Bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không?

Bàn ăn gỗ công nghiệp không mới lạ nhưng cũng chỉ mới có chỗ đứng trên thị trường ít lâu nay. Là loại chất liệu được làm từ vụn của gỗ tự nhiên ghép lại bằng keo hóa học. Với nhiều ưu điểm nổi bật về vẻ đẹp hiện đại và có sẵn nhanh chóng.

Cũng như gỗ thì công nghiệp cũng được phân ra nhiều loại chất liệu khác nhau. Ta có thể kể đến như các loại bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không, những ưu và nhược điểm qua chia sẻ bên dưới dây:

Top bàn ăn gỗ bán chạy nhất tại Tân Á

-50%
Original price was: 33.000.000₫.Current price is: 16.500.000₫.
-50%
Original price was: 29.800.000₫.Current price is: 14.900.000₫.
-50%
Original price was: 31.800.000₫.Current price is: 15.900.000₫.
-50%
Original price was: 70.000.000₫.Current price is: 35.000.000₫.
-50%
Original price was: 23.800.000₫.Current price is: 11.900.000₫.
-50%
Original price was: 21.800.000₫.Current price is: 10.900.000₫.
-50%
Original price was: 23.800.000₫.Current price is: 11.900.000₫.
-50%
Original price was: 46.000.000₫.Current price is: 23.000.000₫.
-50%
Original price was: 25.800.000₫.Current price is: 12.900.000₫.
-50%
Original price was: 33.800.000₫.Current price is: 16.900.000₫.
-50%
Original price was: 33.800.000₫.Current price is: 16.900.000₫.
-52%
Original price was: 28.000.000₫.Current price is: 13.500.000₫.
-41%
Original price was: 17.900.000₫.Current price is: 10.500.000₫.
-50%
Original price was: 7.800.000₫.Current price is: 3.900.000₫.
-50%
Original price was: 12.400.000₫.Current price is: 6.200.000₫.
-50%
Original price was: 27.000.000₫.Current price is: 13.500.000₫.
-50%
Original price was: 27.800.000₫.Current price is: 13.900.000₫.
-32%
Original price was: 19.000.000₫.Current price is: 12.900.000₫.

Ưu điểm của bàn ăn gỗ công nghiệp hiện đại

Giá thành bàn ăn gỗ công nghiệp đẹp giá rẻ

Dù là với loại chất liệu gỗ cao cấp nhất thì ta cũng không thể phủ nhận được việc nó có giá thành rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Thêm với các chi phí sản xuất thi công bằng công nghiệp hóa nêm giá thi công khi thiết kế bàn ăn mặt đá kết hợp với loại gỗ này cũng rẻ hơn một nửa gỗ tự nhiên.

Mẫu bàn ăn đẹp cho căn hộ chung cư

Bàn ăn gỗ công nghiệp cao cấp nhập khẩu

Bộ bàn ăn gỗ sồi 6 ghế nhập khẩu đài loan
Bộ bàn ăn gỗ sồi 6 ghế nhập khẩu đài loan

Sự đa dạng này đến từ sự linh động trong kết cấu chất liệu khiến các đường cắt dễ dàng hơn. Đồng thời những hình dáng khó mà gỗ tự nhiên không thể làm được thì với loại gỗ công nghiệp không mấy khó khăn. Có thể nói nó có sự linh động một cách mềm dẻo với nhiều thiết kế khác nhau. Do đó những thiết kế mới hầu như được dễ dàng chế tạo ra đa dạng mẫu mã, kích thước.

Loại gỗ công nghiệp có thể được phủ nhiều loại sơn màu khác nhau. Có thể lựa chọn màu gỗ công nghiệp theo cách mà bạn muốn. Loại sơn phủ nên chọn là sơn Veneer, melamine có độ bóng mịn hoặc vân gỗ tùy thích.

Mẫu bàn ăn bằng gỗ cho gia đình giá rẻ phải chăng

Nhẹ và thi công nhanh chóng

Loại gỗ công nghiệp luôn có độ nhẹ hơn so với gỗ tự nhiên nhiều lần do đặc thù của cấu tạo. Chính vì thế khi thi công trở nên nhẹ nhàng an toàn hơn. Điều này cũng một phần thúc đẩy việc thi công nhanh chóng hình thành các sản phẩm bàn ăn giá rẻ.

