Có nên mua đồ nội thất thanh lý hay không? 

Một số bộ phận người tiêu dùng cho rằng dù có ít tiền cũng không nên mua đồ thanh lý. Nửa còn lại thì nói rằng đồ nội thất thanh lý vừa đủ tốt giá thành lại rẻ vô cùng. Chỉ một vài hạn chế nhỏ có thể dễ dàng khắc phục được.

Vậy điều gì mới đúng đây? Hôm nay, nội thất Tân Á sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc “Có nên mua đồ nội thất thanh lý hay không?” và cả những thắc mắc khác xung quanh thanh lý nội thất cũ – mới.

Để đưa ra một quyết định đúng đắn khi mua nội thất thì bạn phải hiểu rõ về:

Đồ nội thất thanh lý là gì?

Thanh lý trong bán hàng là một thuật ngữ thường được người bán dùng khi muốn bán sản phẩm với giá thấp nhất. Chúng nhằm nhiều mục đích khác nhau như:

  • Đẩy hết số lượng hàng cho trống chỗ
  • Sản phẩm đó đã hết hot
  • Lỗi thời hoặc sản phẩm lỗi
  • Sản phẩm có hư hại nhỏ
  • … 

Từ đó có thể suy ra đồ nội thất thanh lý có nghĩa là gì. Tuy nhiên trong nghiên cứu hành vi tiêu dùng hiện nay thì các doanh nghiệp đang có xu hướng bán hàng thanh lý. Tức thanh lý ở đây là dạng xả kho, hàng vẫn mới nguyên 100% nhưng không còn hot, hoặc cần cạnh tranh mạnh mẽ với các cửa hàng khác nên được giảm giá. 

Hình mẫu chương trình thanh lý xả khô
Hình mẫu chương trình nội thất thanh lý xả kho có giá rẻ.

Địa chỉ Thanh lý sofa tân cổ điển giá rẻ tại xưởng

Nên mua đồ nội thất thanh lý trong khoảng thời gian nào cho chuẩn

Việc căn chỉnh thời gian chuẩn đúng bạn có thể dễ dàng chọn lựa các mẫu nội thất thanh lý chất lượng nhất với nhiều ưu điểm nhất. Nhưng hầu hết chưa ai tin tưởng và có công thức nhất định. Hôm nay Tân Á sẽ giúp bạn chọn lựa thời gian chuẩn nhất để có thể chọn mua đồ nội thất thanh lý.

Thời gian cuối năm lễ Tết

Như bạn đã biết ngày lễ lớn nhất ở nước ta cũng như các ngày lễ khác tập trung trong các khoảng cuối năm. Với khoảng thời gian từ tháng 10 cho đến tháng 2 sẽ là thời điểm sale bán đồ. 

Các lễ thường gặp như: Black Friday, 20/10, Halloween, Noel, năm mới, Tết,….

Đây là các thời điểm buôn bán mạnh nhất tại thị trường Việt. Các cửa hàng nội thất trong thời gian này sẽ nhập hàng nhiều và trong kho cần chỗ trống. Chính vì thế mà việc thanh lý là cần thiết để có chỗ chứa và bày bán những mặt hàng HOT đẹp nhất.

Tuy nhiên để mua chuẩn nhất thì bạn cần chuẩn bị trước vì các chương trình thanh lý sẽ chạy trước.

Đồ nội thất thanh lý xuất hiện tương đối nhiều trong những dịp cuối năm
Các mẫu sofa thanh lý xuất hiện tương đối nhiều trong những dịp cuối năm

Địa chỉ mua nội thất thanh lý đẹp chất lượng nhất

Nội thất Tân Á là một trong những trung tâm nội thất lớn được nhiều gia chủ đặt niềm tin. Do vậy hàng thanh lý tại Tân Á không thường xuyên có hàng. Trong một số dịp cuối năm với các chương trình khuyến mãi lớn các mặt hàng thanh lý mới xuất hiện. 

Đặc biệt là để chạy các chương trình khuyến mãi cuối năm các mặt hàng thanh lý được ưu tiên đẩy bán để nhập nhưng lô hàng mới về. 

Nên bạn cũng có thể an tâm rằng sản phẩm có độ chắc bền chất lượng. Nhưng không quá hot và mới vì thế bạn cũng cần có những cách lựa chọn thông minh. Đặc biệt là các trang bị nội thất cho phòng khách nhé!

Cũng tương tự vậy các cửa hàng nội thất lớn khác bạn cũng có thể tìm hiểu và chọn lọc tin tưởng.

Bạn sẽ cần Mua sofa ở đâu đẹp chất lượng giá rẻ tại tphcm

Những lưu ý trong chọn mua đồ nội thất thanh lý

Nếu kinh phí khá hạn hẹp và bạn phải chọn mua đồ thanh lý thì cần chú ý những yếu tố sau. 

  • Tham khảo giá sản phẩm mới trước thanh lý trước khi mua. 

Đây là vấn đề bạn cần chú ý trước khi mua đồ nội thất thanh lý. Do việc định giá sản phẩm này khá mơ hồ tại nhiều cửa hàng khác nhau. Khi nắm được điều này bạn sẽ biết tỷ lệ chênh giá và ước lượng giá tiền đúng mình có thể chi trả. Đồng thời giúp bạn tránh được việc mua hàng cũ giá cao hơn cả khi mua hàng mới. 

Đồ nội thất thanh lý cũ thường có những mẫu QC bắt mắt.
Đồ nội thất thanh lý cũ thường có những mẫu QC bắt mắt.
  • Trên khoảng 80% chất lượng là yêu cầu chung khi mua nội thất thanh lý

Nội thất là đồ vật quan trọng trong gia đình tuy tiết kiệm nhưng vẫn phải đảm bảo sản phẩm mới. Đặc biệt là các gia đình làm ăn và tin vào phong thủy nội thất may mắn. 

Ngoài ra, việc mua nội thất thanh lý cũ dưới 80% sẽ có những nguy cơ về chất lượng. Tình trạng xuống cấp, tuổi thọ không cao rất dễ xảy ra. Bạn có thể phải nhanh chóng mua món đồ khác thay thế sẽ cực hơn nhiều lần. 

Các mẫu nội thất thanh lý đôi khi vẫn thuộc hàng mới 100% nhưng được bán với giá rẻ để tránh tình trạng hàng tồn kho.

Cẩn trọng với giường ngủ thanh lý đã qua sử dụng

Trong các món nội thất mua thanh lý thì người ta thường bán giường ngủ thanh lý cũ. Mà giường ngủ có khá nhiều kiêng kỵ về phong thủy. Do nó là vật thể có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và phong thủy của người dùng. Nếu được bạn nên mua giường ngủ mới để sử dụng. Bằng cách tham gia các chương trình khuyến mãi giường ngủ giá rẻ. Sẽ tốt hơn là giường mua thanh lý đồ cũ.

Dù bạn có yêu cầu như thế nào thì đồ nội thất thanh lý cũng rất hấp dẫn. Chúng khá tiết kiệm và đôi khi may mắn sẽ gặp được sản phẩm tốt. Tùy theo mong muốn mà bạn có thể chọn hàng thay lý hoặc hàng mới giá rẻ cho phù hợp.

Trả lời