Nội thất nhà phố tân cổ điển

Nội thất phong cách tân cổ điển là xu hướng nội thất luôn được chào đón. Chúng mang những giá trị về thẩm mỹ cao cấp hơn gấp nhiều lần so với bất kỳ phong cách nào khác. Phong trào trang trí nội thất nhà phố tân cổ điển đang nở rộ trong những năm trở lại đây. Nhưng không phải ai cũng biết về đặc điểm và định nghĩa về phong cách này. Bài viết hôm nay, Tân Á sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về phong cách nội thất này.

Nội thất nhà phố tân cổ điển

Nội thất nhà phố tân cổ điển là gì?

Thuật ngữ này thường để ám chỉ những sản phẩm hoặc phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển dùng cho các ngôi nhà phố. Trong đó nhà phố là một thuật ngữ rộng bao gồm nhiều tầng ý về hình dạng khác nhau cho ngôi nhà. Hầu hết nhà phố tại Việt Nam đều đa phần là các dạng nhà ống, chung cư, căn hộ, biệt thự vừa và nhỏ. Đặc điểm của nội thất nhà phố tân cổ điển không khác mấy với phong cách chính tạo nên nó là phong cách tân cổ điển.

Đặc điểm phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển về hình thức bao gồm cả kiến trúc không gian và vật thể nội thất cổ điển. Do đó, bạn thường nghe giới thiệu về các điểm nhấn là bức tường hơn là nội thất. Hiện nay, không mấy ai chuyên tâm về tìm hiểu sự biến đổi phong cách này. Thực chất, ngay cả giới chuyên gia cũng đưa ra những nhận định khái niệm tranh cãi gay gắt về chúng.

Nhưng hiểu đơn giản nhất thì phong cách tân cổ điển là các kiến trúc được lược bỏ các chi tiết cầu kỳ, rườm rà của thiết kế cổ điển. Thiên hướng màu sắc theo phân hướng kiến trúc châu Âu hiện đại. Nó cũng không cố định mà thay đổi theo nhu cầu, thị yếu của người sử dụng.

Ghế sofa phong cách Tân cổ điển hiện đại
Ghế sofa phong cách Tân cổ điển hiện đại gam màu trắng sữa

Một số đặc trưng dễ nhận diện của phong cách tân cổ điển:

  • Sự sang trọng nổi bật từ tổng thể đến chi tiết. Có những quy tắc nghiêm ngặt trong đường cong, thiết kế,… để nhằm đảm bảo được tính nghệ thuật.
  • Màu sắc quý phái nổi bật với gam màu trắng, xám điển hình. Có thể có đa dạng màu tại phong cách này nhưng nó đều cần đảm bảo sự sang trọng. Đặc biệt có thể thấy các yếu tố màu sắng tối luôn có quy luật.
  • Hoa văn, họa tiết cầu kỳ dù đã lược bớt. Các hoa văn, họa tiết cầu kỳ luôn là điều không thể thiều trong phong cách này.
  • Chất liệu sản phẩm luôn thuộc dòng cao cấp. Những chất liệu trong thiết kế nội thất tân cổ điển luôn đặc biệt tốt. Nó giúp cho không gian thêm tỏa sáng hơn so với nhiều phong cách khác.

Nội thất phòng khách tân cổ điển

Nội thất phòng khách trong tân cổ điển luôn là điều quan trọng nhất. Chính vì thế mà Tân Á để mục này ra mục riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nội thất phòng ngủ tân cổ điển.

Nối thất phòng khách tân cổ điển nổi bật nhất là ghế sofa. Ghế sofa tân cổ điển được săn đón và chọn lựa khá cẩn trọng. Vì khác với nhiều sản phẩm khác dần bị thay thế như tủ và giường thì Sofa luôn tạo được sự tiện lợi và giá trị nghệ thuật riêng. Đặc biệt với các không gian nội thất nhà phố. Các phần diện tích phòng lớn nhất thường được ưu tiên hơn cho phòng khách. Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp phòng khách tân cổ điển nhưng nội thất phòng ngủ thì theo phong cách hiện đại.

Mua sofa phòng khách tân cổ điển đón tết

Ngoài ghế sofa tân cổ điển thì bàn trà và kệ tivi tân cổ điển cũng là 2 sản phẩm đáng quan tâm. Để một không gian phòng khách có phong cách tân cổ điển hoàn hảo.

Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng xu hướng mới?

Hầu như khi nhắc đến phong cách tân cổ điển người ta sẽ nghĩ đến ngay sự hoành tráng của chúng. Nhưng điều này đang có những thay đổi mới với sự xuất hiện của phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng. Bạn có thể bắt gặp chúng nhiều trong nội thất nhà phố tân cổ điển.

Đặc điểm riêng biệt của phong cách này là sự giảm nhẹ sự cổ điển trong phong cách. Đôi lúc bạn sẽ có cảm giác nó thiên về hiện đại “thái quá” mà không có nhiều đặc điểm cổ điển. Giảm nhẹ ở đây có thể là một đặc điểm như: chi tiết chân cong, hoa văn lượn, đối xứng,… Hoặc nó có thể đồng thời cùng lúc giảm cả màu sắc và các đặc điểm ấy. Nhưng yên tâm nó vẫn có đặc điểm chung nào đó trong phong cách tân cổ điển. Đặc biệt vẫn luôn đủ sự sang trọng với chất lượng tuyệt vời.