Không cong vênh, cũng không chịu ảnh hưởng của yếu tố nhiệt độ của môi trường

Với các yếu tố môi trường không có nhiều ảnh hưởng tới loại gỗ công nghiệp này. Do cấu tạo các sợi keo hóa học cao có sự liên kết khá bền vững trong nhiệt độ môi trường. Nếu như sử dụng bình thường và không có lượng nhiệt quá lớn gây phá hủy hư hỏng nặng thường xuyên thì chúng có tuổi thọ ít nhất trong khoảng từ 10 đến 15 năm sử dụng.

Tuy nhiên bạn hãy chắc chắn loại gỗ công nghiệp làm bàn này phải là loại tốt nhất MDF. Hiểu một cách đơn giản về so sánh các loại gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị của chúng.

Nhược điểm của bàn ăn gỗ công nghiệp

Tải lực kém dễ bị bóp méo chịu lực thấp

Việc tải lực kém dễ bị bóp méo chịu lực thấp ở đây là so với các sản phẩm bàn ăn gỗ tự nhiên. Dù cho công nghệ có thực sự cao và ép chặt thì kết cấu của chúng cũng không thể so được với liên kết bền vững dẻo dai của gỗ tự nhiên được.

Dễ bị hỏng bởi nước và nhiệt ẩm thường xuyên dễ bị ẩm mốc

Đây là một trong những nhược điểm lớn nhất khiến bàn ăn bằng gỗ công nghiệp không được ưa chuộng. Các liên kết hóa học không dễ bị ảnh hưởng với nhiệt độ môi trường nhưng khí hậu ẩm khiến chúng dễ dàng tích nước vi khuẩn tạo nấm. Mà bàn ăn là một trong những vật dụng có tiếp xúc với nước nhiều nhất.

Bàn ăn gỗ công nghiệp có tốt không

Nhiều hóa chất không quá an toàn

Đây cũng là một lý do nữa khiến các gia chủ không lựa chọn bàn ăn gỗ công nghiệp. Đây là một nhược điểm không thể khắc phục do đặc thù khi sản xuất loại nguyên liệu này thì phải tiếp xúc và hoàn thành nhiều với hóa chất.

Tuy nhiên với sự phát triển hiện đại những hóa chất được ứng dụng sẽ là các sản phẩm an toàn với con người. Hoặc giảm sự tác động với người nhất là những người nhạy cảm đến mức thấp nhất.

Bàn ăn nhỏ gọn giá rẻ

Thẩm mỹ không quá tinh tế các đường cong uyển chuyển cầu kỳ thường ít bền

Các đặc tính “mềm” của gỗ công nghiệp khiến việc thi công các đường cong khó khăn hơn. Chúng sẽ dễ dàng bị vỡ hơn trong quá trình thi công. Với các bàn ăn có yêu cầu quá cao trong khâu chế tác cầu kì trong chi tiết thì dễ dàng bị hư hỏng.

Phụ lục thêm về các loại gỗ công nghiệp trong thiết kế mẫu bàn ăn

Có 6 loại gỗ công nghiệp đẹp thường dùng đó là MFC, MDF, HDF, Plywood, gỗ ghép thanh, ván gỗ nhựa.

MFC (Melamine Faced Chipboard):

Là loại gỗ công nghiệp dài từ rừng trồng (keo, bạch đàn, cao su,… ) ngắn ngày. Gỗ được băm nhỏ kết hợp keo ép tạo độ dày, bề mặt tráng PVC vân gỗ, chống ẩm, trầy xước.

Gỗ công nghiệp MDF (Medium Density Fiberboard) trong bàn ăn cao cấp:

Gỗ được xay thành sợi nhuyễn thường được phủ phun sơn veneer, laminate, Acrylic. Đôi lúc vẫn thường sử dụng loại phủ Melamine giả vân gỗ. Thường lõi có màu xanh là lõi gỗ chống ẩm còn bình thường thì không. Có độ bền cao hơn so với MFC và rất được ưa chuộng trong sản xuất bàn giường tủ.

