Cách làm mát phòng ngủ mùa hè Nóng

Phòng ngủ nóng nực thì giấc ngủ sẽ chẳng ngon lành. Sức khỏe giấc ngủ và tinh thần của bạn sẽ giảm sút nghiêm trọng. Chuyên mục tin tức hôm nay của Tân Á sẽ hướng dẫn bạn cách làm mát phòng ngủ mùa hè Nóng. Giúp bạn giải tỏa cơn nóng bức khó chịu này nhanh chóng và hiệu quả nhé!

4 Cách làm mát phòng ngủ đơn giản không cần điều hòa

Không phải ai cũng có khả năng tài chính để mua các sản phẩm như điều hòa đề làm mát phòng.  Đồng thời không thể ngay lập tức bạn có thể cải thiện không gian. Cách làm mát phòng không cần điều hòa NHANH sẽ được Tân Á gợi ý ngay sau đây.

Chọn rèm cửa và kéo kín rèm lại

Thời điểm từ 8h sáng đến 5h chiều là lúc mặt trời chiếu gay gắt nhất. Ở khoảng thời gian này bạn nên hạn chế tối đa việc mở rèm cửa. Rèm cửa sẽ giúp giảm bớt ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến nhiệt độ phòng. Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng giảm được đến khoảng 60% nhiệt lượng phòng ngủ.

Cách làm mát phòng ngủ này áp dụng thường xuyên nhất. Ngoài ra, mực độ giảm nhiệt còn ảnh hưởng bởi màu sắc và kiểu rèm. Hãy chọn các dạng màu rèm sáng cho mùa hè nhé! Màu rèm có gam màu nóng hoặc tối sẽ khiến nhiệt lượng phòng cao hơn nhiều. Đồng thời màu rèm sáng giúp phòng ngủ của bạn trông rộng rãi thoáng mát nhẹ nhàng hơn.

Chọn rèm cửa và kéo kín rèm lại

Nếu bạn quá nhạy cảm với ánh sáng thì hãy sử dụng 2 lớp rèm nhé. Lớp sáng ở ngoài và lớp tối ở trong.

Mở ngay cửa sổ vào ban đêm nếu có

Nhiệt độ vào ban đêm thường xuống thấp hơn nhiều. Chính vì thế để xua đi cảm giác ngột ngạt khi bạn đã đóng cửa cả ngày để giám sức nóng thì hãy mở chúng ra nhé! Điều này giúp không khí phòng được lưu thông tốt hơn. Hoặc nếu phòng ngủ của bạn không có cửa sổ thì hãy cố gắng sử dụng quạt tản nhiệt.

Làm mát sàn phòng ngủ

Ông bà ta có câu: ” Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, áp dụng thực tế thì việc lau sàn sẽ khiến cho không gian sạch sẽ và thoáng mát hơn. Đặc biệt hầu như phần lớn nhà ở hiện nay đều lát gạch đá hoa. Ngủ trên sàn nhà nếu thời tiết quá nóng luôn là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, bạn chỉ cần lau sạch nhà trong mùa hè oi bức này từ 2-3 lần bằng nước mát là được.

Căn phòng ngủ của bạn sẽ trở nên thơm tho và mát mẻ. Nếu sử dụng thêm quạt thì mùa hè nóng không là vấn đề lớn.

Vệ sinh phòng ngủ mỗi ngày

Làm mát phòng bằng đá + quạt

Phòng không có điều hòa thì thường có quạt thay thế cho cơn nóng bức. Cách làm tăng độ mạt bạn sử dụng đá để trước quạt hơi lạnh kết hợp sẽ giúp làm mát phòng của bạn. Hoặc ít nhất dễ chịu cho cơ thể bạn hơn nhiều lần. Cách này thường chỉ có tác dụng trong một thời điểm nhỏ. Vậy nên khi đá tan bạn có thể phải tiếp tục chịu cơn nóng nực này đấy.

Sử dụng quạt hơi nước làm mát phòng ngủ

Hạn chế sử dụng các thiết bị điện cho phòng ngủ

Các thiết bị điện như tivi, máy tính, điện thoại,… khi được sử dụng sẽ có một phần chuyển hóa thành nhiệt năng. Điều này khiến cho nhiệt độ phòng ngủ của bạn tăng lên nhanh chóng. Cách để làm giảm nhiệt lượng là hạn chế sử dụng các thiết bị điện. Chỉ thực sự sử dụng khi cần thiết. Đặc biệt là sử dụng đèn cho phòng ngủ. Đây là cách làm mát phòng ngủ mà ít người để ý nhất nhưng vẫn rất hữu dụng.

Tuy nhiên, các cách này chỉ mang hiệu quả tạm thời. Chủ yếu bạn vẫn nên sử dụng các biện pháp làm mát cao hơn như: xốp cách nhiệt, lắp đặt không gian xanh, điều hòa làm mát,…

Cách làm mát giường mùa hè

Cách làm mát giường sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn ngon hơn đấy. Đây là cách làm mát phòng ngủ hiệu quả trực tiếp đến cơ thể bạn. Đầu tiên bạn có thể sử dụng ga trải giường bằng chất liệu như lụa, satanh hoặc cotton. Đây là các loại vải giúp cho giường thoáng mát hơn.

Nếu bạn từng nghe đến việc làm ướt ga trải giường để làm mát thì hãy bỏ đi nhé! Vì ga giường sẽ ấm lên nhanh chóng. Điều kiện ẩm mốc này có lợi cho vi khuẩn nấm mốc sâm nhập. Đặc biệt nó không tốt cho sức khỏe về lâu dài của bạn.

Giường ngủ gầm cao

Sử dụng giường có gầm giường cao cũng giúp cho không khí lưu thông tốt hơn.

Cách làm mát phòng ngủ hướng Tây

Bố trí phòng một cách hợp lý sẽ giúp cho không gian trông thông thoáng hơn bạn đã nghe qua chưa? Thật vậy, không nhất thiết phải bao kín lại thì không gian sẽ mát hơn. Cách để khiến bạn thoải mái và không gian mát mẻ là đảm bảo đồ đạc sắp xếp gọn gàng. Tạo độ thoáng gió cho không khí di chuyển khi có gió luồn. Có thể kết hợp thêm quạt thông gió, quạt trần để không gian mát mẻ hơn.

Sử dụng giấy dán tường cách nhiệt phòng ngủ

Sử dụng tấm cách nhiệt, dán cách nhiệt phản quang,… từ lâu là cách giảm đến 70% nhiệt độ phòng. Do đó, bạn có thể áp dụng chúng cho phần hướng ánh nắng mặt trời. Giấy dán tường cách nhiệt cho phòng ngủ không có nhiều hiệu quả khi dán phía trong nhà như quảng cáo. Nhưng nó sẽ tạo được không khí mát mẻ nếu bạn biết chọn phối màu.

Giấy dán tường phòng ngủ

Hiện nay sử dụng xốp dán tường cách nhiệt đang khá hot trên thị trường. Nó cũng có hiệu quả cách nhiệt nhất định cho phòng ngủ. Giúp phòng tăng cảm giác ấm áp, hoặc mát mẻ thích hợp cho phòng ngủ.

Như vậy, qua bài viết Tân Á hy vọng bạn đã nắm được cách làm mát phòng ngủ nhanh chóng. Chúc bạn thành công vượt qua mùa hè nóng bức nhé!  Chia sẻ với Tân Á nếu bạn biết cách làm mát nào thú vị hơn nhé!

Trả lời