Bàn ăn thông minh gắn tường giải pháp cho nhà nhỏ

Nếu bạn đang sở hữu một không gian nhà nhỏ, hẳn bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc bàn ăn nhỏ. Tuy nhiên, có một sự lựa chọn bàn ăn mới lạ đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đó chính là bàn ăn thông minh gắn tường giải pháp thông minh cho nhà nhỏ. Liệu đây có phải là sản phẩm bàn ăn bạn đang tìm kiếm không? Cùng nội thất Tân Á tìm hiểu về tiện ích mà loại bàn ăn này mang lại nhé!

Bàn ăn thông minh gắn tường là loại bàn ăn gì?

Hiện nay, bàn ăn thông minh gắn tường là tên gọi của nhiều loại bàn ăn kết hợp khác nhau. Có thể là bàn ăn treo tường, bàn ăn gắn tủ sát tường, bàn ăn xếp tường,… Nhìn chung nó là dạng bàn có sự kết hợp với một chủ thể lớn như tường hoặc tủ (đa phần là tường). Chúng thuộc nhóm bàn ăn thông minh với tiện lợi là tiết kiệm diện tích.

Bàn ăn thông minh gắn tường tphcm
Ảnh Minh Họa – Tân Á Không bán sản phẩm này

Kiểu bàn ăn xếp tường thông minh

Đây là kiểu bàn ăn thông minh có thiết kế bàn ăn kết hợp với đồ trang trí và gắn tường. Phía dưới bàn ăn thường là một bức tranh nghệ thuật hoặc là một chiếc gương,… Nó giúp tối ưu diện tích khi không sử dụng, cộng thêm khả năng làm đẹp cho không gian. Đây là kiểu bàn ăn đại diện cho dòng bàn ăn thông minh gắn tường đấy.

Bạn có thể tham khảo một số hình ảnh bàn ăn tích hợp sau để rõ hơn nhé!

Bàn ăn thông minh xếp gọ treo tường
Ảnh Minh Họa – Tân Á Không bán sản phẩm này

Kiểu bàn ăn nhỏ treo tường thông minh

Thiết kế của bàn này là một đầu gắn cố định vào tường. Có sự nâng đỡ của khung treo (gỗ hoặc sắt). Chúng có 2 hình thức, một là cố định, 2 là có thể gấp lên hoặc xuống. Với kiểu có thể gấp lên hoặc xuống thì chiều dài bàn nên được cân nhắc trước khi lắp đặt.

Một số có chân phụ để cân bằng lực, số khác do kích thước nhỏ nên không cần.

Bàn ăn thông minh treo tường gấp gọn
Ảnh Minh Họa – Tân Á Không bán sản phẩm này

Kiểu bàn ăn thông minh gắn tường kết hợp tủ đựng đồ

Đây là dạng bàn kết hợp thêm tủ đồ tiện dụng. Nó giúp tối ưu các khoảng diện tích cho phòng nhỏ. Tủ đồ này tương đối tiện lợi, khi có thể đựng đồ vật tiện dùng. Cất gọn chúng đi và mở ra khi cần, vừa xinh xắn vừa gọn gàn.

Sự thật về bàn ăn thông minh kéo dài bạn nên biết

Tại sao bạn nên mua bàn ăn gắn tường thông minh?

Với một ngôi nhà nhỏ thì các trang bị nội thất thông minh luôn là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn sẽ có một không gian tương đối thông thoáng khi không sử dụng bàn. Gắn tường thường rất tiện trong việc gấp và mở ra. Một số ít loại cũng gây bất tiện và chiếm diện tích lớn. Nhưng thay vào đó sẽ giúp bạn có được chỗ ngồi thoải mái ăn uống.

Chi phí – giá thành luôn là mối quan tâm của bất kỳ ai mua nội thất. Riêng với các mẫu bàn ăn thông minh gắn tường thường có chi phí rất hợp lý. Với nhiều tính năng vượt trội kết hợp so với nhiều loại bàn thông minh khác thì chúng có giá rẻ hơn. Có thể vì do nhờ giảm nhẹ được phí nguyên vật liệu được hỗ trợ từ tường.

Theo thống kê hiện tại giá thành của bàn ăn gắn tường sẽ trung bình từ 1.500.000đ đến hơn 15.000.000 đ. Xét trên thực tế các mẫu bàn ăn hiện tại thì mức giá này hợp lý với nhiều hộ gia đình có thu nhập từ trung bình đến cao.

Một đặc điểm nữa bạn nên mua bộ bàn ăn thông minh này là giá trị thẩm mỹ mang lại. Sự đơn giản, tiện lợi vừa đồng nghĩa với giá trị thẩm mỹ đẹp

Một số nhược điểm và lưu ý khi sử dụng bàn ăn gắn tường

Tuy mang nhiều đặc điểm tiện lợi cho không gian nhưng chúng cũng có những nhược điểm nhất đinh. Việc nắm rõ ưu và nhược điểm giúp bạn nhận định được sản phẩm phù hợp nhất với mình. Một số nhược điểm:

  • Thuộc dòng bàn ăn thông minh nên có độ bền không thể bằng bàn ăn cổ điển.
  • Giá thành có vẻ cao hơn dòng bàn ăn cùng loại
  • Với một số loại cố định tường vĩnh viễn có thể sẽ gây hư hại nếu muốn di chuyển.
  • Không linh động trong di chuyển như bàn ăn thường
  • Có một số hạn chế trong kiểu mẫu và vật liệu chưa có nhiều đa dạng. (Không phải cửa hàng nội thất nào cũng có bán).
  • Theo một vài quan điểm phong thủy bàn ăn gắn tường không có tính chắc chắn. (Phong thủy quan niệm bàn ăn là một vật dụng mang năng lượng tích cực. Nó không nên có quá nhiều góc cạnh. Các chân trụ phải vững chắc thì gia đình mới êm ấm.) Chính vì thế một số gia đình truyền thống không thích sử dụng loại bàn ăn này.

Tại sao nó được cho là giải pháp cho nhà nhỏ hiện nay?

Không gian nhà nhỏ là không gian nhà ở phổ biến trên nước ta hiện tại. Với nhịp sống đô thị hóa đang ngày một nhiều hiện nay. Nhưng chủ yếu không gian nhà nhỏ hiện nay chủ yếu ở thành thị. Kiểu dáng của bàn ăn gắn tường thông minh vừa hay đáp ứng nhiều yêu cầu cho một bàn ăn hiện đại. Chúng đảm bảo:

  • Thích hợp cho không gian phòng nhỏ
  • Tạo một không gian mở hiện đại tối giản có giá trị thẩm mỹ cao
  • Tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái trong sinh hoạt cho người sử dụng
  • Thu hút người sử dụng

Có thể nói Bàn ăn thông minh gắn tường giải pháp cho nhà nhỏ tốt hiện nay.

Hy vọng qua bài viết hôm nay, Tân Á đã giúp bạn nhìn nhận rõ hơn dòng bàn ăn này. Ngoài các dòng bàn ăn gắn tường là giải pháp cho nhà nhỏ, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu bàn ăn thông minh khác. Liên hệ với nội thất Tân Á để được tư vấn tốt hơn nhé!

Trả lời