Phong cách tân cổ điển nhẹ nhàng thuộc xu hướng mới. Hiện nay, trên các cuộc tranh cãi thì các thiên hướng màu nhẹ nhàng được ủng hộ hơn là giảm các đặc điểm thiết kế khác. Một số cửa hàng sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu nội thất với màu sắc pastel sang trọng.

Phong cách tân cổ điển hiện đại có khác biệt gì?

Người ta cho rằng phong cách nhẹ nhàng cũng nằm trong định nghĩa phong cách tân cổ điển hiện đại. Vì phong cách hiện đại có thiên hướng dùng các màu nhẹ. Chúng cũng giảm nhẹ các chi tiết rườm rà và có thiên hướng hiện đại hơn. Nhưng thực tế thì không hẳn đúng. Theo tìm hiểu thì phong cách tân cổ điển hiện đại thường là từ khóa người tìm kiếm muốn các sản phẩm có “màu sắc” tân cổ điển cho các căn phòng hiện đại hơn.

Đặc biệt với các sản phẩm nội thất cho căn hộ phòng cách tân cổ điển. Bạn thường nghe những phong cách tân cổ điển không hợp với các căn phòng có vẻ hiện đại này. Nhưng sự sáng tạo cũng như cải tiến xu hướng thì bạn vẫn có thể đấy. Vậy chọn lựa như thế nào với phong cách tân cổ điển hiện đại? Chúng ta sẽ nói thêm chúng ở phần sau. Nhưng chủ yếu nó cũng phụ thuộc nhiều vào các vật thể không gian thiết kế khác.

Hướng dẫn cách trang trí Nội thất nhà phố tân cổ điển

Một số hướng dẫn trang trí nội thất sau sẽ giúp bạn chọn lựa và trang trí không gian ngay cả khi chúng thuộc phong cách hiện đại. Chúng ta sẽ có các bước tạo không gian và chọn lựa màu sắc kiểu dáng nội thất. Ngoài ra sẽ có thêm các bước khác để không gian hoàn chỉnh là trang trí đấy nhé!

Tạo không gian cổ điển cho căn phòng

Đây là điểm quan trọng để chiếc ghế sofa tân cổ điển, hay chiếc bàn tân cổ điển có thể hòa hợp với không gian. Việc này cũng khá đơn giản chỉ cần bạn nắm một số quy tắc màu và hình chữ nhật. Bạn không nhìn sai đâu đó chính xác là hình chữ nhật đặc biệt. Phong cách tân cổ điển rất thích các dạng hình chữ nhật được kết hợp với nhau trên tường. Thêm quy tắc đối xứng cho các hình chữ nhật này thì vô cùng hoàn hảo. Các hình chữ nhật này thường được làm nổi trên tường chứa nội thất phong cách tân cổ điển.

Cách thứ 2 là họa tiết hoa văn và màu. Nếu bạn muốn thay đổi phong cách hiện đại sang tân cổ điển này thì tốt nhất là sử dụng màu và hoa văn cổ điển. Không khó để bạn chọn mua gạch, miếng dán tường,… theo phong cách tân cổ điển mà bạn thích. Bạn cũng có thể hoàn toàn tạo mái vòng và các kiểu tường trang trí thêm ảnh vật tùy thích. Như đã nói hãy chú ý tới nội thất phòng khách tân cổ điển hơn nhé!

Chọn nội thất phong cách tân cổ điển

Với các không gian nhà phố thì diện tích tương đối bị hạn chế. Chính vì thế việc cân nhắc chọn nội thất cho phù hợp rất quan trọng. Đặc biệt với các gia chủ ở tầng cao thì kích thước cầu thang luôn là vấn đề cần giải quyết. Vì hầu như các nội thất tân cổ điển đều có kích thước khá lớn.

Ngoài ra, giới hạn kích thước sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc bạn chọn lựa kiểu dáng nội thất. Kiểu dáng phù hợp sẽ giúp cho không gian không bị thêm phần chật chội. Mà vẫn giữ nguyên được các giá trị về sự sang trọng của chúng. Làm cách nào?

Đơn giản thôi hãy chú ý những đặc điểm sau đây:

  • Ưu tiên chọn kiểu nội thất tân cổ điển có hoa văn đơn giản.
  • Kiểu ghế hay giường ngủ phải tiện lợi không có nhiều chi tiết thừa
  • Màu sắc chọn lựa ưu tiên những màu tươi sáng giúp tạo ảo ảnh thị giác cho căn phòng
  • Kích thước phù hợp cho quá trình vận chuyển. Hoặc chọn lựa cửa hàng có đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp.
  • ….

Kết

Về cơ bản Tân Á đã giúp bạn giải quyết các câu hỏi liên quan đến nội thất phòng khách tân cổ điển. Cũng như hướng dẫn cách chọn nội thất nhà phố tân cổ điển cho phù hợp. Tuy nhiên, dung lượng bài viết không cho phép chúng tôi phân tích từng không gian nhà một được. Vì thế hãy nhấc máy lên liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của Tân Á nếu bạn muốn mua sắm nội thất tân cổ điển nhé!

Trả lời