thủy của người mệnh Kim.

bộ bàn ghế làm việc cho đốc gỗ sồi tự nhiên nhập khẩu đài loan, bàn làm việc văn phòng giá rẻgiá rẻ
Bộ bàn ghế làm việc dành cho lãnh đạo

Đặt bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy mang tư chất thông minh, hoạt bát và đủ mềm mỏng. Khả năng giao tiếp tốt nhưng trong công việc lại thiếu quyết đoán. Vậy nên những chủ nhân mệnh thủy cần được bổ sung những giá trị mạnh mẽ.

Muốn tốt hơn trong công việc người mệnh Thủy nên chú trọng chọn các vật mang hành kim và hành mộc. Các mẫu bàn làm việc hành Mộc giúp cho khí sắc và thúc đẩy sự phát triển của Thủy hơn.

Đặt bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc luôn tươi tắn, có nguồn năng lượng mới cho sức khỏe và tượng trưng cho sự sinh trưởng. Hướng bàn làm việc của người mệnh mộc nên quay hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chọn bàn ghế làm việc đúng phong thủy cho người mệnh Mộc nên có hình của Thủy. Là các đường nét uốn lượn như nước vì Thủy sinh Mộc.

Tốt nhất khi chọn nên chọn màu nâu của gỗ để hỗ trợ cung tài lộc. Đồng thời màu này cũng tốt cho cung Gia Đạo và cung Danh Vọng cho người làm.

Lưu ý đặt bàn làm việc đúng phong thủy cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ mang có sự công bằng, khôn ngoan nhưng ngược lại hay lo lắng thái quá. Chính vì thế khác với các bản mệnh khác người mệnh Thổ thích hợp để bàn làm việc tại vị trí trung tâm phòng. Điều này sẽ giúp người mệnh Thổ phát huy được tình công bằng của mình hơn. Ngoài ra người mệnh Thổ tương đối thích hành Hỏa vậy nên bạn cũng có thể đặt bàn làm việc theo hướng Nam (hướng hỏa).

Trong màu sắc bàn làm việc bạn nên chú ý đến những mẫu bàn có màu sắc: đỏ, nâu, hồng, vàng,… Tránh chọn các màu thuộc hành thủy như xanh dương, xanh lá, đen,…

Kết:

Tân Á hy vọng những thông tin về bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp bạn có thêm mảng kiến thức để chọn lựa bàn làm việc cho mình. Thực chất những thông tin trên đây hoàn toàn mang tính tương đối. Chính vì thế Tân Á khuyến cáo không nên quá tin vì chưa có bất kỳ một bằng chứng khoa học nào xác nhận điều này. Ông bà ta có câu: “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nếu như được bạn cũng nên kiêng cử.

Trả lời