Bàn ăn gỗ công nghiệp
Hình này chỉ chia sẻ, Tân Á không bán mẫu này

Các mẫu bàn ăn gỗ mdf giá rẻ cũng được sử dụng khá phổ biến hiện đại, do giá thành rẻ nên được một số khách hàng mua sử dụng trong thời gian ngắn hàng: khách hàng sử dụng bộ bàn ăn gỗ mdf công nghiệp chủ yếu là người thuê nhà, phòng trọ là chủ yếu.

HDF (High Density Fiberboard):

Hay còn gọi là “Tấm ván ép”. Được sản xuất từ các bột của gỗ tự nhiên kết hợp phụ gia tăng độ cứng, chống mối mọt. Được ép dưới một áp suất cao định hình thành tấm gỗ có kích thước bàn ăn gỗ công nghiệp tùy theo yêu cầu. Thông thường HDF sẽ được tráng Melamine kết hợp với sợ thủy tinh tạo lớp phủ trong suốt giữ vân ổn định bảo vệ bề mặt.

Ưu điểm cách âm, cách nhiệt tốt và không thường được sử dụng cho bàn ăn. Khắc phục được hầu hết nhược điểm của gỗ tự nhiên, cộng với nhiều ưu điểm của gỗ công nghiệp về màu sắc thẩm mỹ. Chúng có vẻ ngoài tương tự với MDF tuy có chất lượng ưu điểm cao hơn.

Gỗ Plywood – Ván ép:

Được ép từ những miếng gỗ mỏng ép ngang dọc đều nhau. Điều đó giúp loại gỗ nửa công nghiệp này chịu lực cao hơn so với MDF và MFC. Thường kết hợp sơn phủ Veneer phủ PU bảo vệ chống ẩm xước. Gỗ ván ép này hầu như không được sử dụng trong thiết kế bàn ăn.

Gỗ ghép thanh – ván ghép thanh:

Vẫn là lấy nguyên liệu chính từ gỗ rừng trồng. Các thanh gỗ nhỏ (lớn hơn lớp mỏng của Plywood) được qua xử lý hấp sấy trên công nghệ tiên tiến, hiện đại. Qua nhiều công đoạn cưa, bào, ép, chà, phủ sơn, trang trí.

Có thể nói nó có độ bền chắc không thua gì gỗ đặc cưa tự nhiên. Cũng vì lý do này mà chúng được sử dụng nhiều hơn trong nội thất trang trí và xây dựng và thường được sử dụng làm bàn ăn có giá thành rẻ.

Bàn ăn gỗ công nghiệp
Hình này chỉ chia sẻ, Tân Á không bán mẫu này

Vật liệu mới gỗ nhựa:

Chưa thực sự được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất bàn ăn. Vì chịu nhiệt không quá cao và dễ bị méo móp khi có nhiệt cao. Là sản phẩm kết hợp giữa bột gỗ và nhựa tổng hợp. Với nhiều ưu nhược điểm kết hợp và vẫn đang trong quá trình cải thiện và phát triển tối ưu.

Tóm lại bàn ăn là một vật dụng thể hiện sự đầy đủ tiện nghi của gia đình. Do đó không ngoa khi các gia chủ rất chú trọng vào việc chọn bàn ăn cho gia đình.

Khi chọn bàn ăn thì ta cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn như chất liệu, kiểu dáng. Cũng đồng thời phải dựa theo sự quy chiếu của nhiều mong muốn khác như về sự tiện dụng, diện tích, phong thủy,… Mỗi phần phía dưới là những chia sẻ kinh nghiệm khác nhau của chuyên gia để bạn có thể chọn lựa bàn ăn nhập khẩu theo những yêu cầu riêng của mình.

Còn vô số những loại bàn ăn khác nhau cùng chất liệu khác nhau trên thị trường. Điều quan trọng trong việc chọn lựa sản phẩm bàn ăn theo chất liệu là vấn đề kinh tế. Các chất liệu tốt, đẹp bền, nhiều ưu điểm thì giá thành cao hơn để tránh bị mua với giá tiền cao mà chất lượng thấp.

Các mẫu bàn ăn gỗ sồi giá rẻ bán chạy tại Tân Á

Trả lời